Kẻ Hủy Diệt chính thức trở lại trong Terminator: Genisys

Tin điện ảnh · Minh Giang ·

Tối qua, nam diễn viên Arnold Schwarzenegger đã bất ngờ đăng tấm ảnh mình ngồi quay lưng trên chiếc ghế của Terminator: Genisys – tên gọi chính thức cho phần tiếp theo của loạt phim hành động giả tưởng cực ăn khách từ suốt những năm 1984: TERMINATOR (tựa Việt: Kẻ Hủy Diệt).

Những lời mà Arnold Schwarzenegger đăng kèm tấm ảnh đã hé lộ rằng đoàn làm phim Terminator vừa hoàn thành một bộ hình mới. với nội dung tạm dịch: "Hasta la vista, baby. Tôi muốn cảm ơn các diễn viên và thành viên của Terminator Genisys vì bộ hình tuyệt vời này. Việc thực hiện nó vừa thử thách, vừa vui và cũng rất đáng giá. Từ đạo diễn tới các nhà sản xuất, từ đội quay phim tới đội chuẩn bị đồ ăn, từ nhóm hiệu ứng hình ảnh tới nhóm làm tóc và trang điểm – chúng tôi sẽ không thể thực hiện bộ hình này nếu thiếu các bạn. Tôi rất nóng lòng thấy dự án của chúng ta hoàn thành, và tôi biết, chúng ta sẽ gợi cho người hâm mộ nhớ lại rằng họ đã yêu quý Kẻ Hủy Diệt ra sao. Tôi sẽ trở lại vào ngày 1/7/2015."

Ông mở đầu với "Hasta la vista, baby" và kết thúc bằng "I'll be back", hai câu thoại nổi tiếng của nhân vật "The Terminator" xuất hiện lần lượt trong Terminator 2: Judgement Day (1991) và The Terminator (1984). Arnold Schwarzenegger tiếp tục là diễn viên chính với Terminator 3: Rise of the Machines (2003). Nhưng tới phần 4 - Terminator Salvation (2009), ông đang làm thống đốc bang California nên chỉ xuất hiện như một diễn viên khách mời. Đoàn làm phim đã phải sử dụng những tư liệu quay cũ và kỹ xảo tinh vi để ghép mặt ông vào diễn viên đóng thế.

Terminator: Genisys được cho là phần mở đầu của loạt phim mới 3 phần về Kẻ Hủy Diệt. The Terminator ra mắt lần đầu năm 1984, là một bộ phim có kinh phí thấp nhưng nhanh chóng trở thành hiện tượng phòng vé, nhận được vô số lời khen từ các nhà phê bình, được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ công nhận là "có đầy đủ tính văn hóa, lịch sử và tính mỹ học" và chọn để bảo quản trong Viện lưu trữ phim quốc gia. Các phần tiếp theo ra mắt năm 1991, 2003 và 2009 đều gặt hái các thành công tương tự. Ý tưởng người máy nổi lên chống lại con người của The Terminator đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều bộ phim hành động giả tưởng sau này. Với sự trở lại của Arnold Schwarzenegger cùng sự xuất hiện của các diễn viên đình đám khác như Emilia Clarke (Games of Thrones), Jason Clarke (Zero Dark Thirty), Matt Smith (Doctor Who), Terminator: Genisys được kỳ vọng sẽ tạo ra một bước đột phá mới.

Terminator: Genisys dự kiến phát hành tại Việt Nam vào 3/7/2015.