Những nhân vật nên được đưa vào danh sách “Công chúa Disney”

Tin điện ảnh · Trissica_Jonkers · · 0

Điều gì làm nên một công chúa Disney? Chỉ là có “sắc đành đòi một/ tài đành họa hai”? Hay chỉ đơn giản là được may mắn chui ra từ một bà hoàng hậu hoặc để một người “quý’s tộc’s” chui vô?

Điều gì làm nên một công chúa Disney? Chỉ là có “sắc đành đòi một/ tài đành họa hai”? Hay chỉ đơn giản là được may mắn chui ra từ một bà hoàng hậu hoặc để một người “quý’s tộc’s” chui vô?

Trước thời kì Phục Hưng của Disney, chúng ta dường như chỉ có những nàng công chúa bị đối xử không ra gì, nhưng sau cùng, nhờ sắc đẹp và tài năng, họ đã tự giải thoát mình khỏi cuộc sống khó nhằn ấy. Nhưng khi Hoa Mộc Lan xuất hiện, mọi chuyện đã trở nên khác, một nữ anh hùng thời chiến đã góp phần tái định hình cái mác “Công chúa Disney”.

BraveFrozen từng phải hứng chịu kha khá “gạch đá” của dư luận khi phải gánh trên vai cái mác “Công Chúa” – bởi vì nó không chỉ là về cái ngai vàng. Sau vài năm, chúng ta đã được xem rất nhiều phim từ “Hoạt hình” đến bản Live-action với những người phụ nữ tuyệt vời và không ai có thể thay thế được. Dù vậy, cho đến năm 2015, chỉ có 11, VÂNG 11 Công Chúa Disney chính thức, bao gồm: Bạch Tuyết, Lọ Lem, Aurora từ thời kì Kinh Điển; Ariel, Belle, Jasmine, Pocahontas và Mulan từ thời kì Phục Hưng; và cuối cùng: Tiana, Rapunzel và Merida từ thời Nay. Công chúa Anna của Arandelle còn chả ở trong list. Bên dưới là 5 nhân vật mà House of Mouse nhất định phải thêm vào danh sách “Công chúa Disney”:

1. Megara

Xuất hiện đầu tiên: Hercules (1997)

Xuất hiện khác: Hercules The Animated Series (1998), Disney’s House of Mouse (với vai trò khách mời đặc biệt)

Lồng tiếng bởi: Susan Egan

Tại sao xứng đáng là một Công chúa Disney:

Vì bản phim của Disney làm theo thần thoại Hy Lạp gốc, và nhân vật của Megara cũng được dựa trên bản gốc, Theo lí thuyết thì Meg là một công chúa, cô ấy còn chả phải là sexslave (nô lệ tình dục) chính thức của Hades; cô còn là con gái lớn của Vua Creon. Trong thần thoại Hy Lạp, nhà vua đã gả con gái cho chàng anh hùng cơ bụng đầy múi bưởi silicon sau khi anh tiêu diệt quái vật Minyans ở Orchomenos. Và nếu ta đi theo cốt truyện của Disney, Hercules là con trai của Zeus và Hera (2 người này là chị em, hèn chi sanh con ra nó lạ kì), anh cưới Meg thì ====> Booom ! CÔNG CHÚA !

Ngoài cái dòng máu hoàng gia ra thì Meg còn rất lanh lợi, thông minh, tự lập, dũng cảm và cực kỳ bá đạo!

2. Esmeralda

Xuất hiện đầu tiên: Thằng gù nhà thờ Đức Bà (1996)

Xuất hiện khác: Thằng dù nhà thờ Đức Bà 2 (2002)

Lồng tiếng bởi: Demi Moore

Tại sao xứng đáng là một Công chúa Disney:

Nếu như Mulan là anh hùng của Trung Hoa thì Esmeralda là anh hùng của Paris! Mặc dù cô không hề được sinh trong gia đình quyền quý hay là cưới ai quý tộc nhưng cô ấy hoàn toàn xứng đáng để được vào danh sách nhờ vào công trạng đầy khí chất anh hùng của cô. Không những là một anh hùng chính nghĩa, cô từng cứu mạng Quasimodo và người dân của cô khỏi bàn tay tàn độc của Frollo. Esmeralda rất xinh đẹp, có thể hát, múa, có trái tim thuần khiết và hoàn toàn có thể trừng trị kẻ xấu.

3. Princess Leia

Xuất hiện đầu tiên: Star Wars (1977)

Xuất hiện khác: Star Wars Episode IV đến Episode VIII (2017), Rogue One: A Star Wars Story (2016), Star Wars Rebels

Thể hiện bởi: Carrie Fisher (các phim chính); Julie Dolan (Star Wars Rebels)

Tại sao xứng đáng là một Công chúa Disney:

Khi George bán công ty sản xuất cho Disney, ta hoàn toàn có thể hiểu vì sao fan cạ cứng của series Star Wars lại phản ứng ghê gớm như vậy. Tuy nhiên, ta có thể lạc quan khi Đại tướng Leia (Vâng ĐẠI TƯỚNG chứ không phải CÔNG CHÚA) có cơ hội trở thành một nàng Công chúa Disney từ thiên hà tuyệt đỉnh. Đại tướng Leia là một người trung thành, nhà lãnh đạo tài ba, một chiến binh mạnh mẽ, thiên tài và sử dụng thần lực rất giỏi.

