Quỳnh Búp Bê - Bộ phim phơi bày góc khuất cuộc sống của những cô gái mại dâm với nhiều cảnh nóng và bạo lực dã man

TV Series · Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Những cảnh nóng và những cảnh bạo lực dã man trong Quỳnh Búp Bê đã thu hút rất nhiều lượng khán giả trong thời gian qua.

Góc khuất gai góc của gái mại dâm thường hiếm hoi được đưa vào phim ảnh Việt, nhưng phim truyền hình Việt Nam gần đây lại mạnh dạn đưa những hình ảnh trực diện nhất, chân thực nhất cuộc sống xung quanh của những cô gái hành nghề mại dâm trong Quỳnh Búp Bê. Những cảnh nóng được khai thác rõ rệt hơn và những cảnh bạo lực dã man đã thu hút rất nhiều lượng khán giả trong thời gian qua. 

Nhiều cảnh quay bạo lực trong phim được chính các diễn viên đảm nhận mà không cần diễn viên đóng thể. Với những cảnh đánh nhau đổ máu, các diễn viên nam đã rất vất vả. Cho nên, với diễn viên chính Phương Oanh trong vai Quỳnh Búp Bê lại càng là thách thức đối với sức khoẻ lẫn tinh thần của cô.

Trích đoạn Lan (Thanh Hương) vì giúp đỡ Quỳnh bỏ trốn đã bị Cảnh (Doãn Quốc Đam) đánh đập dã man. Dù Lan nhận mình "sơ suất" nhưng Cảnh không nghe. Cảnh cầm dùi cui đánh vào bụng Lan khiến Lan ngã quỵ xuống đất. Không dừng lại ở đó, Cảnh còn cho đàn em tát Lan. Quỳnh quỳ bên cạnh, ra sức gào thét nhưng "lực bất tòng tâm". Diễn viên Thanh Hương cho biết đây là một trong những trích đoạn dùi cui đâm vào bụng thật, cô đã phải đánh đổi, gánh chịu nhiều cảnh đau đớn, quằn quại cả về thể xác lẫn tinh thần để những hình ảnh thực sự sống động từng giây. 

Cuộc sống thường nhật của những cô gái ngoài thời gian phải tiếp khách cũng được khắc hoạ rất rõ nét từ ngôn ngữ rất đời, chuyện ma mới ma cũ tranh nhau, giở trò vặt vãnh hằng ngày. Căn bản nghề nào cũng có cạnh tranh, ngay là “làm gái" cũng cạnh tranh khốc liệt không kém. Người cũ luôn sợ những người mới xinh hơn, đẹp hơn và nỗi sợ hãi bị tranh giành khách đã khiến My (Thu Quỳnh) bày đủ trò hãm hại, gán ghép đủ tội lên đầu Quỳnh. Quỳnh vì có bầu nên không đi tiếp khách, ở nhà dọn dẹp, giặt quần áo cho các cô gái khác trong xóm trọ kiếm thêm tiền sống nhưng My lại giở trò đổ nước tiểu lên áo quần khiến Quỳnh bị các cô gái khác trách móc, mắng nhiếc và đối xử tệ hơn. 

Tuy nhiên, trong giới gái mại dâm không chỉ có lọc lừa, thủ đoạn, hãm hại lẫn nhau mà cũng có tình người, có sự cưu mang, đùm bọc, như hành động mà Lan dành cho Quỳnh. Năm lần bảy lượt Quỳnh làm những chuyện khiến Lan bị đánh đập dã man nhưng Lan vẫn bao dung tha thứ bảo vệ cho Quỳnh. 

Ngoài câu chuyện của ba cô gái Quỳnh, Lan, My thì số phận của các cô gái cũng không khác gì, mỗi người một hoàn cảnh, vì những lý do khác nhau mà đời đẩy đưa vào số phận làm gái bán thân. Công việc hằng ngày là bán tiền nuôi thân, trên mình mang món nợ mà cả đời này biết chắc không thể trả hết. Chỉ vì đi kiếm thêm khách ngoài không qua sự bảo kê, bị bàn bè chơi xấu khiến chuyện bị vỡ lỡ, bị đánh đập tàn nhẫn. Như Liên, vì một lần lén lút đi khách ngoài, My - cô bạn chung phòng đã âm thầm báo cho Long bảo kê biết, Liễu bị phát hiện và bị đánh tơi tả. My còn giả ngây ngô hỏi thăm và đổ tội “mách lẻo" lên đầu Quỳnh. Nhưng cuộc sống vốn dĩ không thể giấu điều gì mãi được, Liễu vô tình phát hiện chính Quỳnh đã mật báo cho Long bảo kê biết.

Quỳnh Búp Bê là bộ phim với góc nhìn trực diện và cách khai thác đầy gai góc. Những góc khuất của nghề mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và “cấm kị” thường chỉ xuất hiện rất mờ nhạt ở các bộ phim cùng đề tài trước đó thì ở Quỳnh Búp Bê lại được lựa chọn như một phương thức để khắc họa đời sống của những cô gái mại dâm một cách chân thực nhất. Các diễn viên đều thừa nhận, để hoàn thành vai diễn, họ như trải qua quá trình  “bạo hành tinh thần”.

Phim tiếp tục được phát sóng trên VTV Giải Trí vào thứ năm, thứ sáu hằng tuần.