Zac Efron 'lột xác' trong The Lucky One

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Nam diễn viên của series phim High School Musical lột xác thành trung sĩ lính thủy nam tính và chững chạc hơn trong phim mới.

Trong The Lucky One, Zac Efron vào vai cựu trung sĩ lính thủy đánh bộ Mỹ Logan Thibault. Anh trở về từ đợt thực hiện nghĩa vụ thứ ba tại Iraq cùng với thứ duy nhất giúp anh còn sống sót là tấm hình của một người con gái xa lạ.

Sau khi tìm hiểu và biết người con gái đó tên là Beth (do Taylor Schilling đóng), nơi ở của cô, Logan tìm đến và làm người trông coi trại chó cho gia đình Beth. Vượt qua những nghi ngại ban đầu và phức tạp trong cuộc sống của Beth, tình yêu lãng mạn đã dần dần nảy nở giữa họ.

Nhân vật là một lính thủy đánh bộ từng phục vụ trong chiến tranh, chứng kiến những cảnh tượng mất mát nên Zac Efron không thể "bê nguyên xi" con người ngoài đời lên màn ảnh. Vai diễn không chỉ đòi hỏi anh phải thay đổi từ ngoại hình, cách đi đứng và phản ứng như một lính thủy đánh bộ, mà còn nuôi dưỡng tâm lý nhân vật ở mức cao hơn những gì anh đã làm ở những bộ phim trước.

Lúc đầu, Zac Efron nghĩ rằng mình có thể dễ dàng hoàn thành vai diễn này, nhưng khi anh tìm đến với cuộc sống của Logan mới biết đó là điều không đơn giản. Anh chia sẻ: "Tôi hiểu rằng mình phải cố gắng nhiều mới có thể vào vai Logan. Tôi nhận ra nếu có cơ hội được đóng một nhân vật rất khác so với những gì tôi từng làm, thì đây chính là cơ hội".

Zac Efron với một hình ảnh rất lạ, nam tính và trưởng thành hơn. Anh đã tăng thêm 9kg để có thân hình cơ bắp hơn.
Zac Efron với một hình ảnh rất lạ, nam tính và trưởng thành hơn. Anh đã tăng thêm 9kg để có thân hình cơ bắp hơn.

Quá trình chuẩn bị để vào vai một lính thủy đánh bộ dày dạn kinh nghiệm của Zac Efron cũng rất vất vả. Anh đã tham gia khóa đào tạo rất nặng, kéo dài nhiều tháng trước khi bấm máy cùng với chuyên gia tư vấn quân sự James Dever. Đây là một Thiếu tá nghỉ hưu với 25 năm kinh nghiệm trong lực lượng Hải quân Hoa Kỳ.

Anh kể, anh phải dậy sớm lúc 3h30 sáng trong quá trình quay phim để liên tục tập luyện. Bên cạnh đó là chế độ ăn đặc biệt đã giúp anh tăng thêm 9kg để có thân hình cơ bắp hơn. Zac Efron còn phải để râu để hoàn tất quá trình hóa thân đầy gian nan này.

Ngoài ra, để hiểu được tâm lý của nhân vật, Zac Efron đã tới trại lính Pendleton để trò chuyện với các lính thủy đánh bộ thực thụ và cảm nhận những trận chiến qua đôi mắt của họ.

Với những ai yêu thích anh chàng diễn viên đẹp trai của series đình đám High School Musical, nhân vật Logan trong The Lucky One (ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 17/8 với tên Bức ảnh định mệnh) chính là cơ hội khám phá sự "lột xác" của anh. Có thể đây không phải là một bộ phim dễ xem đối với các bạn trẻ nhưng là tác phẩm ghi dấu sự trưởng thành của Zac Efron.