Oblivion - phim mới của Tom Cruise

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Oblivion - Bí Mật Trái Đất Diệt Vong là một bộ phim khoa học viễn tưởng dựa trên tiểu thuyết đồ họa bởi tác giả kiêm đạo diễn Joseph Kosinki.

Bộ phim được ấp ủ từ nhiều năm và chính thức nhận được sự đồng ý tham gia diễn xuất của Tom Cruise từ tháng 5 năm 2011. Ngoài ra, bộ phim còn có mặt các ngôi sao Olga Kurylenko, Andrea Riseborough, Morgan Freeman, Melissa Leo, Zoë Bell, và Nikolaj Coster-Waldau.

Oblivion lấy bối cảnh ở tương lai, khi mà Trái Đất chỉ còn là một vùng đất hoang tàn. Khi đó, Jack Harper (Tom Cruise) là một trong số ít các thợ sửa chữa người máy làm việc trên Trái Đất. Một phần trong chiến dịch có quy mô to lớn này là thu thập các nguồn tài nguyên quan trọng sau hàng thập kỷ chiến đấu với mối đại họa có tên Scavs, và nhiệm vụ của Jack không bao lâu nữa là hoàn thành.

Sinh hoạt và làm việc giữa lưng chừng trời, ở một nơi cách mặt đất hàng ngàn mét, cuộc sống của Jack như sụp đổ hoàn toàn khi anh giải cứu một cô gái xinh đẹp từ một chiếc tàu vũ trụ bị tai nạn. Sự xuất hiện của cô đã khơi mào cho hàng loạt sự kiện, khiến anh phải đặt câu hỏi cho tất cả những điều anh đã biết bấy lâu nay, cũng như chịu trách nhiệm cho sự tồn tại của toàn nhân loại.

Oblivion được thực hiện bởi đôi bàn tay tài năng của Joseph Kosinksi, vị đạo diễn đã tạo ra quả bom tấn TRON: Legacy và là nhà sản xuất của Rise of the Planet of the Apes. Bộ phim được quay với độ phân giải "khủng" 4K, với các địa điểm trải dài trên toàn nước Mỹ và Iceland.

Năm 2005, 5 năm trước khi bắt tay làm bộ phim truyện hành động, khoa học viễn tưởng đầu tay Tron: Legacy, Joseph Kosinski cùng với Arvid Nelson viết cuốn truyện tranh Oblivion cho Nhà xuất bản Radical. Kosinski luôn ấp ủ sẽ đưa tác phẩm này lên màn ảnh rộng. Sau nhiều lần trì hoãn, giấc mơ của Kosinski trở thành hiện thực khi gặp được Barry Levine và Jesse Berger, đồng sáng lập Radical Studios.

Kosinski cho biết, đây là câu chuyện khoa học viễn tưởng mà anh từ lâu đã từng ấp ủ. Từ nhỏ, anh bị lôi cuốn bởi các bộ phim The Omega Man; Blade Runner2001: A Space Odyssey. Anh rất thích sự kết hợp giữa các cảnh quay chân thực với công nghệ kỹ xảo đầy trí tưởng tượng.

Ngay sau khi bắt đầu lên kế hoạch thực hiện bộ phim, hãng phim Universal Pictures ký hợp đồng với Kosinski, Radical Studios và Chernin Entertainment để phát hành bộ phim. Kịch bản Oblivion chính thức được thực hiện. Kịch bản phim ban đầu được viết bởi Kosinski và William Monahan, sau đó được chỉnh sửa bởi Karl Gajdusek. Sau khi Universal Pictures tham gia, Michael Arndt được giao chỉnh sửa kịch bản lần cuối. Universal Pictures đánh giá cao kịch bản này, coi đây là một trong những kịch bản đẹp nhất mà hãng phim đã thực hiện.

Thể loại phim hành động, phiêu lưu thường có sự tham gia đông đảo của dàn diễn viên. Tuy nhiên, một trong những điều làm nên sự khác biệt của Oblivion chính là dàn diễn viên tương đối mỏng.

Các nhà viết kịch bản tập trung xây dựng một cốt truyện chặt chẽ dựa trên một số ít nhân vật, do đó họ ý thức được rằng, việc lựa chọn dàn diễn viên hoàn hảo là yếu tố hàng đầu làm nên sức sống cho Oblivion.

Khi Kosinski tìm diễn viên cho nhân vật chính Jack, anh đã nghĩ ngay Tom Cruise chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Sau 3 giờ thảo luận với Kosinski, Tom Cruise chính thức nhận lời tham gia bộ phim.

Chiếc máy bay Bubbleship được thiết kế cho phim.
Chiếc máy bay Bubbleship được thiết kế cho phim.

Đặc biệt, Oblivion cuốn hút người xem vào cuộc phiêu lưu ly kỳ khi Jack lái chiếc Bubbleship có thiết kế đặc biệt với đường bay tuyến tính, tự do quay 360 độ bay lượn và rất linh hoạt khi chiến đấu. Tom phát biểu cảm tưởng khi trải nghiệm Bubbleship: "Đây là một thiết kế tuyệt vời. Tôi là phi công và tôi thích phong cách thiết kế nó. Mọi khía cạnh đều rất mượt và rất phù hợp với tôi. Tôi muốn ai đó sản xuất loại máy bay này để chúng tôi có thể lái nó ngoài đời".

Với kinh phí lên tới 120 triệu USD, Oblivion là một trong những bộ phim bom tấn được kỳ vọng nhất năm 2013. Ngày 12/4/2013 bộ phim sẽ chính thức công chiếu tại Việt Nam, hãy cùng chờ đón và thưởng thức.

Bài viết liên quan