Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần có thể là lần cuối cùng Zachary Levi xuất hiện

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · VincentValentine ·

Shazam! Fury of the Gods có thể là lần cuối cùng Zachary Levi xuất hiện với vai diễn Champion of Shazam.

Warner Bros. Pictures
Warner Bros. Pictures

Nam tài tử Zachary Levi của Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần (Shazam! Fury of the Gods) đã từng có lời chia sẻ về tương lai của Shazam trong bối cảnh DC Universe đang tái khởi động lại cả vũ trụ điện ảnh. Đúng vậy, vũ trụ điện ảnh DC đang tích cực xây dựng lại lại kể từ khi James Gunn và Peter Safran được bổ nhiệm trở thành giám đốc điều hành và sáng tạo của DC Studios mới.

Trong khi giai đoạn đầu hầu hết khán giả đều ủng hộ bộ đôi cho đến khi đạo diễn Guardians of the Galaxy tuyên bố Henry Cavill sẽ không còn là Superman khiến cho nhiều người choáng váng và sốc ngang. Với khả năng khởi động lại toàn diện DC Universe mà không giữ lại di sản vốn có của DC Extended Universe có thể sẽ báo hiệu một điềm gở cho vai diễn chiến thần Shazam của Zachary Levi.

Zachary Levi đã livestream trên Instagram tâm sự về vai diễn Shazam của anh ở giai đoạn hiện tại cũng như làm rõ về tương lai của gã chiến thần trong vũ trụ điện ảnh DC mới. Levi hé lộ rằng Shazam có thể vẫn sẽ được đảm bảo sự tồn tại trong vũ trụ điện ảnh tái khởi động, nhưng rõ ràng anh có nói thêm anh không chắc chắn cho tương lai vai diễn của mình. Nhìn vào mặt tích cực, nam tài tử của Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần thể hiện niềm tin rằng bộ phim thứ hai sẽ là bộ phim hay và mang lại cho anh địa lợi tốt như một niềm hy vọng sẽ tiếp tục góp mặt trong vũ trụ của James Gunn.  

Lịch chiếu Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần & mua vé Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần tại Moveek

Cơ hội cho Shazam của DC Extended Universe tiếp tục tham chiến trong DC Universe?

Warner Bros. Pictures
Warner Bros. Pictures

Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần có thể là lần cuối cùng Levi xuất hiện với vai diễn của mình. DC đã tạo nên một làn sóng truyền thông kể từ khi Gunn và Safran tiếp quản. Henry Cavill không còn là Người Đàn Ông Thép, và có vẻ vị giám đốc sản xuất Warhammer 40K không phải là người duy nhất rời khỏi vũ trụ.

Chương thứ ba của Wonder Woman sẽ không diễn ra vì mâu thuẫn giữa Patty Jenkins và các nhà làm phim DC. Cảnh phim khách mời của Wonder Woman và Superman đều bị cắt khỏi phim The Flash sắp tới, điều này đã ngầm khẳng định hồi kết của DC Extended Universe. 

DC luôn tập trung vào tam thánh liên minh (Trinity) của mình trong truyện tranh, gồm có Superman, Wonder Woman và Batman. Cả ba diễn viên Henry Cavill, Gal Gadot, Ben Affleck sẽ không còn được đảm nhận vai diễn biểu tượng của mình trong vũ trụ DC mới. Tuy nhiên, Ben vẫn góp mặt trong hai dự án cuối cùng của DCEU bao gồm The FlashAquaman and the Lost Kingdom, sau đó anh sẽ gắn bó với DC Universe mới với vai trò chỉ là đạo diễn cho một vài dự án.

Với Shazam, người anh hùng có thể sẽ không bao giờ được gặp kẻ phản diện bậc nhất đời mình. Vì Dwayne Johnson sẽ không trở lại với vai diễn Black Adam trong tương lai gần. The Rock đã từng chia sẻ trên trang cá nhân của mình với đại chúng rằng ngôi sao đô vật đã trao đổi với Gunn bàn về tương lai của Black Adam.

Sau đó, The Rock phải mạnh mẽ tâm lý nói rằng Black Adam cũng sẽ không nằm trong chương đầu tiên mà James Gunn và Peter Safran đã lên kế hoạch cho DC Universe. Nguồn thông tin này bắt đầu mang đến điềm gở và sự lo ngại của Shazam. Levi chỉ còn cách hy vọng Shazam! Fury of the Gods lặp lại sự thành công của phần đầu tiên, thậm chí là được đón nhận nhiều hơn để hai vị lãnh đạo mới để mắt đến nhân vật này.

Henry Cavill rời khỏi, nghĩa là không có ai được an toàn

Warner Bros. Pictures
Warner Bros. Pictures

Bản thân dự án Superman reboot của DC Universe là một thông tin gây chấn động. Henry Cavill được yêu mến với hình tượng người đàn ông của ngày mai, và những lần xuất hiện của Superman xuyên suốt DCEU mang đến một nền tảng người hâm mộ rộng rãi. Superman cũng là một siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất của DC, và Henry Cavill đã trở thành một gương mặt gắn liền với hình tượng này.

