Điểm danh những chân dài của Dũng 'khùng'

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Điểm mặt những nữ diễn viên được ưu ái nhất trong phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Siêu mẫu Thanh Hằng

Người đẹp sở hữu đôi chân dài nhất trong làng người mẫu Việt Nam Thanh Hằng luôn là lựa chọn tối ưu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho những dự án phim ảnh quan trọng của anh.

Thanh Hằng đã góp phần làm nên thành công của bộ phim Nụ hôn thần chết. Trong phim cô thủ vai An – cô nàng xinh đẹp bị bám riết bởi một thần chết đẹp trai... Biết mình sắp chết nhưng An vẫn tin tưởng vào tình yêu và yêu chân thành thần chết bất chấp tất cả. Vẻ đẹp thánh thiện và gương mặt bừng sáng cùng lối diễn xuất giản dị nhưng chân thực đã giúp Thanh Hằng tỏa sáng trong tác phẩm điện ảnh công phá doanh thu này của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và siêu mẫu Thanh Hằng
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và siêu mẫu Thanh Hằng

Trong bộ phim sắp ra mắt - Mỹ nhân kế, siêu mẫu Thanh Hằng cũng thủ diễn một vai quan trọng. Điều đó cho thấy, Thanh Hằng rất được ưu ái trong phim của Dũng "khùng".

Trước đó, cô cũng là nhân tố làm nên thành công của tác phẩm màn ảnh rộng gặt hái được doanh thu khổng lồ Những nụ hôn rực rỡ - bộ phim ca nhạc của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Ca sĩ Phương Thanh

Dù chân không dài, nhan sắc thường thường bậc trung và đã có tuổi nhưng ca sĩ nổi tiếng Phương Thanh mãi luôn là giai nhân màn ảnh của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ngoài danh tiếng vững chắc trong làng giải trí, nền tảng thẩm mỹ, cảm thụ diễn xuất tốt cũng đã giúp Phương Thanh tỏa sáng trong phim của Nguyễn Quang Dũng hay bất cứ đạo diễn nào khác.

Với vai bà thầy bói đồng bóng, đáng yêu và siêu hài hước trong phim Nụ hôn thần chết, ca sĩ Phương Thanh tỏa sáng bất ngờ. Nhân vật của chị như được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đo ni đóng giày từ ngoại hình cho đến tính cách. Bà đồng bóng này quá hợp với gu diễn xuất của Phương Thanh và giúp chị giành được giải thưởng điện ảnh Cánh diều vàng dù chỉ là một diễn viên tay ngang – một diễn viên tay ngang có hạng.

Ca sĩ Phương Thanh và đạo diễn Quang Dũng
Ca sĩ Phương Thanh và đạo diễn Quang Dũng

Trong bộ phim Giải cứu thần chết của Nguyễn Quang DũngPhương Thanh tiếp tục gây ấn tượng với vai bà giáo cau có khó tính.

Và với nhân vật ca sĩ Phương Cam trong Những nụ hôn rực rỡPhương Thanh không phụ lòng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khi hoàn thành nhân vật thực sự ấn tượng.

Dù toàn thủ diễn các vai phụ trong phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng như các đạo diễn khác nhưng ca sĩ Phương Thanh luôn tạo dấu ấn khó phai đối với fans cũng như đồng nghiệp về khả năng hóa thân xuất sắc của mình.

Ca sĩ Minh Hằng

Là ca sĩ thần tượng tuổi teen, Minh Hằng không khó để "lôi kéo" fans chú ý vào những dự án phim ảnh cô tham gia. Trong những phim của đạo diễn Nguyễn Quang DũngMinh Hằng góp mặt trong hai tác phẩm quan trọng là Giải cứu thần chếtNhững nụ hôn rực rỡ.

Diễn xuất chỉ dừng lại ở mức tròn vai nhưng không thế phủ nhận sức ảnh hưởng của cô ca sĩ này trong tác phẩm Giải cứu thần chết. Cô cùng nam ca sĩ Chí Thiện đã "song kiếm hợp bích" thành bộ đôi đẹp mắt trên màn ảnh vừa nhí nhảnh vừa đáng yêu khi tạo ra vô số những tình huống dở khóc dở cười.

Minh Hằng bên Nguyễn Quang Dũng
Minh Hằng bên Nguyễn Quang Dũng

Trong bộ phim Những nụ hôn rực rỡMinh Hằng thủ diễn vai cô nàng yêu thích ca hát và đắm say tình yêu với một ca sĩ nổi tiếng. Họ đã đến với nhau bằng tình yêu chân thành bất chấp dư luận. Ở tác phẩm này Minh Hằng có cơ hội được thể hiện khả năng ca hát – đúng với sở trường của cô.

Có thể nói, diễn xuất của Minh Hằng chưa thật tốt nhưng với sự hóa thân vào hai vai diễn quan trọng trong những tác phẩm điện ảnh đầu tư lớn của Nguyễn Quang DũngMinh Hằng càng khẳng định được độ phủ sóng của mình.

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà

Nhắc đến Tăng Thanh Hà người ta nghĩ ngay đến Vũ Ngọc Đãng – vị đạo diễn đã góp phần tạo nên thành công của ngọc nữ này. Song với Nguyễn Quang Dũng, anh vẫn dành sự ưu ái cho cô nàng này khi mời cô tham gia vai diễn quan trọng trong bộ phim mới nhất Mỹ nhân kế.

Đạo diễn Quang Dũng bên cạnh hai mỹ nhân Tăng Thanh Hà và Thanh Hằng
Đạo diễn Quang Dũng bên cạnh hai mỹ nhân Tăng Thanh Hà và Thanh Hằng

Tăng Thanh Hà nổi tiếng như một ngọc nữ có lối sống sạch sẽ, không scandal xấu xí và vẻ đẹp thánh thiện. Với phim ảnh, Tăng Thanh Hà chưa có nhiều thành tựu nổi bật ngoài vai diễn cô Trúc trong phim Bỗng dưng muốn khóc. Vì thế người ta nhớ đến ngọc nữ này như một ngôi sao giải trí rất sạch chứ chưa phải là một diễn viên thực lực.

Hy vọng, với vai diễn mới trong bộ phim của Nguyễn Quang DũngTăng Thanh Hà sẽ chứng minh được khả năng diễn xuất của mình.