Vậy thì tại sao Leia vẫn chưa được vào list nhỉ? Là vì cô từng có hành động “loạn luân” với anh ruột mình à? Ờ, vậy thì ảnh hưởng không tốt với mấy cô cậu bé đâu. Nhưng bỏ qua chuyện đó, có thể Bà không muốn được gọi là “Công chúa” nữa, nhưng có rất nhiều cô cậu bé cần một thần lực nào đó để tin rằng “Công chúa Disney” không hề bánh bèo vô dụng.

4. Công chúa Kida

Xuất hiện đầu tiên: Atlantis: The Lost Empire (2001)

Xuất hiện khác: Atlantis: Milo’s Return (2003)

Lồng tiếng bởi: Cree Summer

Tại sao xứng đáng là một công chúa Disney:

Công chúa Kida được tạo nên để khác biệt. Cô ấy là một kiểu Công chúa chiến binh, không bao giờ kiệt sức; tất cả toát lên không chỉ từ ngoại hình, trang phục mà còn ở những cử chỉ, hành động của cô. Và cô còn có thể là Công chúa Disney lớn tuổi nhất (nếu không tính những năm ở Atlantis) trong những năm 20. Và mặc dù cô lên chức Nữ hoàng ở cuối phim, nhờ công phục dựng thành phố Atlantis, cô sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để đưa vào danh sách “Công chúa Disney”.

5. Công chúa Anna

Xuất hiện đầu tiên: Frozen (2013)

Xuất hiện khác: Frozen Fever (2015)

Lồng tiếng bởi: Kristen Bell

Tại sao xứng đáng là một công chúa Disney:

Tài năng, xinh đẹp, tốt bụng và dũng cảm, Disney còn muốn cái quái gì nữa mà không đưa Anna vào? Ừa thì, khúc đầu cổ có hơi ngây thơ, nhưng về sau cô càng trưởng thành hơn, dám hy sinh thân mình cứu người chị đã bơ mình mười mấy năm chỉ để có cơ hội được chị chơi trượt tuyết với mình (tôi biết bạn biết câu chuyện mà). Và để nói thêm thì, ừm,…Frozen kiếm hơn cả tỉ đô doanh thu phòng vé đấy, chưa kể phim còn sắp có phần 2. Chỉ riêng thương hiệu Frozen thôi đã có thể là cỗ máy rút tiền túi phụ huynh rồi, nếu thêm cái mác “Công chúa Disney” thì cha mẹ nào chả vung tiền ra nhỉ?

6. Jane Porter

Xuất hiện đầu tiên: Tarzan (1999)

Xuất hiện khác: Tarzan & Jane (2002); The Legend of Tarzan (series)

Lồng tiếng bởi: Minnie Driver (phim gốc)

Tại sao xứng đáng là một Công chúa Disney:

Jane Porter, chả sinh ra trong gia đình sang chảnh, cũng chả anh hùng gì lắm, còn mê trai thiếu vải; nhưng bao nhiêu nàng công chúa Disney đủ dũng cảm chui vào góc cùng một người đàn ông lực lưỡng, cơ bắp cuồng cuộng, mặc một chiếc quần lót thấm đẫm dịch cơ thể, mỏng dính, rách rưới, hơn chục năm không gần một thân thể của ai (đùa tí)? Có bao nhiêu nàng công chúa Disney quan tâm đến bảo toàn đời sống hoang dã? Liều mạng mình bảo vệ nó? Và dám cho một gã vén váy một vó vào mặt? Dù lúc đầu tưởng như Jane là một kiểu gái bành bèo vô dụng vào rừng chụp ảnh sống ảo Instagram, cô đã nhanh chóng thích nghi với lối sống “ăn lông ở lỗ”, trò chuyện cùng kẻ từng chuẩn bị xâm phạm cô và gia đình anh ta; rồi sau đó (mê quá) làm vợ anh luôn (ai mà cưỡng được cái quần xịp đó chứ).

Jane Porter từng được giới thiệu dưới mác “Công chúa Disney” vào tháng 11/1999 trong một tờ báo chính thống ở Anh. Phải chăng Disney bỏ danh “Công chúa” của cô sau khi cô trở thành Bà Hoàng Rừng Xanh? Hay là cô khá giống Belle (cả hai đều yêu con quái vật)?

Nhưng gần đây, khi 2 đạo diễn của Frozen xác nhận ba má Anna và Elsa không bị đắm tàu, trôi dạt vào bờ, hạ sinh một cậu trai kháu khỉnh, và VÂNG, cậu bé đó là Tarzan và cái quần nâng bờ mông hoàng gia kia là cái tã em bé của cậu trong hơn chục năm). Vậy thì Jane nên được đưa lại vào danh sách “Công chúa Disney” nhanh đi chứ nhỉ?

Vậy bạn nghĩ còn ai nên vào danh sách “Công chúa Disney”? Mời bạn đón xem phần tiếp theo tại đây.

Nguồn: Movie Pilot