Thực tại ngày nay, Superman đang được tái khởi động lại và giao phó vai diễn cho người mới bất chấp sự nổi tiếng của Cavill, nam diễn viên đã thật lòng yêu thích nhân vật mình đảm nhận. Điều này có nghĩa rằng nhân tố chủ lực nhất của DC, kiếm được nhiều tiền cho DC đã phải rời đi thì những người còn lại cũng sẽ không được an toàn. Nếu Gunn đã làm như thế với Superman, Batman, Wonder Woman, Gunn và ekip của anh sẵn sàng tiếp tục làm điều đó với bất kỳ ai, đặc biệt là những nhân vật ít nổi tiếng như hai chiến thần Shazam và Black Adam. 

Việc rời khỏi vũ trụ DC của Henry Cavill cũng được công bố chỉ hai tháng sau khi anh trở lại một cách hào hùng trong Black Adam, nghĩa là thời gian gần đây có thể không phải là yếu tố quyết định ai ở lại và ai đi trong DC Universe. Mặc dù Black Adam vừa mới xuất hiện, Cavill đã biến mất và Black Adam 2 có thể đã bị xóa sổ khỏi kế hoạch.

Vì vậy, mặc dù Shazam! Fury of the Gods vẫn chưa ra mắt, bộ phim đã phải chuẩn bị tinh thần với nỗi sợ trước mắt. Với việc Superman của Henry Cavill đã biến mất, bất kỳ ai cũng có thể bị xóa sổ tương tự, dành sân hoàn toàn cho người mới trong vũ trụ mới.

Lịch chiếu Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần & mua vé Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần tại Moveek

Black Adam với Shazam không được triển khai ngay từ giai đoạn của DCEU, dẫn đến tương lai đen tối của Shazam trong DCU

Warner Bros. Pictures
Warner Bros. Pictures

Mặc dù một số người hâm mộ có thể thất vọng vì cuộc chiến giữa Black Adam và Shazam không xảy ra, nhưng ngay từ đầu, cuộc chiến vốn đã không được thiết lập trong kế hoạch của DCEU. Shazam và Black Adam đều khác biệt hoàn toàn đến mức cả hai sẽ không kết hợp tốt với nhau trong một bộ phim crossover. Nếu cuộc chiến xảy ra trong Black Adam 2, bộ phim nó sẽ trở nên kỳ quặc khi có một anh hùng đóng vai trò khách mời hơn là một trong những nhân vật chính.

Shazam 3 cũng tương tự, vì The Rock sẽ không đồng ý việc anh sẽ đóng một nhân vật thứ hai trong dàn cast. Trên hết, The Rock thường quyết định rằng anh không thể thua trong các trận đánh trong hợp đồng dự án phim của mình, điều đó có thể làm hỏng cuộc chiến bởi vì trong đa số sự kiện của DC Comics, Black Adam luôn thua Shazam. 

Một lý do lớn khác khiến Black Adam vs. Shazam không thành công liên quan đến tuyến nhân vật. Black Adam của DCEU là một nhân vật phản anh hùng hơn là một nhân vật phản diện, với sự thay đổi được thực hiện để Black Adam đóng vai chính trong bộ phim của chính anh. Tuy nhiên, sự thay đổi này có nghĩa là Shazam không có lý do thực sự nào để chiến đấu với Black Adam.

Bởi vì lý do khai sinh cuộc chiến của hai chiến thần chính là vì Black Adam là một ác thần, không phải phản anh hùng. Trong khi nếu các nhà làm phim vẫn đang cõi gắng tạo nên một cuộc chiến cho cả hai trên màn ảnh, thì đó sẽ là một sự bó buộc chỉ để tồn tại một cuộc chiến. Khi Black Adam của The Rock không chịu nhượng bộ, Shazam của Levi sẽ mất đi đối thủ đắc lực xuyên suốt lịch sử nhân vật. Tương lai của Shazam trong vũ trụ DC Universe mới cũng sẽ bạc màu.

Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần khởi chiếu tại rạp ngày 17.03.2023.

Những bóng hồng góp mặt trong phần 2 của Shazam!

Những bóng hồng góp mặt trong phần 2 của Shazam!

Helen Mirren đầy khí chất, ‘Bạch Tuyết mới’ Rachel Zegler ấn tượng trong Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần.

The Flash - 2 Batman và những chi tiết không thể bỏ qua trong trailer

The Flash - 2 Batman và những chi tiết không thể bỏ qua trong trailer

Trailer The Flash có những chi tiết khiến người ta đứng ngồi không yên. Lịch chiếu The Flash và mua vé The Flash tại Moveek.

The Flash - 2 Batman và những chi tiết không thể bỏ qua trong trailer

The Flash - 2 Batman và những chi tiết không thể bỏ qua trong trailer

Trailer The Flash có những chi tiết khiến người ta đứng ngồi không yên. Lịch chiếu The Flash và mua vé The Flash tại Moveek.