Những phim siêu ấn tượng về thế giới game

Tin điện ảnh · Moveek ·

Những phim bom tấn như Resident: Evil rồi Silent Hill lần lượt cho thấy sự màu mỡ của mảnh đất video games để điện ảnh thỏa sức khai phá. Nhưng những bộ phim có nội dung về thế giới games cũng thành công không kém khi gặt hái về cả doanh thu lẫn lời khen từ giới phê bình. Trong khi Wreck it Ralph đang hứa hẹn đem tới một cái nhìn mới mẻ về game trẻ em, hãy điểm lại những phim đã gây tiếng vang với tạo hình thế giới games trên màn ảnh rộng:

eXistenZ (Đạo diễn: David Cronenberg, 1999)

Một trong những bộ phim đầu tiên xoay quanh video game, nhưng eXistenZ không hề vẽ ra một thế giới hào nhoáng với những đại tiệc thị giác. Ngược lại, bộ phim nói về một tương lai u tối khi các game thủ kết nối với trò chơi qua một đường dây gắn thẳng vào tủy, thế giới game được biến hóa thành không gian 4D không khác gì thực tế.

Jennifer Jason LeighJude Law đóng vai hai "người chơi" chính, họ phải tham gia chơi một games bạo lực với những màn bắn giết không khoan nhượng. Liệu, thế giới thực của họ có quay lại bình thường hay chỉ là một thế giới game khác?

Scott Pilgrim vs. the World (Đạo diễn: Edgar Wright, 2010)

Bộ phim đình đám của năm 2010 mang đến cho các fan một thế giới games đấu võ miễn chê khi chàng Scott (Michael Cera) phải giao tranh với 7 người yêu cũ của cô gái Ramona Flowers (Mary Elizabeth Winstead). Các hiệu ứng từ vũ khí, sàn đấu đến màn "Knock Out" đã mang về cho Scott Pilgrim vs. the World nhiều lời khen về chỉ đạo nghệ thuật và hiệu ứng.

Tron: Legacy (Đạo diễn: Joseph Kosinski, 2010)

Cũng trong năm 2010, Tron: Legacy phủ kín các rạp chiếu phim với màu xanh huyền bí của thế giới Grid. Hành trình chống lại cái ác của Sam Flynn (Garrett Hedlund thủ vai) trong một thế giới ảo với các phương tiện tối tân và hình ảnh đẹp miễn chê đủ làm các fan cùng các nhà phê bình mê mẩn, đem lại những lời khen tới tấp về hiệu ứng thị giác cho phim.

Wreck-It Ralph (Đạo diễn: Rich Moore, 2012)

Bộ phim hoạt hình này tưởng chừng sẽ lép về so với các phim đầy hiệu ứng ở trên, nhưng Wreck-It Ralph lại đang dẫn đầu doanh thu phòng vé với câu chuyện cảm động về nhân vật Ralph không còn muốn làm người xấu trong gams của chính mình. Chàng ta lên đường tìm cách thành anh hùng nhưng cũng đại náo cả khu trò chơi với sự biến mất của mình. Liệu Ralph có được "đổi vai" hay không, chúng ta hãy ra rạp đón xem câu chuyện thú vị này nhé! Phim ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 9/11.