Những nhân vật X-Men Fox sở hữu mà Marvel nên tận dụng

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · nhan95 · · 0

Hiện tại thì nhiều người đang tò mò về tương lai của X-Men, Deadpool và cả Fantastic Four nếu như họ được đem vào MCU.

Marvel Studios đã giành lại được bản quyền hàng trăm (có thể là hàng ngàn) nhân vật của họ nhờ việc Disney mua lại 20th Century Fox. Hiện tại thì nhiều người đang tò mò về tương lai của X-Men, Deadpool và cả Fantastic Four nếu như họ được đem vào MCU. Tuy nhiên, tình huống dễ xảy ra hơn là các nhân vật và phim đã xuất hiện sẽ tiếp tục tồn tại riêng biệt tại Disney trong lúc MCU vẫn đi theo kế hoạch đã định. Điều sẽ thay đổi là những nhân vật nào Kevin Feige và cộng sự của ông có quyền đưa thêm vào các bộ phim trong tương lai.

Giai đoạn 4 của MCU chưa được quyết định chắc chắn, nhưng hợp đồng giữa Disney và Fox có thể thay đổi hoàn toàn bối cảnh sau Avengers 4. Luôn có cơ hội cho Wolverine, Deadpool và Silver Surfer có thể bước vào thế giới của Iron Man và Captain America. Nhưng thậm chí nếu họ không xuất hiện thì cũng không hề thiếu các nhân vật Fox sở hữu nhưng chưa xuất hiện trên phim bao giờ. Dưới đây là một số siêu anh hùng, những dị nhân và nhân vật phản diện mà chúng ta sẽ muốn được thấy họ tham gia vào các bộ phim Marvel.

Những anh hùng X-Men Marvel có thể sử dụng

Fantomex

Đây là một nhân vật X-Men nổi tiếng nhưng không thực sự là người đột biến, Fantomex là sáng tạo của Grant Morrison và ra mắt trong series New X-Men năm 2002. Một bậc thầy sát thủ với ba bộ não riêng biệt – và một hệ thống thần kinh độc lập có hình dạng là một con tàu – Fantomex có thể tạo ra ảo giác và thôi miên bên cạnh kĩ năng chiến đấu đỉnh cao của anh ta. Là một trong nhiều kết quả của chương trình Weapon Plus, một số khả năng của Fantomex có thể cần phải thay đổi trong MCU. Vậy là một lần nữa, một nhân vật dị thường có thể là cách thích hợp để giới thiệu dự án của chính phủ trong các phim của Marvel Studios.

Firestar

Thân thế của Firestar thực sự không được biết chắc khi cô ra mắt trong series phim Spider-Man and His Amazing Friends năm 1981. Tuy nhiên, phiên bản truyện tranh của cô xuất hiện trong Uncanny X-Men #183 năm 1985 nên Fox có thể sở hữu bản quyền đối với nhân vật này. Được tạo ra để thay thể Human Torch khi bản quyền về anh không thể lấy lại, Firestar trong Marvel Universe là dị nhân có sức mạnh của lửa, Anjelica Jones.

Dù với vẻ bề ngoài và có tên như vậy nhưng cô ấy thực sự có thể điều khiển cả bức xạ vi sóng, đem lại cho cô nhiều khả năng. Cho dù tình trạng đột biến của cô bị thay đổi theo mạch truyện của Scarlet Witch và Quicksilver hay cô được giới thiệu là một trong những người tiên phong của nhóm những dị nhân mới trong MCU, Firestar cũng là quá chậm cho phiên bản live-action.

Corsair và The Starjammers

Được tạo ra bởi Dave Cockrum, Corsair dẫn đầu một băng cướp trong thiên hà trong bộ truyện tranh Marvel của riêng họ. Không may cho Cockrum, bộ truyện không bao giờ được phát triển thêm và ông đã quyết định thuyết phục tác giả X-Men Chris Claremont thêm họ vào truyện của ông.

Ra mắt lần đầu tiên trong X-Men #104 năm 1977, Corsair được tái định hình khi cha của Scott Summers cho ông lý do xuất hiện trong cuốn sách. Cha của Scott và vợ của ông bị Shi’ar bắt cóc sau khi máy bay của Summers bị bắn hạ, Scott và Alex bị bỏ lại như những đứa trẻ mồ côi. Thiếu tá Christopher Summers chứng kiến vợ mình bị sát hại bởi Shi’ar và ông bị ném vào hầm nô lệ. Nhưng cũng ở đó ông gặp tương lai của mình, Starjammers và được tái sinh là tên cướp không gian Corsair. Giới thiệu Starjammers trong thương hiệu Guardians of the Galaxy là điều chắc chắn, trong khi đó thân thế của Corsair có thể bị thay đổi hoặc để dành cho tới khi Cyclops chính thức gia nhập MCU.

