Những điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong Guardians of the Galaxy

Tin điện ảnh · Minh Giang · · 0

Tính tới thời điểm này, tuy chỉ mới công chiếu được 4 ngày nhưng siêu phẩm Guardians of The Galaxy đã mang lại cho Marvel tới 94,3 triệu $ và đang có điểm rating trên IMDb cao ngất ngưởng là 8.8 điểm.

Marvel đã có thói quen sử dụng các bộ phim siêu anh hùng của mình không chỉ để thỏa mãn các fan hâm mộ truyện tranh, mà còn là cách cung cấp và gợi ý cho các fan một số chi tiết trong các bộ phim sắp tới. Hãy chắc chắn là bạn đã xem Guardians of The Galaxy trước khi đọc bài này để tránh bị spoiled nhé!

Hãy cùng Moveek điểm qua một số chi tiết thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ khi xem Guardians of The Galaxy:

1. Meredith Quill:

Thật khó để nhận ra nữ diễn viên Laura Haddock trong vai người mẹ bị bệnh nan y của Peter Quill (Chris Pratt), Meredith, nhưng cô ấy thực ra khá quen thuộc với người hâm mộ Marvel. Đó là Haddock - một cô gái đã xin chữ ký của Captain America trong Captain America: The First Avenger.

2. Cha của Quill:

Những bí ẩn lớn của Guardians of The Galaxy bắt đầu và kết thúc với sự thật cha của Peter Quill được tập đoàn Nova hé lộ ông là một con người cổ đại xa xưa chưa từng được biết đến trước đây.

Tuy nhiên trong truyện tranh, câu trả lời có phần rõ ràng hơn (một dấu hiệu cho thấy Marvel khá lơ là nhiều chi tiếc so với nguyên tác truyện tranh): cha của Peter Quill là J'son (Jason), đồng thời ông cũng là hoàng đế thiên hà vào thời điểm ông làm cha của Peter. Biểu tượng lửa cháy của "Star-Lord" Peter Quill thực chất là phù hiệu của Spartoi - tên cuộc đua của cha mình.

3. Morag:

Hành tinh nơi khán giả gặp Peter lúc về già là hành tinh Morag, một khu đất hoang vắng bao bọc bởi hồ rộng lớn ẩn giấu kho báu bí mật qua nhiều thế kỷ. Tuy hành tinh này chỉ đóng một vai trò nhỏ trong toàn bộ cốt truyện, nhưng tên của nó - Morag - được đặt theo tên một nhân vật nổi tiếng trong truyện, đó là nhà lãnh đạo đầu tiên của người Kree.

Khi Skrulls (chưa xuất hiện trong những bộ phim của Marvel) xác định rằng người Kree không xứng đáng được dẫn dắt và trang bị hơn so với các nước láng giềng, Morag đã dẫn đầu cuộc tấn công vào tàu của Skrulls để trả thù, bắt đầu cuộc chiến tranh dai dẳng giữa hai dân tộc.

4. Beta Ray Bill?:

Khi Peter Quill dạo chơi qua những tàn tích của Morag, anh ta đã dành thời gian để chiêm ngưỡng một số vật thể còn sót lại. Cụ thể, là những mảnh xương hình người được gắn trên một cây gậy, với một hộp sọ của ngựa. Có vẻ là sự kết hợp kỳ lạ, nhưng các fan của Marvel hẳn sẽ nhớ đến loài Kymellians.

Tuy nhiên, chiếc đầu lâu nửa người nửa ngựa này trong Marvel Comics không thể được thảo luận mà không đề cập đến Beta Ray Bill. Các đồng minh của Thor là không có khả năng xuất hiện trên phim sớm, nhưng mặc dù trước đó (hoặc có lẽ vì vậy), các nhà làm phim có thể đã quyết định đề cập một chút về họ trên màn ảnh.

5. Bereet:

Tình yêu mà Peter Quill dành cho phụ nữ ở tất cả các loài đã được làm rõ sớm, khi anh ta quên rằng mình có một nữ khách bí mật trên tàu sau khi thoát khỏi Morag. Đó chính là Bereet - tên của một ngôi sao điện ảnh người Krylorian thường được thấy trong truyện "The Incredible Hulk".

6. Phi thuyền Milano:

Trong khi Star-Lord của phiên bản truyện tranh di chuyển giữa các hành tinh với con tàu với cái tên không thể đơn giản - Ship, thì trong phim, phi thuyền có hẳn một cái tên dũng mãnh hơn - Milano. Đạo diễn James Gunn đã khẳng định rằng Milano là tên của ngôi sao nhí Alyssa Milano - "người tình trong mộng" của Quill thời thơ ấu.

7. Yondu Udonta:

Thật bất ngờ, nhưng Yondu là nhân vật được "làm lại" hoàn toàn khác so với nguyên tác, về màu da, thứ vũ khí " mũi tên huýt sáo" lợi hại và cả những chiếc vây trên đầu!

8. Ronan the Accuser:

Về nhân vật Ronan (Lee Pace) - nhân vật phản diện như một Kree "cuồng tín"  muốn phá hủy Xandar và chống lại người dân của mình. Trong truyện tranh, Ronan là một thành viên ưu tú của quân đội Kree, mang danh hiệu "đấng tố cáo tối cao".

Phiên bản điện ảnh kết hợp các yếu tố từ một vài sự khác nhau về Ronan, nhưng không có danh hiệu này.

9. Cameo của Stan Lee:

Tiếp tục truyền thống về sự xuất hiện cameo của huyền thoại Stan Lee trong mọi bộ phim của Marvel. Trong Guardians of The Galaxy, ông xuất hiện như là chủ đề của sự khinh miệt của Rocket Raccoon, trò chuyện với một người phụ nữ trẻ hấp dẫn trên Xandar.

Các bạn có thể nghe tóm tắt các "Easter Eggs" được tổng hợp qua clip dưới đây: