Bật mí nội dung phim Tây du ký của Châu Tinh Trì

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Mọi người đều biết về câu chuyện Tây du ký nhưng với Tây du ký: Mối tình ngoại truyện thì nhân vật nhà sư từ bi và đáng kính Đường Tam Tạng có một câu chuyện chưa từng được kể đến: trước khi hành trình sang Tây Trúc, ông từng có một kinh nghiệm đau đớn về tình yêu lãng mạn và thuần khiết.

Ngay từ khi còn nhỏ, Huyền Trang đã bắt đầu được dạy dỗ bởi sư phụ mình để thấu hiểu sự khổ đau cũng như lòng yêu thương bá tánh. Tuy nhiên, thời kỳ hỗn mang đã tới, yêu ma dần trở nên bành trướng và đe dọa tới an nguy của muôn dân. Do đó, rất nhiều người đã sống dựa vào nghề hàng yêu diệt ma. Tuy nhiên với lòng vị tha, Huyền Trang đã đi theo cách hoàn toàn ngược lại. Ông cố gắng dùng tình thương để cảm hóa yêu ma, và tin rằng việc dùng cuốn sách 300 bài hát nhi đồng mà sư phụ truyền dạy sẽ biến đổi yêu ma trở lại hình dáng ban đầu.

Huyền Trang cố gắng dùng tình thương để cảm hóa yêu ma, và tin rằng việc dùng cuốn sách 300 bài hát nhi đồng mà sư phụ truyền dạy sẽ biến đổi yêu ma trở lại hình dáng ban đầu.
Huyền Trang cố gắng dùng tình thương để cảm hóa yêu ma, và tin rằng việc dùng cuốn sách 300 bài hát nhi đồng mà sư phụ truyền dạy sẽ biến đổi yêu ma trở lại hình dáng ban đầu.

Một ngày nọ, Huyền Trang đang ở một làng chài và cố gắng thu phục con yêu quái nửa cá nửa yêu. Mặc dù đã rất cố gắng để cứu ngôi làng, nhưng không những thất bại mà ông còn bị dân làng cho là một kẻ lừa đảo. Đến giây phút cuối cùng, Đoạn tiểu thư, một nữ hiệp khách bí ẩn, bất ngờ xuất hiện và làm thay đổi cục diện. Chỉ bằng một vài động tác, cô đã hàng phục được con thủy yêu này, khiến toàn bộ dân làng ngưỡng mộ. Đoạn tiểu thư rất thẳng thắn và kiên định, không để ý nhiều đến triết lý hàng ma phục yêu của Huyền Trang. Mặc dù thất bại nhưng Huyền Trang không hề từ bỏ, ông đã quay trở về và hỏi sư phụ của mình nguyên do.

Trên đường đi, Huyền Trang đã tới Cao gia trang ở một vùng sơn dã và bị rơi vào bẫy của một con yêu tinh lợn. Con yêu quái này sống bằng cách ăn thịt con người và hấp thụ nguyên khí của họ để gia tăng sức mạnh. Huyền Trang tội nghiệp xem như đã tuyệt mệnh, nhưng đúng vào thời điểm ngàn cân treo sợi tóc, Đoạn tiểu thư lại xuất hiện và giải cứu ông. Trong khi giao chiến, Huyền Trang đã vô tình hôn Đoạn tiểu thư, điều đó khiến ông cảm thấy vô cùng sợ hãi. Tuy nhiên, con yêu quái này rất mạnh, cả hai người đều không thể bắt giữ nó và buộc phải bỏ chạy để bảo toàn mạng sống. Khi thoát khỏi cơn hiểm nguy, Huyền Trang vẫn còn cảm thấy sợ, không phải bởi vì sự hung tợn của con yêu quái, mà vì Đoạn tiểu thư... đòi hôn ông một lần nữa. Huyền Trang thật sự cảm thấy hốt hoảng trước sự mạnh bạo của Đoạn tiểu thư và lại bỏ chạy, thậm chí còn chạy nhanh hơn cả khi trốn thoát khỏi Cao gia trang.

