Black Lightning là phim có rating tập đầu tiên cao nhất của CW 2 năm qua

TV Series · Tin điện ảnh · nhan95 · · 0

Thực tế Black Lightning có tập đầu tiên sánh ngang với Riverdale là khá ấn tượng, và sẽ là điểm khởi đầu cho tương lai lâu dài của bộ phim.

Bộ phim truyền hình của DC Comics, Black Lightning đã đem về cho đài CW rating ra mắt tốt nhất trong vòng 2 năm qua. Sự quan tâm về phim siêu anh hùng chưa bao giờ lớn tới vậy và chắc chắn CW sẽ còn tiếp tục tấn công trong lúc miếng mồi béo bở này còn nóng hổi. Vài năm qua, nhà đài đã đem tới 4 bộ phim của DC lên màn ảnh nhỏ. Sự hình thành của “Arrowverse” – gồm Arrow, The Flash, Legends of Tomorrow và Supergirl – tạo nên những bộ phim thành công của CW vào hầu hết các tối trong tuần. Và đêm qua, họ cho ra mắt loạt phim DC thứ 5, Black Lightning. Hiện tại phim chưa phải một phần của Arrowverse.

Sự mong chờ dành cho Black Lightning tăng cao trong tập mở đầu vì phim cho thấy sự đa dạng trong những bộ phim của CW, nhưng cũng là nhờ vào dàn diễn viên cùng nỗ lực quảng bá của phim. Với sự tham gia của Cress Williams, Black Lightning hứa hẹn một câu chuyện về gia đình khéo léo kết hợp với những pha hành động siêu anh hùng. Tập phim đem tới những lời hứa hẹn của chiến dịch marketing và thu về một vài đánh giá vững chắc cho sự nỗ lực của mình.

Theo Variety, màn ra mắt đêm qua của Black Lightning biến đây trở thành tập đầu tiên có rating cao nhất của CW trong 2 năm qua. Phim đạt rating 0,8% (khán giả trong độ tuổi 18-49) tương đương 2,3 triệu người xem, Black Lightning cũng sánh ngang với tập đầu tiên đáng chú ý của Riverdale năm ngoái. Những con số này chỉ tăng khi lượt xem DVR và On Demand được tính vào.

Thực tế Black Lightning có tập đầu tiên sánh ngang với Riverdale là khá ấn tượng, và sẽ là điểm khởi đầu cho tương lai lâu dài của bộ phim. Cả hai phim nói trên đều dựa trên IP có sẵn, và nhà đài rất yêu thích Riverdale. Chừng nào mà Black Lightning còn tiếp tục giữ phong độ ổn định (hoặc thậm chí là phát triển hơn) thì phim sẽ không gặp vấn đề gì trong việc tiếp tục. Một khi CW biết phim còn tồn tại lâu dài thì sau đó sẽ có buổi thảo luận để Black Lightning sát nhập với Arrowverse.

Mặc dù đạt được những con số vững chắc, Black Lightning lại trở thành bộ phim DC ra mắt thấp nhất của CW. Tập đầu Arrow có rating 1,3% và 4,02 triệu lượt người xem vào năm 2012. 2 năm sau đó The Flash đạt 1,8% và 4,54 triệu lượt xem. Legends of Tomorrow là 1,3% và 3,2 triệu lượt xem năm 2016 trong khi phần 2 Supergirl khởi đầu với 1,1% và 3 triệu lượt xem. Cũng cần lưu ý rằng không có phim nào chiếu lúc 9 giờ tối như Black Lightning, thay vào đó những phim khác đều chiếu lúc 8 giờ.

Đưa ra sự so sánh với những tập chiếu ra mắt khác, Black Lightning cơ bản có thể bằng rating của The Flash tối qua. Nếu phim có thể tiếp tục theo kịp người đàn ông nhanh nhất thế giới, CW sẽ tiếp tục có trong tay hai át chủ bài DC vào mỗi tối thứ 3 hàng tuần.

Black Lightning sẽ tiếp tục phát sóng với The Book of Hope vào lúc 9 giờ tối thứ ba tuần tới trên kênh CW.

Nguồn: Screen Rant