Macaulay Culkin - Mất tất cả khi đã có tất cả

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Nổi tiếng từ bộ phim Ở nhà một mình, Macaulay Culkin đã để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Bị danh tiếng và tiền bạc hủy hoại, nhưng trong lòng nhiều khán giả, Culkin vẫn là cậu bé thông minh với gương mặt bừng sáng...

Ở nhà một mình - bộ phim kể về cậu bé Kevin bị gia đình bỏ quên khi đi du lịch Noel. Một mình ở nhà, Kevin đã thông minh, dũng cảm lên kế hoạch gài bẫy hai tên trộm, bảo vệ bản thân, tài sản của gia đình và dạy cho bọn trộm một bài học.

22 năm kể từ khi ra mắt công chúng lần đầu năm 1990, Ở nhà một mình vẫn luôn được khán giả nhắc tới và xem lại vào dịp Giáng sinh, khiến cả gia đình cảm thấy hả hê, thích thú với những phi vụ hài hước của Kevin và nội dung ý nghĩa của phim. Ở nhà một mình cũng là một trong những bộ phim thành công nhất của đạo diễn John Hughes.

Trong lễ trao giải Oscar năm 2010, Macaualy Culkin cùng những diễn viên khác từng tham gia đóng trong các bộ phim do đạo diễn John Hughes thực hiện đã có mặt để vinh danh vị đạo diễn đáng kính. John Hughes đã nhận được giải Cống hiến một năm sau khi ông qua đời. Khi nghe người dẫn chương trình nhắc lại những nét chính trong cuộc đời vị cố đạo diễn, Macaulay đã rất xúc động, nước mắt anh như trực trào ra .

Có thể nói danh tiếng mà Culkin có được, một phần rất lớn là nhờ vào vai diễn khởi nghiệp trong Ở nhà một mình. Đạo diễn John Hughes đã mất năm 2009 do một cơn đau tim. Ông đã không thể đứng trên bục nhận tượng vàng Oscar dành cho mình nhưng những tác phẩm của ông làm ra sẽ mãi còn được công chúng nhắc đến.

Macaulay tại lễ trao giải Oscar 2010
Macaulay tại lễ trao giải Oscar 2010

Sau khi nổi tiếng với bộ phim Ở nhà một mình năm 1990, Macaulay đã có dịp hợp tác với Micheal Jackson trong MV âm nhạc Black or White, kể từ đây Macaulay và Micheal bắt đầu coi nhau là những người bạn thật sự, bất kể tuổi tác khác biệt.

Trong suốt tuổi thơ của Culkin, Micheal Jackson có lẽ là người bạn duy nhất mà cậu thực sự gắn bó. Tình bạn đó đã khiến Macaulay cảm thấy tuổi thơ của mình còn được vớt vát một chút, bên cạnh lịch quay phim và tham gia show diễn truyền hình dày đặc mà cha luôn nhận về khiến cậu bị stress vì quá tải.

Macaulay đã thực sự sốc khi Micheal bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em và trong đó Macaulay bị liệt kê là một trong số các nạn nhân. Ban đầu Macaulay đứng ra bênh vực Micheal nhưng bố cậu đã ngăn cản và không để cho Macaulay được tiếp xúc với Micheal nữa, đồng thời cũng không cho phép cậu được có bất cứ phát ngôn nào trước công chúng về Micheal Jackson.

Sau này, Macaulay đã ra toà làm chứng bảo vệ Micheal Jackson chống lại tội danh lạm dụng trẻ em. Macaulay vốn nổi tiếng là người kín đáo và không thích xuất hiện cũng như đưa ra những phát ngôn trước công chúng, nhưng vì Micheal mà cậu đã phá lệ và xuất hiện trong cuộc phỏng vấn với Larry King để chính thức lên tiếng bảo vệ Micheal Jackson trên truyền hình.

Trong cuộc phỏng vấn, Macaulay đã chia sẻ nhiều điều chân thành về tình bạn giữa mình và Micheal: "Thực sự tôi không muốn dính lứu vào những vụ như thế. Micheal nên biết rằng trong cuộc sống luôn có đủ loại người. Tôi không hiểu thế quái nào mà chuyện vớ vẩn này lại xảy ra nhưng giờ đây tôi được cho là người trong cuộc và khá hiểu Micheal Jackson. Đúng thế, chúng tôi là bạn thân thiết, anh ấy là người bạn tốt của tôi, chúng tôi có được mối quan hệ tốt đẹp mà nhiều người không có, nhưng anh ấy là người mà giờ đây tôi chỉ nói chuyện có một lần một năm."

Phong cách sống ngày càng khác biệt cùng những scandal tai tiếng khiến tình bạn đã giảm sút phần nào, Culkin muốn lánh xa khỏi sự dòm ngó của báo chí nên anh đã dần bước ra xa Micheal. Anh lao vào những niềm vui mới, không còn là "niềm vui giản dị ngày xưa". Cú sốc sau khi chia tay với bạn gái lâu năm Mila Kunis thực sự là một cú knock-out khiến Macaulay không thể gượng dậy. Sau khi chia tay Kunis, người bạn gái đã gắn bó trong suốt 8 năm, người ta thấy Macaulay ngày càng suy sụp, gầy yếu, hom hem và tin đồn cậu nghiện nặng bắt đầu xuất hiện trên khắp các mặt báo.

Khi Micheal qua đời, báo chí lại bủa vây Macaulay nhưng Macaulay chỉ im lặng và không chia sẻ gì. Đối với Macaulay khi còn nhỏ, Micheal là cả thế giới giúp anh chạy trốn, quên đi áp lực và sự chán chường, nhưng với Macaulay giờ đây, khi rắc rối trong cuộc sống đến từ chính bản thân anh, Micheal Jackson đã không còn là phép nhiệm màu để có thể giúp Macaulay giải toả.

Tuy vậy, đối với Micheal Jackson, Macaulay vẫn là người bạn thân thật sự và duy nhất mà ông có trong đời. Những ai từng biết đến tình bạn giữa Micheal và Macaulay đều khẳng định điều đó, Micheal luôn thần tượng hoá và rất tôn trọng Macaulay. Chàng thanh niên này là một trong số rất ít những người có được mối quan hệ thân thiết với Micheal.

Bị danh tiếng, tiền bạc hủy hoại, Culkin đã dùng cả sức khỏe, tuổi trẻ, danh dự và sự nghiệp để đánh đổi lấy những niềm vui ngắn ngủi trong chốc lát, những bữa tiệc thâu đêm và cả tình trạng nghiện ngập.

"Khi 14 tuổi, tôi đã quyết sống cuộc đời của mình theo cách mình muốn. Micheal thì không như vậy. Anh ấy có thế giới riêng, khá đáng yêu, nhưng đối với tôi, thế giới đó có phần ảo tưởng. Còn tôi, tôi xây nhiều pháo đài xung quanh mình và cố thủ trong đó, rồi nhìn quanh và tự hỏi: Cái quái gì đang diễn ra thế này?"

Hình ảnh mới nhất khi Culkin xuất hiện trong tình dạng tiều tụy, hom hem, thậm chí ói mửa trên đường đã khiến những ai yêu mến phim Ở nhà một mình không khỏi nuối tiếc, xót xa cho số phận một ngôi sao trẻ...