Huyền Trang đã vô tình hôn Đoạn tiểu thư, điều đó khiến ông cảm thấy vô cùng sợ hãi.
Huyền Trang đã vô tình hôn Đoạn tiểu thư, điều đó khiến ông cảm thấy vô cùng sợ hãi.

Sự sợ hãi bao trùm trong tâm trí Huyền Trang và ông lập tức quay lại để kể cho sư phụ của mình nghe câu chuyện về cuộc phiêu lưu kinh hoàng đó. Ông rất thất vọng về việc không thể thu phục thành công yêu tinh lợn và đã cầu xin sự trợ giúp từ phía sư phụ. Sư phụ nói với ông rằng, việc ông phải làm là đi tìm Tôn Ngộ Không, kẻ đã được Như Lai Phật Tổ thuần phục từ rất nhiều năm về trước và đang bị phong ấn ở dưới Ngũ Chỉ Sơn. Tôn Ngộ Không chắc chắn sẽ có cách giúp ông.

Huyền Trang rất thất vọng về việc không thể thu phục thành công yêu tinh lợn và đã cầu xin sự trợ giúp từ phía sư phụ.
Huyền Trang rất thất vọng về việc không thể thu phục thành công yêu tinh lợn và đã cầu xin sự trợ giúp từ phía sư phụ.

Trên đường đi tới núi Ngũ Chỉ Sơn, thật không may mắn, Huyền Trang bị tấn công bởi một nhóm người, những pháp sư hàng yêu để đòi phần thưởng và xem tất cả những pháp sư khác ngoài nhóm của mình đều là kẻ thù và sẽ giết họ. Huyền Trang nhận ra Đoạn tiểu thư cũng là một trong những tù nhân của chúng. Nhóm pháp sư hành quyết từng tù nhân một và người tiếp theo sẽ là Huyền Trang. Ngay lúc nguy cấp, Đoạn tiểu thư đã nói dối rằng họ là cặp vợ chồng mới cưới và vô tình đi ngang qua đây. Hai người dường như đã thoát khỏi tình thế ngàn cân treo sợi tóc nhưng thực ra đây lại hoàn toàn là một màn kịch do Đoạn tiểu thư - người đứng đầu toán pháp sư nọ dựng lên nhằm cố gắng làm cho Huyền Trang phải yêu mình. Huyền Trang đã phát hiện ra sự thật và từ chối tình yêu của cô vì ông đã cống hiến cuộc đời mình cho tình yêu với bá tánh.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp đó? Dĩ nhiên là rất hấp dẫn, đầy kịch tính, hài hước với những tình tiết rất nhảm theo đúng phong cách của Châu Tinh Trì.

Trong tác phẩm mới, thay vì tập trung vào nhân vật Tôn Ngộ Không, lần này Đường Tam Tạng sẽ là trọng tâm.
Trong tác phẩm mới, thay vì tập trung vào nhân vật Tôn Ngộ Không, lần này Đường Tam Tạng sẽ là trọng tâm.

Theo Châu Tinh Trì, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện là bộ phim phi truyền thống, chúng tôi cố gắng làm điều gì đó khác biệt mà hiếm khi hoặc chưa hề được nhắc đến. Anh chia sẻ: Nguyên tác Tây du ký là một tác phẩm được hư cấu vô cùng phong phú, bối cảnh hết sức sáng tạo được sắp xếp một cách hợp lý. Có rất nhiều các câu chuyện đa dạng cũng như các nhân vật cần được khai thác, tại sao chúng ta lại không lấy cảm hứng từ chúng? Ở bộ phim này, tình cảm lãng mạn sẽ là trục chính của câu chuyện. Thay vì tập trung vào nhân vật Tôn Ngộ Không, lần này Đường Tam Tạng sẽ là trọng tâm.

Bài viết liên quan