Hercules đại bại trước Lucy tại phòng vé tuần này

Tin điện ảnh · vuphuong · · 0

Bộ phim Lucy của kiều nữ Scarlett Johansson có một thắng lợi vang dội trước Hercules của ngôi sao hành động Dwayne Johnson trong cuối tuần qua.

Đều có những lợi thế và điểm nổi bật riêng, những tưởng như HerculesLucy sẽ tạo ra một cuộc đua ngang tài ngang sức tại phòng vé Bắc Mỹ. Tuy nhiên, tác phẩm mới nhất của cô đào bốc lửa Scarlett Johansson đã lập được thành tích vượt xa bộ phim thuộc thể loại sử thi của Dwayne Johnson trong ba ngày cuối tuần qua.

Được trình chiếu tại 3.173 rạp chiếu phim Bắc Mỹ, Lucy thu về tổng cộng 44 triệu USD sau ba ngày đầu tiên. Đây là kết quả tương đối ấn tượng đối với một bộ phim hành động có nhân vật chính anh hùng là một nữ nhi. Thành tích này vượt qua Salt (36 triệu USD), gần đạt tới Lara Croft: Tomb Raider (47 triệu USD) đều của Angelina Jolie.

Dĩ nhiên, con số 44 triệu USD còn kém xa doanh thu mở màn của các tập phim The Hunger GamesJennifer Lawrence thủ vai chính (đều hơn 100 triệu USD). Dù vậy, Lucy là một bộ phim nguyên gốc, không dựa trên bất cứ một nguyên tác văn học, truyện tranh hay trò chơi nào, và chỉ có kinh phí sản xuất là 40 triệu USD.

Trong phim, Scarlett Johansson thủ vai Lucy, một cô gái tình cờ sở hữu được nhiều năng lực siêu phàm sau khi bị bọn xã hội đen bắt cóc và đưa một thứ vật chất kỳ lạ vào trong ổ bụng.

Dẫu dẫn đầu phòng vé, Lucy lại không nhận được phản ứng tích cực từ khán giả khi chỉ đạt điểm C+ từ điều tra của trang Cinema Score. Trong khi đó, giới phê bình lại đưa ra những nhận xét tương đối trái chiều và hiện Lucy đạt điểm 58% từ kết quả tổng hợp của trang Rotten Tomatoes. Bộ phim do Luc Besson và có sự góp mặt của Morgan Freeman, Choi Min Sik bên cạnh Scarlett Johansson.

Bên cạnh Scarlett Johansson , Lucy còn có sự góp mặt của nam diễn viên hàng đầu Hàn Quốc, Choi Min Sik, trong vai phản diện chính.
Bên cạnh Scarlett Johansson , Lucy còn có sự góp mặt của nam diễn viên hàng đầu Hàn Quốc, Choi Min Sik, trong vai phản diện chính.

Dù được trình chiếu tại 3.595 rạp, tức nhiều hơn so với Lucy, và còn được xếp hạng PG-13 nhưng Hercules lại có doanh thu thua kém hẳn khi chỉ thu về được 29 triệu USD sau ba ngày đầu tiên. Bộ phim lấy hình tượng vị á thần nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp và dựa trên bộ truyện tranh của hãng Radical Comics.

Hercules tiêu tốn của Paramount và MGM gần 100 triệu USD kinh phí sản xuất, khiến cả hai buộc phải trông chờ vào thị trường quốc tế trước kết quả khá khiêm tốn tại quê nhà. Điều khá ngạc nhiên là Hercules lại nhận được những đánh giá tốt hơn so với đối thủ chính Lucy khi đạt điểm B+ trên Cinema Score và 63% từ kết quả của Rotten Tomatoes.

Nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng Hercules của Dwayne
Nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng Hercules của Dwayne "The Rock" Johnson lại có màn ra mắt không như ý muốn tại Bắc Mỹ.

Bị đẩy xuống vị trí thứ ba sau hai tuần liền chiếm lĩnh ngôi vị quán quân, Dawn of the Planet of the Apes vẫn có mức doanh thu khá tốt khi đạt mức 16,4 triệu USD. Chỉ sau ba tuần trình chiếu, bộ phim hiện đã thu về hơn 172 triệu USD tại Bắc Mỹ, gần bằng với thành tích 176,8 triệu USD mà Rise of the Planet of the Apes đạt được sau khi kết thúc trình chiếu hồi mùa hè năm 2011. Tổng doanh thu toàn cầu của Dawn of the Planet of the Apes hiện tại là 280,7 triệu USD.

Hai vị trí còn lại trong top 5 phòng vé tuần qua lần lượt thuộc về bộ phim kinh dị The Purge: Anarchy (9,9 triệu USD) và tác phẩm hoạt hình Planes: Fire & Rescue (9,3 triệu USD).

Guardians of the Galaxy sẽ là tác phẩm tâm điểm tại các phòng vé trên toàn thế giới trong cuối tuần này.
Guardians of the Galaxy sẽ là tác phẩm tâm điểm tại các phòng vé trên toàn thế giới trong cuối tuần này.

Trong tuần này, các phòng vé trên toàn cầu sẽ đón nhận cuộc đổ bộ của tác phẩm bom tấn mới nhất đến từ Marvel Studios và hãng Disney: Guardians of the Galaxy. Ngôi vị quán quân phòng vé gần như chắc chắn sẽ nằm trong tay của các Vệ binh của dải ngân hà. Tuy nhiên, điều khiến tất cả tò mò là liệu những nhân vật không được đông đảo khán giả đại chúng biết tới này có thể tạo ra một kỷ lục nào đó hay không.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 25/7 đến 27/7:

1. Lucy: 44 triệu USD
2. Hercules: 29 triệu USD
3. Dawn of the Planet of the Apes: 16,4 triệu USD
4. The Purge: Anarchy: 9,9 triệu USD
5. Planes: Fire & Rescue: 9,3 triệu USD
6. Sex Tape: 5,98 triệu USD
7. Transformers: Age of Extinction: 4,6 triệu USD
8. And So It Goes: 4,55 triệu USD
9. Tammy: 3,4 triệu USD
10. A Most Wanted Man: 2,72 triệu USD

Bài viết liên quan

Phim mới tuần 25-31/7/2014

Minh Giang ·