Đường Đua được phổ biến sau khi chỉnh sửa

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Sau 3 tháng quay bổ sung và chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng duyệt phim, Đường Đua được phép phát hành nhưng "cấm trẻ em dưới 16 tuổi".

Thông tin vừa được hãng phim Xanh (Blue Productions) chính thức công bố, sau rất nhiều dư luận râm ran về số phận bộ phim đầu tay của hãng phim do nữ diễn viên Hồng Ánh làm giám đốc. Hồng Ánh cho biết cho biết, cô "rất mừng vì cuối cùng phim cũng đã nhận được giấy phép phát hành".

Đường Đua được nói là bộ phim nhấn mạnh đến yếu tố tâm lý, hành động tội phạm trên một hành trình gay cấn, nghẹt thở của nhân vật chính. Bộ phim đã nộp bản trình duyệt đầu tiên cho Cục Điện ảnh để chuẩn bị ra rạp vào tháng 3, nhưng bị ách lại do "phim phơi bày một xã hội đen tối, bế tắc, với sự xuất hiện của các băng nhóm xã hội đen, cùng những cảnh cờ bạc, hãm hiếp, đâm chém, giết người lạnh lùng không ghê tay". Vì vậy, cơ quan duyệt phim yêu cầu "sửa chữa tổng thể, để tránh sự đen tối, bế tắc...khi mô tả cuộc sống trong xã hội Việt Nam".

Một cảnh bạo lực trong Đường đua
Một cảnh bạo lực trong Đường đua

Tường thuật lại vụ việc, Hãng phim Xanh cho biết trong ba tháng qua, họ phải vừa tiến hành quay bổ sung, chỉnh sửa, vừa tiếp tục đối thoại và giải trình với Hội đồng Thẩm định về các yếu tố được cho là bạo lực của phim. "Đây là một quá trình khá căng thẳng và có nhiều sức ép. Và tôi rất mừng vì đã có thể bỏ lại nó sau lưng. Giờ đây chúng tôi có thể tập trung để đưa bộ phim đến với khán giả", Hồng Ánh nói.

Bộ phim được yêu cầu "sửa chữa tổng thể, để tránh sự đen tối, bế tắc"
Bộ phim được yêu cầu "sửa chữa tổng thể, để tránh sự đen tối, bế tắc"

Trên cơ sở nhận định "bản phim chỉnh sửa đã thể hiện sự tiếp thu nghiêm túc của Hãng phim Xanh theo tinh thần công văn của Cục Điện ảnh", cục đã chính thức cấp phép phát hành cho bộ phim.

Được biết, Blue Productions độc lập đầu tư mười tỷ đồng vào bộ phim nói trên. Nếu tính cả ngân sách dành cho tiếp thị quảng bá, chi phí đầu tư lên đến 12 tỷ đồng. Có thể nói đây là khoản đầu tư lớn cho bộ phim truyện nhựa đầu tiên của Nguyễn Khắc Huy, một đạo diễn trẻ vừa tốt nghiệp trường Điện ảnh Sydney, Úc. Nguyễn Khắc Huy được Blue Productions phát hiện từ phim ngắn "Chuyện tào lao" trong dự án phim ngắn 89600km+... do hãng này tổ chức.

Ngoài kịch bản điện ảnh do Nguyễn Khắc Huy và Hồng Ánh là đồng tác giả, ba vai nam của phim được thể hiện bởi ba gương mặt mới mẻ: rocker Phạm Anh Khoa, diễn viên Nhan Phúc Vinh, diễn viên Quý Bình.

Đường đua hiện được lên lịch ra rạp vào mùa hè này
Đường đua hiện được lên lịch ra rạp vào mùa hè này

Toàn bộ phần âm nhạc trong phim do Nguyễn Mạnh Duy Linh, nhạc sĩ sinh năm 1980 đang công tác tại Nhà hát Giao Hưởng Vũ Kịch TP HCM (từng giành giải Nhạc sĩ xuất sắc nhất của Liên hoan âm nhạc quốc tế lần thứ tư tổ chức tại Chelyabinsk – Nga – năm 2007) sáng tác. Bộ phim này còn có đóng góp của Kieran Fowler, nhà quay phim trẻ người New Zealand, phụ trách vai trò giám đốc hình ảnh cho bộ phim.