[ REVIEW] Hậu Cung Như Ý Truyện tập 45-46: Ô Lạt Na Lạp Như Ý và cuộc chạy đua nước rút đến ngôi vị kế hậu

TV Series · Đánh giá phim · chuoichuoi · · 0

Tập 45-46 của Hậu Cung Như Ý Truyện tiếp nối câu chuyện Hoàng Quý Phi Như Ý bị Gia Quý phi vu oan tội tư thông với đại sư. Như Ý có hóa giải được “kiếp nạn” lần này và tiếp tục cuộc đua đến ngôi vị kế hậu? Điều này sẽ được hé mở trong bài viết dưới đây.

Kéo xuống để xem tiếp

Tập 45-46 tiếp nối câu chuyện Hoàng Quý Phi Như Ý bị Gia Quý phi vu oan tội tư thông với đại sư. Như Ý có hóa giải được “kiếp nạn” lần này và tiếp tục cuộc đua đến ngôi vị kế hậu? Điều này sẽ được hé mở trong bài viết dưới đây.

Mở đầu tập 45 là cảnh Lý Ngọc công công đến Khải Tường cung đưa quà Hoàng thượng ban cho Gia Quý phi nhưng ngờ đâu lại là kế của anh Long nhằm tìm ra ai là kẻ bày mưu hãm hại kế hậu tương lai của mình. Không ngoài dự đoán, Trinh Thục- nô tì thân cận của Gia Quý phi vướng vào vòng lao lý khi chuyện bắt chước chữ viết tay của Như Ý bị bại lộ. Đây cũng là tập đánh dấu sự “ngã ngựa” của chủ nhân Khải Tường cung khi từ đang từ Quý phi bị giáng xuống làm Quý nhân. Cùng là "Quý" nhưng ý nghĩa và danh vọng lại hoàn toàn khác biệt.

Trâm cài hoàng thượng ban cho Gia phi (Nguồn: Động Phim)

Phải nói ở tập 45, người xem thấy một Lý Ngọc công công “cứng” và “men” chưa từng thấy khi đã nghiêm mặt, trừng mắt nói chuyện với kẻ làm "crush" của anh - Tỏa Tâm suýt thì tàn phế trong khi lúc này Kim Ngọc Nghiên vẫn đang giữ chức phi, và ném cái nhìn lạnh băng lên vị nương nương sắp lên bàn đẻ.

Ánh mắt sắc lạnh tập 1 (Nguồn: Động Phim)
Ánh mắt sắc lạnh tập 2 (Nguồn: Động Phim)

Về phần Vệ Yến Uyển - thí sinh tiềm năng đang ủ mưu thăng tiến và đã thành công một bước khi tập 46 được phong làm Lệnh tần, đã giáng một đòn lên Gia phi - kẻ thù xưa mà Yến luôn căm hận, bằng việc tiết lộ người Gia phi thầm thương trộm nhớ hay Vương gia của Ngọc thị, nay đang bị hoàng thượng xử tội vì ép chết vợ cả của mình. Một đòn giáng mạnh xuống vị nương nương chuyên đâm bị thóc chọc bị gạo của Tử Cấm Thành, và cũng gián tiếp khiến nàng sinh khó. Cũng đúng thôi, bao nhiêu chuyện xảy đến với Gia phi trong một tập phim, muốn an tĩnh mà sinh tiểu a ca e còn khó hơn bảo Tề thái y cứu người

Vẻ mặt chế nhạo của Lệnh quý nhân Vệ Yến Uyển cho Gia phi (Nguồn: Động Phim)

Đến với Hoàng Quý phi Như Ý, người mà hoàng thượng chọn mặt gửi vàng cho vị trí mẫu nghi thiên hạ, đương nhiên sẽ không nhu nhược hay bị động để mọi người xoay như chong chóng như những bình luận của vài tập gần đây. Tôi nghĩ mình phải nói vài lời công đạo cho nương nương, khi bản thân đang là Hoàng Quý phi - chức vị cao nhất hậu cung, bị người khác hàm oan chuyện mình không hề làm, muốn phòng bị trước cũng khó. Vậy nên kế sách đánh tráo vòng của nàng há chẳng phải rất thông minh hay sao. Đành rằng cho có Du phi tâm linh tương thông ra tay trợ giúp và sự mạo hiểm không nhỏ của Lý Ngọc và thị vệ Lăng Vân Triệt, nhưng nếu không nhờ sự nhạy bén của Như Ý thì nàng có bao nhiêu cái miệng cũng không đáp trả hết những lời rèm pha của thiên hạ, rửa sạch hàm oan.

