Vệ Binh Dải Ngân Hà tuần thứ tư thống trị phòng vé Bắc Mỹ

Tin điện ảnh · vuphuong · · 0

Guardians of the Galaxy tuần thứ tư liên tiếp dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, còn bộ phim The Identical lấy cảm hứng từ vua nhạc rock n' roll Elvis Presley thì thất bại ê chề.

Được công chiếu tại 1.956 rạp, The Identical thậm chí còn không lọt nổi vào top ten khi chỉ mang về vỏn vẹn 1,9 triệu USD. Đối với các nhà sản xuất, đây là kết quả vô cùng tồi tệ bởi họ đã bỏ ra tổng chi phí hơn 32 triệu USD để sản xuất và quảng bá cho bộ phim. Nếu được làm tròn, The Identical cũng trở thành bộ phim được phát hành tại 2.000 rạp hoặc hơn có doanh thu mở màn thấp thứ ba trong lịch sử.

The Identical là thảm họa phòng vé mới nhất tại thị trường Bắc Mỹ.
The Identical là thảm họa phòng vé mới nhất tại thị trường Bắc Mỹ.

Mặc dù nhận được phản ứng khá tốt từ khán giả với điểm B theo điều tra của Cinema Score, The Identical bị giới chuyên môn chê bai thậm tệ với điểm Rotten Tomatoes chỉ ở mức 4%.

Kết quả kinh doanh của các rạp chiếu phim Bắc Mỹ tiếp tục đà xuống dốc khi tổng doanh thu phim chiếu rạp cuối tuần qua chỉ ở mức 63 triệu USD, mức thấp nhất trong vòng hai năm qua. Tính tới thời điểm hiện tại, tổng doanh thu từ việc phát hành phim cũng hiện tụt 20% so với năm trước.

Guardians of the Galaxy tiếp tục là cái tên "hot" nhất trong một tuần lễ vô cùng ảm đạm nữa của phòng vé Bắc Mỹ.
Guardians of the Galaxy tiếp tục là cái tên "hot" nhất trong một tuần lễ vô cùng ảm đạm nữa của phòng vé Bắc Mỹ.

Trong khi đó, thu về thêm 10,16 triệu USD, Guardians of the Galaxy, bộ phim siêu anh hùng mới nhất của Marvel Studios và Disney tiếp tục chuỗi thành công ngoài mong đợi khi thêm một lần nữa trở thành bộ phim ăn khách nhất dịp cuối tuần. Với tổng doanh thu nội địa 295,6 triệu USD, ngoài việc trở thành phim có doanh thu cao nhất tại Bắc Mỹ trong năm 2014, Guardians of the Galaxy còn vượt mặt thành tích của Man of Steel (291 triệu USD), một siêu anh hùng khác đình đám hơn rất nhiều. Tổng doanh thu toàn cầu của Vệ binh dải ngân hà hiện đạt 586,2 triệu USD, vừa vượt qua doanh thu Iron Man năm 2008 với 585 triệu USD.

Hai vị trí còn lại trong top 3 không có sự thay đổi so với tuần trước: Teenage Mutant Ninja Turtles tiếp tục giữ ngôi á quân với 6,5 triệu USD và ở vị trí thứ ba là If I Stay với 5,75 triệu USD.

Lucy trở lại top ten bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.
Lucy trở lại top ten bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Lucy, bộ phim của đạo diễn Luc Besson và nữ minh tinh Scarlett Johansson trở lại top ten với 1,95 triệu USD. Bộ phim hành động này hiện thu về hơn 313 triệu USD tổng doanh thu toàn cầu.

Tuần tới, chuỗi bất bại bốn tuần liên tiếp của Guardians of the Galaxy có khả năng sẽ phải dừng lại khi các rạp chiếu phim Bắc Mỹ đón nhận hai bộ phim mới được công chiếu trên diện rộng: bộ phim tâm lý - gia đình, Dolphin Tale 2 (hơn 3.500 rạp) và tác phẩm giật gân No Good Deed (2.000 rạp).

Dolphin Tale 2 và No Good Deed là những ứng viên lật đổ Vệ binh dải ngân hà trong tuần tiếp theo.
Dolphin Tale 2 và No Good Deed là những ứng viên lật đổ Vệ binh dải ngân hà trong tuần tiếp theo.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 5/9 đến 7/9:

1. Guardians of the Galaxy: 10,16 triệu USD
2. Teenage Mutant Ninja Turtles: 6,5 triệu USD
3. If I Stay: 5,75 triệu USD
4. Let's be Cop: 5,4 triệu USD
5. The November Man: 4,2 triệu USD
6. As Above, So Below: 3,723 triệu USD
7. When the Game Stands Tall: 3,7 triệu USD
8. The Giver: 3,591 triệu USD
9. The Hundred-Foot Journey: 3,2 triệu USD
10. Lucy: 1,95 triệu USD