Taken 3 thắng lớn tại các phòng vé trên toàn thế giới

Tin điện ảnh · Moveek ·

Phần phim khép lại thương hiệu hành động Taken giành ngôi quán quân tại phòng vé Bắc Mỹ lẫn nhiều nơi trên thế giới trong tuần lễ đầu tiên trình chiếu.

Sau ba ngày cuối tuần qua, Taken 3 gặt hái được 40,4 triệu USD từ 3.594 rạp chiếu phim trên toàn khu vực Bắc Mỹ. Thành tích này thua kém doanh thu mở màn 49 triệu USD của Taken 2, nhưng các nhà sản xuất hoàn toàn có hài lòng bởi bộ phim mới nhận được sự lạnh nhạt tới đáng sợ từ giới phê bình. Theo tổng hợp của chuyên trang phê bình Rotten Tomatoes, phim chỉ nhận được điểm 12%.

Bất chấp bị giới phê bình ghẻ lạnh, Taken 3 vẫn có doanh thu ra mắt thắng lợi trên toàn cầu.
Bất chấp bị giới phê bình ghẻ lạnh, Taken 3 vẫn có doanh thu ra mắt thắng lợi trên toàn cầu.

Trên thực tế, doanh thu mở màn của Taken 3 vẫn còn cao hơn hai bộ phim gần đây của Liam NeesonA Walk Among the TombstonesNon-Stop; cũng như bộ phim ra mắt cùng thời điểm này năm 2014 là Lone Survivor. Hiện Taken 3 là phim khởi chiếu tháng 1 có doanh thu mở màn cao thứ hai trong lịch sử, chỉ sau Ride Along (41,5 triệu USD).

Tại các thị trường ở bên ngoài Bắc Mỹ, Taken 3 cũng dễ dàng chiếm ngôi vị số một phòng vé. Phim có được 40,1 triệu USD từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó đáng chú ý có Anh quốc (10,9 triệu USD), Úc (4,8 triệu USD) và Đức (4 triệu USD). Cộng với doanh thu từ việc phát hành sớm tại một số nơi từ tuần trước đó, doanh thu ngoại địa của Taken 3 lúc này là 51,4 triệu USD. Tổng cộng, doanh thu toàn cầu của bộ phim tính đến ngày 11/1 là 91,8 triệu USD. Tại Việt Nam, phim cũng vừa được khởi chiếu từ ngày 9/1 vừa qua.

Cách một khoảng cách khá xa phía sau Taken 3Selma, tác phẩm kể về cuộc đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho người Mỹ gốc Phi của mục sư Martin Luther King Jr., với 11,2 triệu USD. Khác với tác phẩm quán quân, Selma nhận được sự hưởng ứng gần như tuyệt đối từ giới phê bình với điểm 99% trên Rotten Tomatoes. Phản hồi của khán giả xem phim cũng là hết sức tích cực với điểm A+ theo điều tra của Cinema Score. Mới nhất, trong đêm ngày 11/1, Selma giành được một giải Quả cầu vàng tại hạng mục Ca khúc chủ đề trong phim xuất sắc nhất, qua Glory của John Legend và Common.

Đứng thứ ba là tác phẩm ca vũ nhạc Into the Woods với 9,75 triệu USD, giảm 48% so với tuần trước đó. Hiện phim đạt mức doanh thu 105,3 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ và sắp sửa chính thức ra mắt khán giả Việt từ ngày 16/1 tới dưới tựa Khu Rừng Cổ Tích.

Sau ba tuần liên tiếp giữ ngôi quán quân, The Hobbit: Battle of Five Armies chịu lui bước và tụt hẳn xuống thứ tư với 9,44 triệu USD. Tại các quốc gia bên ngoài Bắc Mỹ, phần cuối của The Hobbit kiếm thêm được 21,8 triệu USD. Như vậy, trên quy mô toàn cầu, Battle of the Five Armies hiện thu được tổng cộng 782 triệu USD, trở thành bộ phim ăn khách thứ hai trong năm 2014, chính thức vượt qua bom tấn Guardians of the Galaxy của Marvel Studios.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 9/1 đến 11/1/2015:

1. Taken 3: 40,4 triệu USD
2. Selma: 11,2 triệu USD
3. Into the Woods: 9,75 triệu USD
4. The Hobbit: The Battle of the Five Armies: 9,44 triệu USD
5. Unbroken: 8,4 triệu USD
6. The Imitation Game: 7,6 triệu USD
7. Night at the Museum: Secret of the Tomb: 6,7 triệu USD
8. Annie: 4,92 triệu USD
9. The Woman in Black 2: Angel of Death: 4,83 triệu USD
10. The Hunger Games: Mockingjay - Part I: 3,75 triệu USD