[REVIEW] Thịnh Đường Huyễn Dạ - Màn kết hợp ăn ý của tiểu Mặc Sênh Ngô Thiến và mỹ nhân sư huynh Trịnh Nghiệp Thành

TV Series · Đánh giá phim · chuoichuoi · · 0

Thịnh Đường Huyễn Dạ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mậu Quyên thuộc thể loại cổ trang, huyền huyễn xen lẫn các tình tiết điều tra phá án.

Kéo xuống để xem tiếp

Thịnh Đường Huyễn Dạ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mậu Quyên thuộc thể loại cổ trang, huyền huyễn xen lẫn các tình tiết điều tra phá án.

Poster phim (nguồn: weibo)

Nội dung phim xoay quanh Diệp Viễn An (Ngô Thiến) là con gái của Hộ bộ thị lang, tính tình trượng nghĩa hào sảng, hay ra tay giúp kẻ yếu, trừng trị bọn cường hào ác bá. Nhờ vụ án hoa khôi bị giết chết mà quen với bộ đầu Triệu Lan Chi (Trương Vũ Kiếm), hai người bắt tay nhau phá án, càng thêm thân thiết. Viễn An cứu được một chàng trai thân phận thần bí bị mất trí nhớ tên gọi Mục Nhạc (Trịnh Nghiệp Thành), thu chàng làm nô bộc, nào ngờ Mục Nhạc đối với nàng tuyệt đối trung thành, dần dần say đắm si niệm.

Ở La Thiên Động xảy ra vụ án tại Cảnh vương phủ, ba người phối hợp phá án, phát hiện ẩn sau là âm mưu cướp đoạt chí bảo cửu tinh thiên châu của Quốc sư Thiên Kiều. Đồ đệ của Thiên Kiều là quận chúa Minh Tuệ (Đổng Kỳ) thích Lan Chi, lấy tính mạng của Viễn An ép Lan Chi phải thành thân. Viễn An trong lúc giận dỗi đồng ý gả cho Mục Nhạc, lại bị Mục Nhạc hiểu nhầm. Mục Nhạc phát hiện mình chính là Vương tử gặp nạn của nước láng giềng, vì vậy đánh cắp cửu tinh thiên châu, về nước báo thù. Viễn An cùng Triệu Lan Chi lùng theo dấu vết tìm đến, mọi người cùng nhau bình định họa loạn, tìm được tình yêu đích thực.

Trịnh Nghiệp Thành và Ngô Thiến trong phim sẽ là một cặp (nguồn: variety)
Cặp đôi Viễn An Mục Nhạc và Na Na A Anh vương tử (nguồn: tumblr)

Nội dung thoạt nghe có vẻ hơi “ảo” đúng chất huyền huyễn dị thuật và có khuynh hướng bị ngôn tình hóa. Trải qua 36 tập, Thịnh Đường Huyễn Dạ đang dần chuyển sang giai đoạn 2, khi Mục Nhạc đã khôi phục trí nhớ và trở về nước làm vương tử A Anh. Trong khi Viễn An và Triệu Lan Chi đang nghĩ cách tìm lại cửu tinh thiên châu bị Mục Nhạc đánh cắp, mang về Đại Đường.

tạo hình của Ngô Thiến khi làm tỳ nữ Na Na (nguồn: variety)

Khách quan mà nói, Thịnh Đường Huyễn Dạ còn nhiều lỗ hổng như đồ họa chưa chân thực mà còn đơn điệu và giả; diễn xuất chỉ ở tầm trung; nội dung đôi chỗ còn lan man, dài dòng; diễn biến tâm lí nhân vật còn gượng gạo chưa logic,… Tuy nhiên, xét trên phương diện là một phim chiếu mạng, những thiết sót trên có thể được bỏ qua bởi một số khán giả dễ tính. Còn đối với ai khó tính và cầu toàn hơn, có thể sẽ không thích bộ phim này.

