Review Bẫy Nuốt Mạng (The Plot) - Tất cả tai nạn chỉ là dàn dựng

Đánh giá phim · anan681 ·

Bẫy Nuốt Mạng (The Plot) là bộ phim Hàn với sự góp mặt của "thánh sống" Kang Dong Won trong vai chính.

Bẫy Nuốt Mạng (The Plot) sẽ mang đến cho người xem những thước phim căng thẳng và hồi hộp, nhưng điều cuối cùng đọng lại, thông điệp về lòng tin sẽ là thứ quan trọng trên cuộc đời này.

Bộ phim bắt đầu với chuỗi án mạng ly kỳ và tất cả những nhân vật xoay quanh đều là nghi phạm, bộ phim là hành trình đưa người xem cùng đi tìm ra hung thủ thật sự đứng sau tất cả. "Bẫy nuốt mạng" tiêu đề tiếng Việt của phim ám chỉ những vụ án xảy ra không chỉ đơn thuần là các tai nạn thông thường, mà đó là cả một kế hoạch được chuẩn bị tinh vi để "cái bẫy" đó nhất định sẽ xảy ra đúng thời điểm để cướp đi mạng người. 

Các nhân vật quan trọng trong Bẫy Nuốt Mạng | Ảnh: Soompi
Các nhân vật quan trọng trong Bẫy Nuốt Mạng | Ảnh: Soompi

Để các kế hoạch có thể xảy ra, Bẫy Nuốt Mạng có hẳn một tổ chức đứng sau hẳn hoi, với thủ lĩnh đứng đầu là Young II (Kang Dong Won). Mọi "tai nạn" đều thành công trót lọt dưới sự chuẩn bị kỹ càng và các thành viên trong tổ chức phối hợp hành động hết sức nhịp nhàng với mọi thủ thuật tinh vi.

Cho đến một lần, kế hoạch chặt chẽ của họ đã dẫn đến cái chết ngoài ý muốn của một thành viên trong tổ chức. Sự nghi hoặc bắt đầu dấy lên trong nội bộ và mọi thứ không còn đi theo kế hoạch, là thành viên trong tổ chức gài bẫy nhau hay có ai khác ở ngoài đứng sau mọi dàn dựng và giật dây họ? 

Màu phim đẹp
Màu phim đẹp

Bẫy Nuốt Mạng là một bộ phim có cách dàn trải và cân bằng tốt nhịp phim. Suốt 99 phút của phim, các tình tiết dồn dập nhưng vẫn có những khoảng lặng vừa đủ để khán giả nắm bắt được câu chuyện phim và căng não dự đoán thật sự là chuyện gì đang xảy ra, ai mới đáng tin thật sự.

Nếu như bộ phim dừng lại ở việc lật tẩy các vụ tai nạn được dàn dựng công phu thì có lẽ sẽ thuần chất giải trí, nhưng biên kịch Bẫy Nuốt Mạng còn nâng tầm bộ phim lên theo một cách khác. Việc lồng ghép tính chính trị và nhấn mạnh sự thao túng của truyền thông báo chí sẽ đòi hỏi người xem tập trung hơn vào từng tình tiết phim để hiểu chúng.

Ai mới thật sự là 'trùm cuối' trong Bẫy Nuốt Mạng?
Ai mới thật sự là 'trùm cuối' trong Bẫy Nuốt Mạng?

Vì thế, phim sẽ không thuần giải trí trôi tuột sau khi kết thúc mà nó còn thôi thúc chúng ta suy ngẫm nhiều hơn về "thế lực ngầm" thật sự được hé lộ dần dần vào cuối phim. Lâu nay, chúng ta chỉ nhìn và tin những thứ chúng ta muốn chứ không phải nhìn và tin vào sự thật. 

Sự hồi hộp và căng thẳng của bộ phim còn được thể hiện qua màu phim, hình ảnh và âm thanh. Nếu như tông màu chủ đạo của phim là tông lạnh thích hợp cho việc tạo bầu không khí của thể loại thriller và tội phạm, thì những phân cảnh dàn dựng dưới mưa lại tăng phần kịch tính cho phim. Những "tai nạn" được dàn xếp diễn ra thoăn thoắt và thay đổi góc quay liên tục, nhưng chúng không khiến người xem khó chịu, ngược lại nó hiệu quả trong việc truyền tải tính gấp rút và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết của kế hoạch định sẵn sẽ xảy ra. 

Bẫy Nuốt Mạng chỉn chu cả phần nhìn lẫn phần nghe
Bẫy Nuốt Mạng chỉn chu cả phần nhìn lẫn phần nghe

Sự chỉn chu của Bẫy Nuốt Mạng khán giả sẽ dễ dàng nhận ra thông qua phần âm thanh. Những tiết tấu trầm - bổng được đặt để thích hợp cho những cao trào và cả khoảng lặng cần thiết. 

Kang Dong Won quả là bảo chứng cho những vai diễn ấn tượng và sát thủ lạnh lùng trong Bẫy Nuốt Mạng cũng không làm khó được tài tử của chúng ta. Không đơn thuần chỉ là một kẻ thông minh lên kế hoạch cho các "bẫy người", anh còn làm cho người xem cuốn theo những suy nghĩ đau đáu của mình trong việc tìm ra thủ phạm đứng sau và cả bàng hoàng khi sự thật cuối cùng được hé lộ.

Cameo đặc biệt của Bẫy Nuốt Mạng
Cameo đặc biệt của Bẫy Nuốt Mạng

Nhưng một bộ phim cần nhiều tình tiết giật gân và những câu chuyện ly kỳ liên tiếp xảy ra thì không thể chỉ dựa vào một nhân vật. Từng thành viên trong nhóm đều được xây dựng backstory một cách gọn ghẽ đủ để hiểu những động cơ và hành động của họ. 

Cụ bà Jackie (Lee Mi Sook) thành thạo nghề và thuộc hàng lão luyện, luôn bình tĩnh trong mọi tình huống, nhưng lại mắc phải chứng Alzheimer. Wol Cheon (Lee Hyun Wook) người đang dành dụm tiền qua từng phi vụ thực hiện để có thể thực hiện giấc mơ chuyển giới của mình. Và cuối cùng thành viên trẻ tuổi nhất, Jeon Man (Tang Jun Sang) mới vào nghề, ngây thơ nhưng cũng để lại những khoảnh khắc đáng ghi nhớ trong phim. 

Bẫy Nuốt Mạng vừa đáng xem vừa đáng ngẫm
Bẫy Nuốt Mạng vừa đáng xem vừa đáng ngẫm

Bộ phim thuộc thể loại thriller và tội phạm, Bẫy Nuốt Mạng sẽ không khiến bạn phải vỗ đùi đen đét và tâm đắc các tình tiết phim một cách lập tức. Mà bộ phim sẽ mang đến những tình tiết mở vào kết phim cùng với đó là việc xâu chuỗi lại các tình tiết khác, từ đó công cuộc trải nghiệm bộ phim này sẽ trở nên trọn vẹn hơn.