Netflix công bố 5 dự án Anime mới toanh

TV Series · Tin điện ảnh · Moveek ·

5 dự án Anime mới của Netflix đáng chú ý bao gồm: High-Rise Invasion, The Way of the Househusband, Thus Spoke Kishibe Rohan và Rilakkuma’s Theme Park Adventure.

Ngày 27 tháng 10 năm 2020 – Netflix công bố 5 dự án sản xuất anime (phim hoạt hình Nhật Bản) mới tại sự kiện trực tuyến Netflix Anime Festival 2020, củng cố tình yêu của fan hâm mộ toàn cầu dành cho các nội dung anime trên nền tảng Netflix, bổ sung đa dạng vào danh mục những câu chuyện được kể bằng hình vẽ đầy sáng tạo đến từ đất nước Nhật Bản.

Anime đã gặt hái thành công ấn tượng khi qua mặt hàng loạt thể loại nội dung trên Netflix. Trong năm vừa qua, hơn 100 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới đã lựa chọn xem ít nhất một tựa phim anime trên Netflix (số liệu thống kê ghi nhận từ tháng 10.2019 đến tháng 09.2020), tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Các tựa phim anime cũng đã góp mặt trong các bảng xếp hạng Top 10 bộ phim được xem nhiều nhất tại gần 100 quốc gia trong năm nay.

Dưới đây là 5 dự án anime hoàn toàn mới của Netflix.

1. Rilakkuma’s Theme Park Adventure

Tiếp nối thành công của Rilakkuma and Kaoru, seri mới về Rilakkuma hiện được sản xuất dưới dạng thức hoạt hình tĩnh vật (stop-motion). Bộ phim kể về một ngày ngập tràn sự kiện và các cuộc gặp gỡ khi Rilakkuma, Korilakkuma, Kiiroitori và Kaoru cùng nhau khám phá một công viên giải trí sắp đóng cửa.

2. Thermae Romae Novae 

Bộ truyện tranh cực kỳ nổi tiếng của Mari Yamazaki sẽ một lần nữa tái xuất trong thế giới hiện đại theo một cách hoàn toàn mới (“Novae” có ý nghĩa là “Mới” trong ngôn ngữ Latin). Dựa trên nội dung bộ truyện, các tập phim mới sẽ được Mari Yamazaki trình làng. Trong bộ phim hài hước này, Lucius, một nhà thiết kế phòng tắm sống dưới thời kỳ đế chế La Mã vô tình xuyên không tới nước Nhật hiện đại và học hỏi về văn hóa tắm của người Nhật Bản.

3. High-Rise Invasion (2021)

Dựa trên bộ truyện tranh của tác giả Miura Tsuina (Ajin) và Takahiro Oba (Box!), tác phẩm là câu chuyện sinh tồn đầy ám ảnh và khó dự đoán lấy bối cảnh là những tòa cao ốc không chạm tới mặt đất. Yuri, nhân vật chính, quyết chí sống sót với mục tiêu phá hủy thế giới đầy phi lý này và tiêu diệt những kẻ thù đeo mặt nạ, song cô sẽ làm gì?

4. Thus Spoke Kishibe Rohan (2021)

Bộ phim bao gồm bốn tập phim khác thường ghi lại những điều mà Kishibe Rohan, họa sỹ truyện tranh trong tác phẩm JoJo's Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable, mắt thấy tai nghe tại những nơi mà ông ghé thăm nhằm thu thập tư liệu cho bộ truyện của mình.

5. The Way of the Househusband (2021)

Tatsu là yakuza độc ác nhất, một tay khét tiếng trong thế giới ngầm. Thế nhưng, hắn lại lựa chọn bước ra khỏi thế giới yakuza để trở thành một “ông chồng nội trợ” toàn thời gian.

Bên cạnh 5 dự án mới này, các nội dung anime dài tập như Seven Deadly SinsBAKI cũng đã gây được tiếng vang với khán giả toàn cầu nhờ vào cốt truyện đặc sắc. Tính từ thời điểm ra mắt, Seven Deadly Sins đã lọt Top 10 phim bộ và phim dài tập được yêu thích nhất tại hơn 70 quốc gia, còn Baki thì chinh phục khán giả tại gần 50 nước.

Ông Taiki Sakurai, Trưởng bộ phận Sản xuất, Anime, Netflix chia sẻ: “Chỉ trong vòng bốn năm ngắn ngủi sau khi chúng tôi thành lập nhóm sáng tạo tại Tokyo, Netflix đã mở rộng phạm vi tiếp cận và tập khán giả tổng thể của anime – dòng nội dung vốn vẫn được xem là rất đặc thù. Với thành công của các nội dung dài tập như Seven Deadly Sins và BAKI, chúng tôi đang vô cùng hào hứng được thử thách bản thân trong việc mở rộng chương trình sản xuất nội dung anime đầy tham vọng của mình, đáp ứng nhu cầu của fan hâm mộ trên toàn thế giới. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các tài năng mới và thúc đẩy sự đa dạng từ trong nội tại. Chúng tôi vui mừng chào đón Anand Varna, sinh viên thứ hai từng nhận học bổng Gobelins Fellowship vào nhóm sáng tạo của mình thông qua chương trình hợp tác nhiều năm hết sức thành công giữa chúng tôi với học viện tại Pháp.”