Biệt Đội Đánh Thuê 3 đại bại tại phòng vé Bắc Mỹ

Tin điện ảnh · vuphuong · · 0

"Những ông già gân hành động" rốt cuộc không thể hạ ngôi của các Ninja Rùa, hay thậm chí giành ngôi á quân từ tay Guardians of the Galaxy với doanh thu ra mắt khiêm tốn.

Tháng 8/2010, tập phim The Expendables đầu tiên ra mắt với doanh thu 34 triệu USD trong tuần đầu tiên và xếp đầu phòng vé trong hai tuần liên tiếp. Hai năm sau, dù thành tích ra mắt có giảm sút xuống còn 28,6 triệu USD, The Expendables 2 cũng vẫn là phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong vòng hai tuần.

Trước khi ra mắt trong cuối tuần qua, The Expendables 3 gặp phải sự cố hi hữu khi một bản dựng hoàn chỉnh của bộ phim bị tung lên mạng tới gần cả tháng trời trước ngày ra mắt chính thức. Điều này chắc chắn gây ảnh hưởng tới doanh thu của bộ phim nhưng không ai ngờ tổn thất của nó lại lớn tới như vậy. Sau ba ngày đầu tiên được trình chiếu, The Expendables 3 chỉ thu về vỏn vẹn 16,2 triệu USD, thua cả bộ phim hài Let's Be Cop và chỉ đứng thứ tư trên bảng xếp hạng phòng vé. Điều đáng nói là bộ phim còn được dán nhãn PG-13 nhằm hướng đến nhiều đối tượng khán giả hơn, thay vì bị dán R như hai tập trước.

Trong tập phim mới, Barney Ross (Sylvester Stallone) tiếp tục cùng đồng đội chiến đấu và chống lại tên Conrad Stonebanks (Mel Gibson), một kẻ từng sáng lập nên Biệt đội đánh thuê trong quá khứ. Cũng giống như hai tập phim trước, The Expendables 3 quy tụ nhiều thế hệ ngôi sao hành động với nhiều tên tuổi lớn như Harrison Ford, Arnold Schwarzenegger, Antonio Banderas, Lý Liên Kiệt, Wesley Snipes, Dolph Lundgren...

Khán giả chịu khó tới rạp thưởng thức The Expendables 3 vẫn dành cho bộ phim đánh giá tương đối tốt.
Khán giả chịu khó tới rạp thưởng thức The Expendables 3 vẫn dành cho bộ phim đánh giá tương đối tốt.

Các nhà phê bình tỏ ra không mặn mà lắm với The Expendables 3 khi kết quả tổng hợp trên trang Rotten Tomatoes lúc này chỉ là 38%. Tuy nhiên, sau tất cả những điều tiêu cực kể trên, hãng Lionsgate có thể cảm thấy nhẹ nhõm đôi phần khi phản ứng của khán giả với bộ phim vẫn khá tốt khi nó nhận được điểm A- theo điều tra của Cinema Score.

Cùng lúc đó, các nhân vật Ninja Rùa đến từ hãng Paramount và Nickelodeon Movies tiếp tục là những ông chủ của ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ trong tuần thứ hai liên tiếp với doanh thu ước tính 28,4 triệu USD, tức tụt 57% so với tuần trước. Ở thời điểm hiện tại, Teenage Mutant Ninja Turtles đem về được 185,1 triệu USD từ các phòng vé trên toàn cầu, trong đó có 117,6 triệu USD là đến từ riêng Bắc Mỹ.

Teenage Mutant Ninja Turtles đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần thứ hai liên tiếp.
Teenage Mutant Ninja Turtles đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần thứ hai liên tiếp.

Bom tấn Guardians of the Galaxy bám sát các Ninja Rùa với thành tích 24,7 triệu USD trong cuối tuần qua. Tác phẩm mới nhất của Marvel Studios hiện đã cán mốc 223 triệu USD tại Bắc Mỹ sau ba tuần phát hành, trở thành phim có doanh thu cao thứ 6 tại đây trong năm nay. Các nhà quan sát tại thị trường Bắc Mỹ cũng đang hồi hộp chờ đợi xem liệu nhóm Vệ Binh Dải Ngân Hà có thể vượt qua được thành tích của những Transformers: Age of Extinction (243,3 triệu USD), The LEGO Movie (257,7 triệu USD) và Captain America: The Winter Soldier (259,7 triệu USD) hay không.

Guardians of the Galaxy đang trên đường trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong năm 2014.
Guardians of the Galaxy đang trên đường trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong năm 2014.

Bên cạnh The Expendables 3, top 5 phim ăn khách nhất cuối tuần qua còn có hai gương mặt mới khác: Let's Be Cop với 17,7 triệu USD - bộ phim hài kể về hai người bạn cải trang thành cảnh sát đi quậy phá; và The Giver với 12,8 triệu USD - tác phẩm mới nhất đến từ đạo diễn Phillip Noyce. The Giver được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Lois Lowry, trong đó nữ công chúa dòng nhạc country Taylor Swift có một vai diễn nhỏ, và phải mất tới gần hai thập kỷ mới được chuyển thể thành công trên màn bạc.

Trong cuối tuần này, ba bộ phim mới có số lượng rạp phát hành lớn nhất bao gồm: Sin City: A Dame to Kill For (2.750 rạp), If I Stay (2.500 rạp) và When the Game Stands Tall (2.600 rạp). Được khán giả chờ đợi suốt gần một thập kỷ qua, tập phim Sin City thứ hai nhiều khả năng sẽ lật đổ ngôi vương của các chú rùa tại Bắc Mỹ.

Các bộ phim mới sẽ ra mắt trong tuần sau.
Các bộ phim mới sẽ ra mắt trong tuần sau.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 15/8 đến 17/8:

1. Teenage Mutant Ninja Turtles: 28,4 triệu USD
2. Guardians of the Galaxy: 24,7 triệu USD
3. Let's Be Cops: 17,7 triệu USD
4. The Expendables 3: 16,2 triệu USD
5. The Giver: 12,8 triệu USD
6. Into the Storm: 7,7 triệu USD
7. The Hundred-Foot Journey: 7,1 triệu USD
8. Lucy: 5,32 triệu USD
9. Step Up All In: 2,7 triệu USD
10. Boyhood: 2,1 triệu USD