Thời kỳ bùng nổ của phim Hàn đã chính thức bắt đầu

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Sau kỷ lục hơn 13 triệu lượt người xem của The Thieves, bộ phim mới của Lee Byung Hun Gwanghae: The Man Who Became King (Masquerade) cũng đạt được hơn 7 triệu lượt người xem.

Theo hãng phát hành CJ E&M, phim Gwanghae đã vượt con số 7 triệu người xem vào chiều ngày hôm qua (3/10), chỉ sau 21 ngày phát hành. Bộ phim này đã "nhanh chân" hơn The King and the Clown rất đình đám trước đó tới 13 ngày để đạt tới lượng người xem này.

Đồng thời, Gwanghae cũng đạt 7 triệu người xem nhanh hơn phim War of the Arrows rất thành công năm ngoái tới 25 ngày. Chỉ tính riêng trong ngày 2/10, dù không phải ngày lễ hay ngày nghỉ, nhưng đã có tới hơn 670.000 người tới rạp mua vé xem Gwanghae. Đây là thành công rực rỡ nhất của nam diễn viên Lee Byung Hun từ trước tới nay. Một bộ phim khác rất thành công cũng của anh chàng là The Good, the Bad, the Weird phát hành năm 2008 nhưng chỉ đạt hơn 6,6 triệu lượt người xem. Phim Gwanghae đánh dấu lần đầu tiên Byung Hun đóng phim cổ trang. Với việc thể hiện hai nhân vật, anh chàng đã được đánh giá rất cao về diễn xuất.

Hiện tại, bộ phim về những tên trộm The Thieves vẫn giữ kỷ lục là phim Hàn được xem nhiều nhất mọi thời đại, với tổng lượt người xem là hơn 13,02 triệu sau 70 ngày phát hành. Con số này đã phá vỡ kỷ lục của bộ phim The Host phát hành năm 2006 với 13,019 triệu lượt người xem.

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày ra mắt nhưng vẫn có hơn 76 rạp tại Hàn Quốc vẫn đang chiếu phim này. Hiện tại, doanh thu của The Thieves là khoảng 84 triệu USD.

Bài viết liên quan