Những ác nhân nhọ nhất MCU

Tin điện ảnh · Lord · · 0

Kể từ năm 2008, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã cho ra mắt khán giả 13 bộ phim siêu anh hùng. Và nếu đã là phim siêu anh hùng thì tất nhiên phải có nhân vật phản diện là những ác nhân rồi.

Kể từ năm 2008, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã cho ra mắt khán giả 13 bộ phim siêu anh hùng. Và nếu đã là phim siêu anh hùng thì tất nhiên phải có nhân vật phản diện là những ác nhân rồi. Dàn ác nhân đó rất đa dạng, kẻ thông minh, kẻ có siêu sức mạnh, kẻ thì sở hữu những vũ khí cực kì "bá đạo". Nhưng dù là ai thì cũng có những kẻ số nhọ, dưới đây là danh sách 5 ác nhân nhọ nhất MCU.

5. Aldrich Killian - Iron Man 3

Hắn từng là một người tốt trước khi bị Tony Stark (Iron Man) đối xử một cách phũ phàng. Sau đó hắn đã nghiên cứu phần chưa được khai thác trong bộ não con người để tạo ra những người có siêu sức mạnh rồi trả thù Iron Man. Pepper Potts - cô người yêu của Iron Man, cũng trở thành một trong những thí nghiệm thành công của hắn. Ngờ đâu chính cô ả lại là người kết liễu tính mạng của Aldrich Killian. Thật là trớ trêu.

4. Loki - Thor 1,2 và The Avengers

Đây là nhân vật phản diện được yêu thích nhất MCU tính đến hiện tại, nhưng điều đó không thể chối bỏ một sự thật rằng hắn cũng rất nhọ. Lúc bé bị bỏ rơi, được Odin nhặt về thì lại không nhận được nhiều sự yêu thương từ người cha như Thor. Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ Loki đã bị Hawkeye lừa khi bắn cho hắn một mũi tên có thể nổ, ngay sau đó Hulk quăng quật hắn không thương tiếc, đó chắc chắn là tình huống nhọ nhất của Loki rồi.

3. Thanos

Thật lạ phải không? Dù Thanos chưa xuất hiện chính thức trong một bộ phim nào mà chỉ xuất hiện thoáng qua nhưng hắn cũng rất nhọ đấy. Còn nhớ trong The Avengers, chính hắn trao cho Loki quyền trượng chứa 1 viên đá vô cực là Mind Stone để Loki mang về cho hắn một viên đá vô cực khác là khối Tesseract. Nhưng thành quả thì chẳng thấy đâu mà hắn còn mất luôn viên Mind Stone. Chưa hết, trong Guardians of the Galaxy, hắn đã thao túng Ronan mang về cho hắn viên đá Power Gem, không ngờ Ronan phản lại hắn và thật may khi Ronan đã bị tiêu diệt. Nếu điều đó không xảy ra thì có lẽ Thanos sẽ là tên ác nhân nhọ nhất MCU rồi.

2. Ronan - Guardians of the Galaxy

Đầu tiên là hắn bị chính người thân cận là Gamora phản bội, điều đó không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch hủy diệt hành tinh Nova của hắn. Nhưng nhọ nhất chắc chắn phải là lúc trước khi hắn chết. Trong tay có vũ khí mà sức mạnh đủ để hủy diệt cả thiên hà, vậy mà hắn lại bị điệu nhảy và lời hát của Star Lord đánh lạc hướng để rồi làm mất thứ vũ khí đó. Hơn nữa, hắn lại bị tiêu diệt bởi chính viên đá Power Gem hắn đánh mất vì mải chú ý màn biểu diễn của Star Lord. Thật đúng là quá nhọ mà.

1. Ultron - The Avengers: Age of Ultron

Câu thành ngữ "gậy ông đập lưng ông" của Việt Nam chắc chắn là câu nói phù hợp nhất để diễn tả cái nhọ của Ultron. Hắn thu thập 2 người có siêu năng lực đủ sức đánh lại cả đội Avengers, để rồi 2 người đó phản bội hắn. Hắn góp công lớn tạo ra Vision để rồi chính Vision là "người" tiêu diệt hắn. Thật không biết nói sao về cái nhọ "ngàn năm có một" ấy nữa.