The Spy Gone North vượt 2 triệu lượt xem trong thời gian ngắn kỷ lục

Tin điện ảnh · Never · · 0

Vào 12/8, Hiệp hội Điện ảnh Hàn Quốc đã đưa tin The Spy Gone North đã chính thức vượt 2 triệu lượt xem vào 7h20 tối theo giờ Hàn Quốc, chỉ 5 ngày sau khi phim bắt đầu công chiếu vào 8/8.

Các diễn viên chính trong The Spy Gone North (Soompi)

Vào 12/8, Hiệp hội Điện ảnh Hàn Quốc đã đưa tin The Spy Gone North đã chính thức vượt 2 triệu lượt xem vào 7h20 tối theo giờ Hàn Quốc, chỉ 5 ngày sau khi phim bắt đầu công chiếu vào 8/8.

Điều đáng chú ý đó là bộ phim không chỉ vượt 2 triệu lượt xem trong thời gian ngắn kỷ lục, mà cột mốc 1 triệu lượt xem mới chỉ được bộ phim phá vỡ vào ngay ngày hôm trước, vào 11/8. Điều này có nghĩa là phim chỉ mất có đúng 1 ngày để số lượng người tới rạp xem phim tăng gấp đôi.

The Spy Gone North đã thành công vượt 2 triệu lượt xem với tốc độ nhanh hơn so với những phim cùng thể loại khác như 1987 (2.473.597 người xem trong 6 ngày), Người Luật Sư (2.027.184 người xem trong 6 ngày) và Cộng Sự Bất Đắc Dĩ (2.332.218 người xem trong 10 ngày). The Spy Gone North đã đạt được thành tựu này với tốc độ nhanh ngang ngửa Hồ Sơ Berlin với 2.251.289 lượt xem chỉ trong vòng 5 ngày.

Jo Jin Woong, Lee Sung Min, đạo diễn Yoon Jong Bin và Hwang Jung Min ăn mừng cột mốc 2 triệu lượt xem (Soompi)

Để ăn mừng cột mốc này, Jo Jin Woong, Lee Sung Min, đạo diễn Yoon Jong Bin và Hwang Jung Min đã đăng một tấm ảnh cảm ơn khán giả đã ủng hộ cho bộ phim.

Phim kể về một gián điệp người Hàn Quốc thâm nhập vào Triều Tiên giữa những năm 1990 để tìm hiểu sự thật về chương trình hạt nhân của nước này. Dàn diễn viên phim gồm có Hwang Jung Min, Lee Sung Min, Jo Jin Woong và Joo Ji Hoon. Đạo diễn phim là Yoon Jong Bin, người từng chỉ đạo cho những phim như Ông Trùm Vô Danh Ác Quỷ Nghìn Năm.

The Spy Gone North lấy bối cảnh tại rất nhiều địa điểm khác nhau trên đất nước Hàn Quốc (Soompi)

Được biết, The Spy Gone North đã được lấy bối cảnh ở rất nhiều địa điểm khác nhau trên đất nước Hàn Quốc, bao gồm tỉnh Jeolla, tỉnh Gangwon, tỉnh Chungcheong, tỉnh Gyeongsang, tỉnh Gyeonggi cùng với những địa điểm ở nước ngoài như Đài Loan và Yanbian. Bộ phim cho khán giả thấy rất nhiều bản sao sinh động về Triều Tiên mà khán giả chưa từng được thấy trước đây trong những phim Hàn Quốc khác.

Cụ thể sau đây là một vài trong số những khung cảnh ấn tượng nhất được chọn để đưa lên phim:

Lối vào sảnh tiếp khách của Tỉnh North Pyongan

Lối vào sảnh tiếp khách của Tỉnh North Pyongan (Soompi)

Trong phim, Heuk Geum Sung (do Hwang Jung Min thủ vai) được cử đến Triều Tiên để làm việc. Tòa nhà trên chính là nơi tổ chức tiệc chào mừng anh tới thăm. Trong thực tế, tòa nhà đó nằm ở Goesan, Tỉnh Chungcheong và được cho là một địa điểm nổi tiếng đối với khán giả xem phim vì phong cách kiến trúc độc đáo của nó.

Khu chợ ở Guryonggang, Quận Nyongbyon, Tỉnh Pyongan

Khu chợ ở Guryonggang, Quận Nyongbyon, Tỉnh Pyongan (Soompi)

Một địa điểm mang tính tượng trưng cho thấy hiện thực gian khổ ở Triều Tiên đó là khu chợ xuất hiện trong phim. Dây là nơi Heuk Geum Sung đi tới để điều tra về những quảng cáo của Triều Tiên. Sau khi có được sự cho phép của thành phố Donghae, bộ phim đã quay những cảnh này tại vùng lân cận của một công ty sản xuất tên Dongbu Metal.

Bến cảng tới biệt thự của Kim Jong Il

Bến cảng tới biệt thự của Kim Jong Il (Soompi)

Một nơi khó có thể tiếp cận, kể cả ở Triều Tiên đó là bến tàu đi tới biệt thự của Kim Jong Il. Đây là địa điểm nơi Heuk Geum phải đến để gặp các quan chức cấp cao trong chính phủ Triều Tiên. Cảnh quay trong phim thực ra được lấy bối cảnh tại bến tàu ở Andong, Tỉnh North Gyeongsang.

Bên trong biệt thự của Kim Jong Il

Bên trong biệt thự của Kim Jong Il (Soompi)

Biệt thự của Kim Jong Il là nơi Heuk Geum Sung tới để gặp Kim Jong Il. Nội thất bên trong biệt thự được trang hoàng bằng những bức tranh trên tường đầy màu sắc, một không gian nơi con người ta có thể cảm nhận cái không khí choáng ngợp của tầng lớp thượng lưu ở Triều Tiên. Trên thực tế, dàn diễn viên đã quay những cảnh xảy ra trong này tại phòng thu DIMA ở thành phố Anseong trong 50 ngày.

The Spy Gone North đã thành công tái hiện lại những cảnh vật ở Pyongyang từ những năm 1990 nhờ có sự hết lòng của các nhân viên đoàn phim.

Bộ phim hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn đất nước Hàn Quốc.

Nguồn: Soompi