The Avengers cán mốc 1 tỷ USD sau hơn hai tuần

Tin điện ảnh · Moveek ·

Siêu bom tấn quy tụ những người hùng truyện tranh của Marvel lập thêm kỷ lục là bộ phim đạt tới doanh thu tiền tỷ trong thời gian ngắn nhất.

Trong tuần qua, The Avengers với các người hùng Hulk, Iron Man, Black Widow, Thor, Captain America, Nick Fury và Hawkeye tiếp tục càn quét các rạp chiếu phim trên toàn thế giới. Tại Mỹ, phim vẫn giữ vững vị trí quán quân trong Top 10 với doanh thu 103 triệu USD ở tuần chiếu thứ hai, nâng tổng doanh thu tại thị trường này lên 373 triệu USD.

Trên toàn cầu, siêu bom tấn của Marvel đã cán mốc 1 tỷ USD. Chiếu tại một số thị trường quốc tế từ hôm 27/4, chỉ sau 16 ngày, The Avengers đã đạt được thành tích mà Transformers 3, Pirates of The Caribbean 4, Harry Potter 7.2 từng phải mất tới một tháng hoặc nhiều hơn mới có thể làm được.

Trong danh sách các bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, The Avengers leo lên vị trí thứ 11 và hứa hẹn sẽ sớm vượt qua Harry Potter 7.2 để so kè với hai bộ phim đứng đầu doanh thu hiện nay là AvatarTitanic. Siêu phẩm cũng nhận được phản hồi tốt từ giới phê bình về chất lượng giải trí. Ở những trang chuyên về điện ảnh, phim đều được chấm số điểm khá cao.

Tầm ảnh hưởng của The Avengers tới khán giả trên toàn thế giới trong thời gian qua cũng mở ra một thời kỳ mới cho điện ảnh - thời của những siêu anh hùng truyện tranh. Marvel đang tiếp tục triển khai các dự án liên quan tới từng siêu anh hùng riêng biệt cũng như phần hai của The Avengers. DC Comics - đối thủ của Marvel - cũng bắt đầu những chiến lược mới để cạnh tranh.

Dark Shadows của đạo diễn Tim Burton và tài tử Johnny Depp xếp thứ hai tại Top 10 phim Bắc Mỹ tuần qua với 28,8 triệu USD. Đây là bộ phim kinh dị, hài mang phong cách Gothic kể về một ma cà rồng bị mụ phù thủy lừa chôn sống. Tỉnh dậy sau 200 năm, anh ta hoàn toàn bỡ ngỡ với thế giới và đi tìm lại vinh quang của dòng họ năm xưa.

Đây là tác phẩm đánh dấu sự kết hợp lần thứ tám giữa Tim Burton và Johnny Depp. Dark Shadows còn có sự tham gia của dàn diễn viên nữ hạng A như Eva Green, Helena Bonham Carter, Michelle Pfeiffer và Chloe Moretz. Tuy nhiên, chất lượng phim chỉ được đánh giá ở mức độ trung bình. Dark Shadows đã khởi chiếu tại Việt Nam cùng ngày với Bắc Mỹ hôm 11/5.

Johnny Depp đóng ma cà rồng trong "Dark Shadows". Ảnh: Warner Bros.
Johnny Depp đóng ma cà rồng trong "Dark Shadows". Ảnh: Warner Bros.

Các phim còn lại trong Top 10 là những cái tên quen thuộc từ tuần trước như Think Like A Man, The Hunger Games, The Lucky One, The Pirates! Band of Misfits, The Five-Year Engagement, Chimpanzee. Hai bộ phim kinh phí thấp được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật là The Best Exotic Marigold HotelGirl in Progress đứng ở vị trí thứ 8 và 10.

Tuần này có hai tác phẩm đáng chú ý sẽ ra mắt tại Mỹ là bom tấn Battleship và phim hài The Dictator. Hai bộ phim này và siêu bom tấn The Avengers sẽ có cuộc tranh giành vị trí quán quân trong tuần sau. Ngoài ra, bộ phim hài What To Expect When You're Expecting là một lựa chọn thích hợp cho khán giả nữ.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ tuần này:

1. The Avengers - Disney/ Marvel - 103 triệu USD

2. Dark Shadows - Warner Bros. - 28,8 triệu USD

3. Think Like A Man - Sony/ ScreenGems - 6,3 triệu USD

4. The Hunger Games - Lionsgate - 4,4 triệu USD

5. The Lucky One - Warner Bros. - 4,05 triệu USD

6. The Pirates! Band of Misfits - Sony/ Columbia - 3,2 triệu USD

7. The Five-Year Engagement - Universal - 3,1 triệu USD

8. The Best Exotic Marigold Hotel - Fox Searchlight - 2,65 triệu USD

9. Chimpanzee - Disneynature - 1,62 triệu USD

10. Girl in Progress - Lionsgate/ Pantelion - 1,35 triệu USD