Ác Quỷ Ma Sơ 2 (The Nun 2) - Valak đã từng xác lập những kỷ lục tại phòng vé Việt

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Moveek ·

Nhìn lại Ác Quỷ Ma Sơ 1 (The Nun 1) và những kỷ lục phần phim này đã có mà chưa phim nào đạt được.

Vào năm 2018, Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun) là phim kinh dị tạo ra làn sóng chưa từng có tại Việt Nam, và giờ đây thương hiệu này sẽ trở lại với phần 2 dịp Hè này.

Ác Quỷ Ma Sơ 2 official trailer - Lịch chiếu, Mua vé, Review phim

Với khán giả đại chúng, gần như không ai là không biết đến Valak - “ác quỷ ma sơ” đình đám và đã trở thành biểu tượng mới trong nền văn hóa đại chúng thế giới. Hình ảnh nữ quỷ với gương mặt trắng toát, đôi mắt ghê rợn trong trang phục nữ tu đã khiến hàng triệu người ám ảnh nhưng cũng thích thú, tạo ra không ít trào lưu “gây bão”.

Vậy dòng phim The Nun có gì đặc sắc, và dự án mới này sẽ có những đổi mới gì để có thể “vượt mặt” kỷ lục khủng mà phần 1 từng thiết lập?

Khởi nguyên của Vũ trụ kinh dị The Conjuring

Hình ảnh Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)
Hình ảnh Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)

Nhận lệnh từ Vatican, cha xứ Burke cùng một nữ tu tập sự tên Irene, cũng như cùng một anh chàng dân thường tên Frenchie đến nhà thờ này để điều tra, giải quyết. Kể từ đây, cả hai đã chạm mặt một ác quỷ đáng sợ, hiện ra với hình hài một nữ tu. Trong nhiều đêm ở đây, các nhân vật liên tục bị ác quỷ hù dọa, chế ngự, trong đó Irene liên tục bị thách thức đức tin.

Hình ảnh cắt từ phim Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)
Hình ảnh cắt từ phim Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)

May mắn là sau cùng, Irene đã chiến thắng ác quỷ Valak, tạm thời trả lại yên bình cho vùng quê Romania. Tuy nhiên cảnh cuối The Nun cho thấy Valak vẫn chưa hoàn toàn bị tiêu diệt. Dòng thời gian chuyển đến năm 1971, khi anh chàng Frenchie trở thành đối tượng được trừ tà bởi vợ chồng Warren.

Nhiều khả năng, Valak đã “mượn” cơ thể của Frenchie để trở lại, dẫn đến việc Ác Quỷ Ma Sơ 2 (The Nun 2) ra mắt trong năm 2023 và tất nhiên là cuộc chạm trán nảy lửa giữa Valak và Lorraine về sau trong The Conjuring 2.

Nhiều thay đổi thú vị, Valak trở lại quá lợi hại

Hình ảnh cắt từ phim Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)
Hình ảnh cắt từ phim Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)

Trở lại trong năm 2023, Ác Quỷ Ma Sơ 2 mang đến nhiều điểm khác biệt, mới lạ dành cho khán giả, từ bối cảnh, thời gian đến cả dàn nhân vật. Tất nhiên phim vẫn sẽ giữ một số nhân vật quan trọng như phản diện Valak, sơ Irene (Taissa Farmiga) và anh chàng Frenchie (Jonas Bloquet) hay vốn dĩ tên Maurice, cũng là “vật chứa” mới của Valak sau phần 1.

Cha xứ Burke rất tiếc sẽ không tham gia vào vụ này, vì sơ Irene đã chính thức “thoát kiếp” tập sự và có cơ hội tự mình chịu trách nhiệm một vụ án. Điều này được chứng minh ở trang phục của sơ Irene trong Ác Quỷ Ma Sơ 2, đã chuyển sang màu đen chứ không trắng như xưa. 

Hình ảnh cắt từ phim Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)
Hình ảnh cắt từ phim Ác Quỷ Ma Sơ (The Nun)

Bên cạnh đó, bối cảnh phim cũng thuộc 4 năm kể từ phần 1, dịch chuyển từ Romania sang tận nước Pháp, không còn trong nhà thờ mà ở một trường dòng. Nếu ở phần 1, một vị sơ đã bỏ mạng bởi sự đàn áp của Valak thì trong phần này, nạn nhân là một linh mục. Ngoài ra trong trailer, khán giả có thể thấy rõ Valak đã lợi hại hơn xưa, có nhiều màn hù dọa đáng sợ và hình tượng quỷ quyệt gấp bội lần. 

Ác Quỷ Ma Sơ 2 hứa hẹn phá vỡ kỷ lục mọi thời đại của phần 1

Kỷ lục phòng vé của Ác Quỷ Ma Sơ 1 (The Nun 1)
Kỷ lục phòng vé của Ác Quỷ Ma Sơ 1 (The Nun 1)

Tại Việt Nam, The Nun đã thiết lập thành tích doanh thu khó tin trong ngày đầu công chiếu, thu về tận 13,5 tỷ đồng. Sau 3 ngày, phim dễ dàng đạt cột mốc 46 tỷ đồng, khiến rạp chiếu nhiều nơi “vỡ trận” và phải mở thêm nhiều suất đến tận 1 giờ sáng. Vì lẽ đó, Ác Quỷ Ma Sơ 2 (The Nun 2) đang rất được trông chờ, được nhiều trang đánh giá dự đoán sẽ tiếp tục “càn quét” thị trường điện ảnh Việt và lập nên nhiều thành tích ấn tượng mới.

Ác Quỷ Ma Sơ 2 (The Nun 2) dự kiến khởi chiếu vào ngày 08.09.2023 tại Việt Nam.

Ác Quỷ Ma Sơ 2 - Valak tái xuất, thức tỉnh Vũ trụ Conjuring

Ác Quỷ Ma Sơ 2 - Valak tái xuất, thức tỉnh Vũ trụ Conjuring

Ác Quỷ Ma Sơ 2 chính thức đưa thực thể tà ác nhất thương hiệu Conjuring trở lại màn ảnh rộng trong teaser mới nhất.