Sunfire

Tên thật là Shiro Yoshida, Sunfire là một trong số ít những dị nhân đáng chú ý người Nhật trong vũ trụ Marvel. Được sáng tạo bởi Roy Thomas và Don Heck, xuất hiện lần đầu trong Uncanny X-Men #64 năm 1970, Sunfire có thể bay và sử dụng lửa cùng plasma  cho cả năng lực tấn công và phòng thủ. Vì bản tính hay gắt gỏng, anh không bao giờ gắn bó lâu dài với X-Men, thay vào đó là các nhóm như Big Hero 6 và Avengers. Giống như Firestar, câu chuyện về Sunfire có thể bị thay đổi hoặc anh có thể là một trong những dị nhân đầu tiên chúng ta thấy, nhưng rõ ràng là có thể hoạt động một mình.

Những ác nhân Marvel nên sử dụng

Mojo

Về cơ bản đây là một phiên bản kỳ quặc của Grandmaster trong Thor: Ragnarok. Mojo là một nhân vật phản diện của X-Men tối ưu để tham gia vào MCU vì hắn không thực sự là dị nhân. Là một người ngoài hành tinh thuộc giống người Spineless Ones, Mojo bắt cóc mọi người trên khắp vũ trụ và đưa họ vào chương trình truyền hình chết chóc của hắn. Tất cả mọi thứ về nhân vật được thiết kế để nêu gương xấu về sự ám ảnh của xã hội đối sự giải trí và sự sung sướng trên nỗi đau của người khác. Giới trẻ 9X sẽ thích xem những kẻ lập dị từ X-Men: Animated Series trên màn ảnh rộng và Mojo sẽ là lá bài tuyệt vời cho Guardians of the Galaxy hoặc những anh hùng vũ trụ tương lai trong MCU.

Molecule Man

Được tạo ra bởi Stan Lee và Jack Kirby trong Fantastic Four #20 năm 1963, Owen Reece trở thành Molecule Man khi một tai nạn về máy gia tốc hạt cho hắn khả năng tự biến đổi phân tử của sự vật. Hắn đã từng là kẻ thù của nhiều anh hùng trong nhiều năm, và cuối cùng được khắc họa như một nhân vật bi kịch, thi thoảng như một anh hùng và một địch thủ bất đắc dĩ. Tuy nhiên, vai trò của hắn trong việc định hình lại vũ trụ Marvel trước Secret Wars 2015 khiến hắn trở nên phù hợp hoàn hảo đối với MCU.

Có thể Avengers 4 sẽ là Secret Wars, và Molecule Man chủ yếu là thế lực đứng sau kế hoạch thâu tóm đa vũ trụ của Doctor Doom và định hình lại thực tại dưới sự cai trị của hắn. Mặc dù việc chuyển thể Secret War sẽ trải qua những thay đổi to lớn, Molecule Man chỉ là một nhân vật trong vũ trụ có thể xuất hiện trong Giai đoạn 4 của MCU.

Kang The Conqueror

Một nhân vật phản diện mà các fan của Marvel từ lâu đã hy vọng được nhìn thấy trên màn ảnh rộng là kẻ du hành vượt thời gian Kang the Conqueror. Câu chuyện về nhân vật này luôn thay đổi và phức tạp, liên quan đến nhiều phiên bản của bản thân hắn trong các dòng thời gian khác nhau. Tuy nhiên, điều bất biến là hắn có tên Nathaniel Richards, họ hàng xa của người sáng lập Fantastic Four và con cháu của anh.

Giới thiệu Kang mà không có những anh hùng đầu tiên có lẽ sẽ khó khăn, nhưng thân thế bí ẩn của hắn sẽ là cách khéo léo để giới thiệu nhân vật phản diện, tương tự với Thanos (có lẽ trước khi tiết lộ mối liên hệ của hắn với gia đình đầu tiên của Marvel, nếu Fantastic Four có thể nằm trong MCU). Được tạo ra bởi Lee và Kirby với hàng thập kỷ các câu chuyện hắn chiến đấu với những anh hùng mạnh nhất của trái đất, Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel dường như đã được định sẵn sẽ giới thiệu một số phiên bản của Kang.

Impossible Man

Impossible Man là một lựa chọn khá dị, nhưng James Gunn và Taika Waititi có vẻ sẽ có tương lai rộng mở với MCU; với hai người này, việc giới thiệu nhân vật vô lý và thiếu nghiêm túc như thế này ngày càng có khả năng. Không hề ngạc nhiên, Impossible Man do Lee và Kirby tạo ra, lần đầu xuất hiện trong Fantastic Four #11 năm 1963. Nhóm siêu anh hùng ban đầu của Marvel thường kết hợp những chuyên phiêu lưu khoa học với những đống đổ nát và sự vô nghĩa, nhưng ngay cả khi không có chúng, vẫn còn nhiều điều thú vị có thể tạo ra với Impossible Man.

Tương tự với Mr. Mxyzptlk của DC, Impossible Man có khả năng thay đổi sự vật, thay đổi hình thái và dịch chuyển tức thời. Hắn cũng biết mọi thứ về Trái đất và văn hóa tại đây, làm hắn giống như một fanboy vậy. Impossible Man có thể cho phép những con đường thú vị và mang tính giải trí được mở ra trong Giai đoạn 4 của MCU.

Nguồn: Screen Rant