Như Ý thông minh nghĩ kế vượt qua kiếp nạn lần này (Nguồn: Động Phim)

Lại nói đến Gia phi, sau khi con bị chết yểu vẫn còn hơi sức chạy đi gặp người thương của mình. 20 năm dài đằng đẵng nàng tha hương nơi đất khách, làm phận phi tần của hoàng đế nơi Cố cung với ý nghĩ sống duy nhất là điểm tựa cho Vương gia của nàng, 20 năm chia cách đổi lại là một ánh nhìn nơi xa. Trong lòng nàng chỉ có Vương gia nhưng trong lòng hắn có nàng hay không, vẫn là một dấu hỏi lớn. Hình ảnh những con người bé nhỏ phía dưới đối lập với bức tường Tử Cấm Thành cao lớn bức người. Bức tường đã chiếm hơn nửa cảnh phim khiến mọi thứ ngột ngạt chật chội và bất lực, cuộc đời nàng sẽ mãi chôn vùi nơi đây, như con chim trong lồng vùng vẫy đến cạn sức cũng không thể chạm tới tự do.

Gia phi nương nương đi gặp người thương sau 20 năm chia cách (Nguồn: Động Phim)
Một trong những góc quay đẹp và đầy ẩn ý của Hậu Cung Như Ý Truyện (Nguồn: Động Phim)

Khán giả còn nhớ hay đã quên nàng Tỏa Tâm thông minh trung thành với chủ tử. Tập 46 nàng đã chính thức lên “xe bông” với người nàng tâm đầu ý hợp - thái y Giang Lăng Bân. Nghĩ cũng tội cho Lý Ngọc mà thôi cũng... kệ, vì công công đâu thể cho nàng một mái ấm gia đình con cháu đủ đầy mà nàng mong ước. Nhưng cũng phải cảm ơn ba người đã tạo ra chuyện tình yêu tam giác đẹp đẽ nơi Tử Cấm thành đầy những âm mưu thủ đoạn. Như tôi đã nói, Lý Ngọc xứng đáng là nam phụ chuẩn chỉnh khi tặng "crush" về nhà chồng không có gì nhiều chỉ có 50 mẫu đất tốt ở ngoại thành cũng đưa hết cho em làm quà cưới. Khi biết mình không thể cản trở tương lai của người thương, công công đã mạnh mẽ buông tay và thành tâm chúc phúc, hành động đáng mặt trang nam tử và càng chứng minh Lý Ngọc là nam nhân đáng để yêu trong Hậu cung Như Ý truyện. Câu nói “Nam nữ chính về với nhau còn nam phụ để khán giả thương” thật hợp với Lý công công

Tỏa Tâm xinh đẹp trong ngày đại hôn với Giang thái y (Nguồn: Daily Motion)
 

crush đi lấy chồng mừng cưới 50 mẫu đất, Lý Ngọc thứ hai không ai thứ nhất (Nguồn: Động Phim)

Tập 46 cũng đánh dấu sự ra đi của đại a ca Vĩnh Hoàng. Sau khi bị Hoàng thượng truất quyền kế vị, đại a ca lâm bệnh và đến tập này đã nhận "cơm hộp", theo ngạch nương rời bỏ cuộc chơi, để lại sự đau lòng vô hạn với Như Ý - người coi Vĩnh Hoàng như con đẻ và yêu thương hết mực

Đại a ca đáng thương ra đi bên Như Ý (Nguồn: Variety)

Những tập tiếp theo của bộ phim sẽ ngày càng gay cấn khi con đường đến ngôi vị kế hậu của Như Ý ngày càng rút ngắn và "boss cuối" Vệ Yến Uyển dần thăng cấp. Hãy theo dõi Hậu Cung Như Ý Truyện trên các trang phim bản quyền hay HTV7 để thưởng thức bộ phim truyền hình cung đấu đậm chất điện ảnh của năm 2018.