Khán giả "tái ngộ" Ông Kẹ của tuổi thơ trên màn ảnh rộng trong Achoura

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Phim kinh dị hợp tác giữa điện ảnh Pháp và Morocco đưa người xem gặp lại nhân vật Ông Kẹ - từng là nỗi sợ hãi của trẻ em trên khắp thế giới ở nhiều thế hệ.

Ông Kẹ vốn là một nhân vật trong các truyền thuyết dân gian cổ, thường được người lớn sử dụng để dọa trẻ em để khiến chúng phải ngoan ngoãn nghe lời. Ông Kẹ không có hình thù rõ ràng, ở mỗi vùng văn hóa lại có một cách miêu tả khác nhau. Nhân vật này cũng trở thành niềm cảm hứng cho nghệ thuật thứ bảy với rất nhiều phim điện ảnh khai thác như El Coco (Tây Ban Nha), Slender Man (Mỹ), Namahage (Nhật Bản). Achoura là bộ phim mới nhất làm hồi sinh nhân vật này trên màn ảnh rộng.

Ý tưởng câu chuyện được đạo diễn trẻ Talal Selhami nảy sinh từ chính những câu chuyện kể của người lớn mà anh được nghe khi còn nhỏ. Những nhân vật chính của phim là nhóm bạn của Ali. 25 năm về trước, một người bạn trong nhóm đã mất tích một cách bí ẩn. Thế nhưng giờ đây, người bạn ấy trở lại đầy bất ngờ mà không ai biết trong thời gian qua thế nào. Sự trở lại ấy kéo theo hàng loạt vụ án trẻ em mất tích mà không có manh mối truy tìm. Tất cả đều khởi nguồn từ lễ hội Achoura về một linh hồn quỷ dữ, được gọi là Ông Kẹ… 

 

Trailer của Achoura hé lộ nhiều cảnh quay rùng rợn, với lời giới thiệu rằng “Hắn thức dậy từ giấc ngủ, cảm thấy một cơn đói dữ dội. Hắn muốn ăn niềm vui của chúng – những đứa trẻ ngon ngọt. Tên hắn là Buatate”. 

Phim quy tụ nhiều gương mặt trẻ, trong đó đáng chú ý là những diễn viên nhí của cả hai nền điện ảnh Pháp và Morocco. 

Achoura (Ông Kẹ) dự kiến khởi chiếu từ ngày 26.06.2020.