I Fine, Thank You, Love You - Hiện tượng phòng vé Thái Lan đến Việt Nam

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Bộ phim I Fine, Thank You, Love You là câu chuyện thú vị về tình cảm éo le giữa cô và trò, từng tạo nên một hiện tượng phòng vé tại Thái Lan.

GTH là hãng phim của Thái Lan nổi tiếng với hàng loạt "đứa con tinh thần" đình đám. Trong đó, Tình Người Duyên Ma là bộ phim được biết đến rộng rãi nhất ở Việt Nam. Câu chuyện về chàng Mak và nàng ma Nak đã tạo nên cơn sốt chinh phục khán giả Việt. Sau một năm, GTH quay lại Việt Nam với một "siêu phẩm" mới mang tên I Fine, Thank You, Love You.

Bộ phim  I Fine, Thank You, Love You từng gây sốt tại Thái Lan.
Bộ phim I Fine, Thank You, Love You từng gây sốt tại Thái Lan.

Bộ phim này từng gây sốt tại các phòng vé ở Thái Lan khi chỉ sau 5 ngày ra rạp, phim đã thu về 4 triệu USD. Thành công này một phần nhờ vào tựa đề phim I Fine, Thank You, Love You đã gây tò mò nơi khán giả. Theo phiên âm tiếng Thái, "I Fine" nghe gần giống với "ai phai" - cụm từ này có nghĩa là "Anh là con trâu". Câu chuyện chơi chữ cũng là yếu tố đáng chú ý trong suốt chiều dài bộ phim hài tình huống đặc sắc mang đậm chất Thái này. Bối cảnh phim được đặt trong một mối quan hệ tình cảm tréo ngoe của một gia sư giỏi ngoại ngữ với chàng học trò điển trai dốt tiếng Anh cùng những đồng nghiệp rất giỏi trong việc xuyên tạc câu từ. Chính cách chơi chữ này đã tạo thành một trào lưu được khán giả Thái Lan yêu thích.

I Fine, Thank You, Love You xoay quanh nhân vật chính Pleng - một nữ gia sư 27 tuổi, trẻ trung, xinh đẹp nhưng sống thiên về vật chất. Cuộc sống của Pleng bỗng đảo lộn vì cô học trò người Nhật nhờ Pleng "dịch" tin nhắn chia tay sang tiếng Anh gửi cho Gym - bạn trai người Thái của cô. Dù vậy, anh chàng này lại là người dốt tiếng Anh. Vì vậy, Pleng không những không nhận được lời cảm ơn mà còn bị Gym buộc tội chia rẽ tình cảm. Gym thuyết phục Pleng dạy tiếng Anh cho mình, hy vọng sẽ đến Mỹ để hòa giải với bạn gái.

Trong quá trình học tập, Pleng cảm động trước tấm chân tình mà Gym dành cho bạn gái cũ. Vậy là tình cảm cô – trò rẽ sang một hướng khác đầy rắc rối và bi hài khi mà Pruek - một anh chàng quý tộc, bảnh trai và ga lăng xuất hiện.

Phim được công chiếu rộng rãi tại các rạp trên cả nước từ ngày 23/1.