Review phim Tarot – Sự kết hợp mới lạ giữa kinh dị và bói toán

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim · miduynph ·

Tarot

Thriller, Horror
Khởi chiếu 03/05/2024

Tarot mang đến một trải nghiệm thú vị tuy nhiên chất lượng vẫn chưa được đảm bảo.

Kéo xuống để xem tiếp

Một bộ phim điện ảnh về bói toán mà lại còn là bộ môn rất thịnh hành hiện nay – Tarot, chắc hẳn sẽ khiến bạn không thể không tò mò. Tarot là tác phẩm được đạo diễn kiêm biên kịch bởi Spenser Cohen. Anna Halberg và Nicholas Adams trong vai trò đồng biên kịch. Bộ phim hấp dẫn ở hồi đầu nhưng đáng tiếc lại chưa hài hòa khi về cuối.

Trailer Tarot

Định mệnh được định đoạt bởi những lá bài Tarot?

Tarot được chuyển thể từ tiểu thuyết Horrorscope ra mắt năm 1992 của nhà văn Nicholas Adams. Bộ phim xoay quanh nhóm bạn gồm 7 thành viên đi nghỉ dưỡng tại một căn biệt thự cũ vùng ngoại ô. Nhân dịp sinh nhật của một cô bạn trong nhóm, cả hội uống hết rượu mừng, thậm chí còn lục tung căn biệt thự để kiếm thêm rượu.

Họ phát hiện ra một tầng hầm và bên trong chứa đựng một hộp bài tarot bí ẩn. Dù biết rằng quy luật trong giới tarot là “không được xem bói bằng bộ bài của người khác” nhưng vì hiếu kỳ nhóm bạn vẫn sử dụng bộ bài kết hợp cùng cung hoàng đạo để xem những dự đoán về tương lai cho từng thành viên.

Các nhân vật đọc vận mệnh của mình thông qua một bộ bài tarot gồm 78 lá. Trong đó, 12 lá bài được sắp xếp thành một vòng tròn, đại diện cho các cung hoàng đạo. Tâm vòng tròn là lá thứ 13, đại diện cho chủ đề tổng quan của cả bộ, đồng thời làm rõ lời tiên tri từ những lá còn lại. Điều kỳ lạ là sau khi kết thúc chuyến đi, lần lượt từng thành viên đều gặp tai nạn chết người một cách man rợ.

Đáng sợ hơn là cách thức mất mạng của họ đều có liên quan đến lá bài mà họ đã bốc. Cả nhóm không ngờ rằng họ đã bị dính một lời nguyền cổ xưa. Sự ra đi của từng thành viên gây nên bi kịch đầy kinh hoàng. Trước khi cái chết ập đến với tất cả mọi người, họ khám phá sự thật và tìm cách phá vỡ lời nguyền ám ảnh ấy.

Lời nguyền kinh hoàng khiến từng thành viên mất mạng
Lời nguyền kinh hoàng khiến từng thành viên mất mạng

Câu chuyện theo lối mòn, chưa đủ chiều sâu

Tarot có một mở đầu khá trơn tru khi khai thác về một đề tài mới trong thể loại kinh dị là bói toán. Bộ phim đánh vào tâm lý tò mò của bất cứ ai khi đứng trước câu hỏi về tương lai và số phận. Kết hợp cùng yếu tố tâm linh quỷ dị thì thật sự có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc của người xem. Định mệnh tuy đã được mỗi lá bài ấn định nhưng con người vẫn có thể tự xoay chuyển bởi “đức năng thắng số”.

Lời tiên tri dần đúng với số phận từng thành viên
Lời tiên tri dần đúng với số phận từng thành viên

Ý tưởng của Tarot đủ lôi cuốn người xem và cũng khiến họ đặt kỳ vọng nhất định. Bởi nếu triển khai theo đúng như những gì lá bài tiên tri thì sẽ chẳng có gì mới lạ cho khán giả. Và đáng tiếc là bộ phim được xây dựng giống với suy đoán đó.

Mô típ phát hiện được cổ vật bí ẩn, tò mò sử dụng, bị nguyền rủa, tìm cách phá bỏ đã quá quen thuộc trong những bộ phim kinh dị. Tarot thật sự đi theo đúng từng bước đó mà thiếu đi sự sáng tạo. Người viết trông chờ một cao trào bùng nổ hơn nữa nhưng càng về cuối mọi thứ được giải quyết nhanh chóng. Phản diện sở hữu quyền năng của tất cả những lá bài ma lực lại bị tiêu diệt chỉ trong phút chốc.

Trùm cuối dễ dàng bị tiêu diệt dù có sức mạnh khủng khiếp hàng ngàn năm
Trùm cuối dễ dàng bị tiêu diệt dù có sức mạnh khủng khiếp hàng ngàn năm

Yếu tố kinh dị còn mờ nhạt

Bộ phim có ý tưởng tốt và đã tận dụng nó để khai thác hình tượng của những con quỷ dữ theo từng lá bài. Tạo hình của ác ma tương đối đa dạng, khó đoán. Có thể kể đến như Nữ thượng tế (High Priestess) với gương mặt quỷ dị khiến Elise gặp tai nạn kinh hoàng ở căn gác xép, Ẩn sĩ (The Hermit) ma quái mà Lucas gặp phải trên chuyến tàu hỏa, cho đến Gã hề (The Fool) hay Tử thần (Death),…

Tạo hình con quỷ khá ấn tượng tương ứng với từng lá bài đen tối
Tạo hình con quỷ khá ấn tượng tương ứng với từng lá bài đen tối

Tarot được gắn nhãn 18+ tuy nhiên các phân đoạn kinh dị máu me lại chưa đủ đáng sợ. Phần lớn khi nhân vật đối diện với con quỷ các cảnh đều được lướt qua nhanh chóng và chuyển cảnh ngay lập tức. Đan xen với sự ma mị đó là những tình huống chọc cười vui vẻ đến từ diễn viên Jacob Batalon.

Bộ phim chứng kiến sự kết hợp của dàn diễn viên trẻ tài năng, nổi bật với hai gương mặt là "bạn thân Spider-Man" Jacob Batalon và cô nàng Mean Girls xinh đẹp Avantika Vandanapu. Ngoài ra, Tarot còn có sự tham gia diễn xuất của Harriet Slater, Adain Bradley, larsen Thompson, Wolfgang Novogratz, Humberly Gonzalez,…

Bạn thân Spider Man vào vai anh bạn hài hước trong Tarot
Bạn thân Spider Man vào vai anh bạn hài hước trong Tarot