Taken 2 vẫn 'bắt cóc' khán giả Bắc Mỹ

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Sau một tháng 9 buồn tẻ hết sức, hệ thống rạp chiếu phim tại khu vực Bắc Mỹ đột ngột sôi động trong khoảng 2 tuần trở lại đây. Không những vậy, Top Box Office còn dậy lên những làn sóng lớn với mức doanh thu đáng kinh ngạc. Vào dịp cuối tuần vừa qua, trong tổng số 5 tác phẩm mới ra mắt thì có tới 4 tác phẩm lọt được vào Top 10. Tuy nhiên, cả Argo, Sinister, Here Comes the Boom, Seven Psychopaths đều không thể vượt qua được Taken 2. Cưỡng đoạt vẫn ung dung dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất.

Giảm 55% lượng người xem nhưng Taken 2 vẫn kịp mang về cho hãng phát hành 20th Century Fox 22,5 triệu $. Như vậy, qua 10 ngày phát hành, tổng doanh thu của bộ phim đã đạt 86,7 triệu $.

Không những ăn khách tại nội địa, Taken 2 còn "cưỡng bức" khán giả ở những thị trường khác trên thế giới. Tại những quốc gia bên ngoài khu vực Bắc Mỹ, hãng 20th Century Fox thậm chí còn bỏ túi 132 triệu $, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 218,8 triệu $.

Hạ cánh ở vị trí thứ 2 trong Top 10 là tác phẩm mới nhất của đạo diễn kiêm diễn viên Ben Affleck. Cũng giống với Taken 2, kinh phí sản xuất của Argo khá khiêm tốn, khoảng 45 triệu $. Vậy mà chỉ trong 3 ngày cuối tuần qua, bộ phim tâm lý/ li kì này đã kiếm được 20,1 triệu $ tại 3.232 hệ thống rạp.

Việc Argo chủ yếu thu hút khán giả trưởng thành (74% trên 35 tuổi) là điều hiển nhiên vì liên quan đến đề tài nhạy cảm tại Trung Đông. Nhưng việc bộ phim hấp dẫn phụ nữ (chiếm 54%) lại là chuyện khá bất ngờ. Có lẽ một phần nguyên nhân vì cái tên Ben Affleck vẫn còn rất cuốn hút phái yếu.

Sau Looper, End of Watch, Argo là tác phẩm thứ ba gần đây được giới phê bình lẫn khán giả đánh giá rất cao về chất lượng nội dung. Trên Rotten Tomatoes, rating của khán giả là 95% còn trên IMDB là 8,3. Trong khi đó giới phê bình chấm Argo điểm 94% trên Rotten Tomatoes. Quả là những điểm số rất đáng tự hào.

Càng gần đến dịp lễ Halloween, thể loại kinh dị xuất hiện ngày càng nhiều. Xếp ngay sau Argo là chính là một bộ phim kinh dị thuần túy. Được phát hành bởi hãng Summit Entertainment, Sinister kiếm được 18,2 triệu $ trong dịp cuối tuần vừa qua. Đây là mức lợi nhuận thuộc hàng khá, tất nhiên chỉ tính ở thể loại kinh dị.

Dù khó giữ được vị trí cao trong tuần sau do sự xuất hiện của đối thủ đáng gờm Paranormal Activity 4, nhưng Sinister vẫn sẽ là hiện tượng ở thể loại kinh dị trong thời gian qua. Đơn giản vì kinh phí sản xuất của bộ phim chỉ vỏn vẹn có... 3 triệu $. Kể từ khi thành lập cho đến nay, chiến lược kinh doanh của Summit Entertainment vô cùng hiệu quả. Đầu tư thấp nhưng lợi nhuận thu về trên toàn cầu lại rất lớn, điển hình là những dự án gần đây như Twilight, Step Up Revlution, Source Code, Red, Knowing.

Hai bộ phim mới còn lại là Here Comes the BoomSeven Psychopathes lần lượt xếp thứ 5 và thứ 9 trên bảng xếp hạng. Here Comes the Boom là tác phẩm mới nhất của danh hài Kevin James. Tuy nhiên, doanh thu tiền vé của bộ phim thấp ngoài mong đợi. Sau 3 ngày phát hành, Here Comes the Boom kiếm về cho hãng phát hành Sony 12 triệu $.

Đối với riêng Kevin James thì Here Comes the Boom là bước thụt lùi so với hai bộ phim mà anh tham gia gần đây. Còn nhớ The Dilemma tuy chẳng thành công gì lắm nhưng cũng thu về 17,8 triệu $ trong lần ra mắt hồi tháng 1/2011. Zookeeper thậm chí còn nhỉnh hơn với mức 20 triệu $.

Vào cuối tuần này, những ai yêu thích thể loại kinh dị hẳn sẽ không thể bỏ qua Paranormal Activity 4. Còn ở thể loại hình sự/li kì, Alex Cross là cái tên đáng chú ý nhất.

Top doanh thu phòng vé tuần này:

  1. Taken 2 – 22,5 triệu $ 
  2. Argo – 20,1 triệu $
  3. Sinister – 18,2 triệu $
  4. Hotel Transylvania – 17,3 triệu $
  5. Here Comes the Boom – 12 triệu $
  6. Pitch Perfect – 9,3 triệu $
  7. Frankenweenie – 7 triệu $
  8. Looper – 6,3 triệu $
  9. Seven Psychopaths – 4,2 triệu $
  10. The Perks of Being a Wallfower – 2,1 triệu $