Điểm cộng của Thịnh Đường Huyễn Dạ là “visual” của nam nữ chính, ngoại hình tươi trẻ của Ngô Thiến và Trịnh Nghiệp Thành góp phần không nhỏ trong số những lí do khiến khán giả xem phim khi mới phát hành. Nàng tiểu Mặc Sênh đã góp mặt trong kha khá bộ phim, chính có phụ có, tiêu biểu có Hậu Cung Như Ý Truyện trong vai Điền Vân Giác, Bên Nhau Trọn Đời trong vai tiểu Mặc Sênh, Bạn Trai 500 Tuổi Của Tôi đóng cặp cùng diễn viên Hàn Quốc Kim Tae Hwan,…  

Tạo hình trong phim này cũng rất hợp với Ngô Thiến (nguồn: variety)

Trịnh Nghiệp Thành hay được người hâm mộ ưu ái đặt danh xưng mỹ nam cổ trang vì vẻ ngoài ưa nhìn của mình, với tạo hình của Mục Nhạc (A Anh vương tử) trong Thịnh Đường Huyễn Dạ, anh càng chứng minh biệt danh này là chính xác. Gần đây nhất, Trịnh Nghiệp Thành góp mặt trong bộ phim Run Rẩy Đi A Bộ 2 đóng cặp cùng người đẹp An Duyệt Khê, anh nổi lên từ vai diễn mỹ nhân sư huynh trong bộ phim truyền hình Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên phát hành vào năm 2016.

Làm mã nô thôi có cần xinh trai thế này không (nguồn: variety)

Người hâm mộ của Hậu Cung Như Ý Truyện không chỉ được gặp lại Ngô Thiến (Điền Vân Giác) mà còn có Giang thái y Viên Văn Khang, trong bộ phim này, anh thủ vai Thiên Xu đại sư, trợ thủ đắc lực của Viễn An (Ngô Thiến).

Điền Vân Giác và Giang thái y tái ngộ (nguồn: bilutv)

Như đã nói, diễn xuất của dàn diễn viên chỉ ở tầm trung, Thịnh Đường Huyễn Dạ quy tụ nhiều gương mặt trẻ nên điều này khán giả có thể dễ dãi mà bỏ qua. Nhưng nội dung của phim dường như sẽ đi vào lối mòn nếu không biết cách dẫn dắt câu chuyện sao cho hợp lí. Phim đang ở giai đoạn 2 khi dàn nhân vật chính rời khỏi Đại Đường tới quê hương của Mục Nhạc tìm thiên châu, lúc này nhiều khán giả đã phải miêu tả phim bằng hai từ “hại não” bởi sự lẫn lộn thời gian giữa quá khứ và hiện tại. Điều này dễ khiến Thịnh Đường Huyễn Dạ có nguy cơ trở thành mớ bòng bong nếu không có cách gỡ tình tiết hợp lí.

Đặc biệt là tình cảm của nữ chính Viễn An (Ngô Thiến) khi nàng lúc thì thể hiện yêu thương bẽn lẽn trước Triệu Lan Chi, lúc lại tỏ ra quan tâm lo lắng cho Mục Nhạc khiến khán giả bị lạc trong vòng xoáy tình yêu rắc rối này.

Đôi chính có sự tương tác quá ăn ý (nguồn: variety)

Phim được khai máy từ tháng 3 năm 2017 do công ty Hoa Sách sản xuất. Các khán giả yêu phim đã phải chờ đợi khoảng 1 năm để chào đón bộ phim yêu thích lên sóng, cũng may Thịnh Đường Huyễn Dạ không phải chịu cảnh "đắp chiếu" như nhiều phim xui xẻo khác.

Nếu xếp chung với các phim cổ trang chiếu mạng cùng thời điểm như Tương Dạ hay Song Thế Sủng Phi thì Thịnh Đường Huyễn Dạ có phần lép vế hơn. Điểm Douban (trang web đánh giá phim ảnh của khán giả Trung Quốc) hiện tại của phim là 6.6 với 7000 đánh giá.

Một cảnh của nam nữ chính (nguồn: sina)

Phim có tên tiếng Anh là An Oriental Odyssey, dự kiến 50 tập, 45 phút 1 tập và được chiếu độc quyền trên trang mạng của Đằng Tấn lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) bắt đầu từ ngày 18/10. Phim chiếu từ thứ tư đến thứ sáu hàng tuần, mỗi ngày 2 tập.

Đã qua hơn nửa chặng đường, những khán giả còn yêu mến Thịnh Đường Huyễn Dạ hãy tiếp tục ủng hộ bộ phim trong những tập sắp tới nhé !