Phân tích trailer Ant-Man and the Wasp: 22 điều bạn có thể đã bỏ qua

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Never · · 0

Hôm qua, trailer mới của Ant-Man and the Wasp đã được đăng lên mạng và tiết lộ thêm nhiều thông tin về bộ phim tiếp theo trong MCU mà chúng ta sẽ cùng phân tích sau đây.

2018 đã và đang là một năm phá vỡ nhiều kỉ lục của Marvel Studios. Black Panther hiện tại vẫn đang được chiếu ở một vài rạp, với tổng doanh thu trên toàn thế giới ở thời điểm hiện tại là hơn $1.3 tỉ, trong khi phần phim Avengers: Infinity War mới ra mắt tuần trước đã đạt $640 triệu sau cuối tuần đầu tiên. Và dự án tiếp theo sẽ là Ant-Man and the Wasp, bộ phim giải thích những việc Scott Lang và những người bạn đã trải qua trong vài năm trước Infinity War.

Lấy bối cảnh sau Captain America: Civil War, bộ phim sẽ cho thấy gia đình Pym đang trốn chạy khỏi FBI trong khi quyết định theo phe Captain America của Scott đã gây ra những hậu quả không mong muốn cho cả gia đình anh, và anh thì bị giam lỏng tại gia. Nhưng thực tế thường tồn tại những việc ta không lường trước được, và mọi thứ sẽ lại bị xáo trộn khi siêu villain mới – the Ghost – sử dụng công nghệ Quantum Realm để gây rắc rối.

Hôm qua, trailer mới của Ant-Man and the Wasp đã được đăng lên mạng và tiết lộ thêm nhiều thông tin về bộ phim tiếp theo trong MCU mà chúng ta sẽ cùng phân tích sau đây. Ngoài sự xuất hiện thoáng qua của Wasp (Michelle Pfeiffer) trong một cảnh hồi tưởng, chúng ta vẫn còn nhiều điều khác cần chú ý và sau đây là danh sách 22 chi tiết không thể bỏ qua.

22. Cassie Lang và Avengers 4

Scott Lang có lẽ tự thấy bản thân là một siêu anh hùng tệ hại nhưng con gái anh lại không nghĩ vậy bởi cô bé nói “Ước gì con có thể đánh lại kẻ xấu như bố”. Trong truyện, Cassie đã lớn lên dưới cái bóng của những siêu anh hùng, và cô bé đủ gần gũi với các Avengers để gọi Iron Man là Bác Tony. Sau cái chết bi thảm của bố, cô bé đã chính thức trở thành một siêu anh hùng hoạt động dưới nhiều bí danh, từ Stature đến Ant-Girl và là thành viên trụ cột trong đội Young Avengers của Marvel.

Nhiều khả năng Cassie cuối cùng sẽ hoàn thành được ước nguyện của mình trong MCU. Avengers 4 đã tuyển được diễn viên Emma Fuhrmann vào vai Cassie Lang thời niên thiếu, cho thấy cả bước nhảy vọt về thời gian lẫn vai trò của con gái Scott trong MCU. Chúng ta đều đã biết Ant-Man và Wasp sẽ tham gia vào Earth’s Mightiest Heroes (Avengers), nhưng biết đâu chúng ta cũng sẽ có thêm một anh hùng biết thu nhỏ khác chống lại Thanos thì sao?

21. Lại là Ant-Man

Sau Captain America: Civil War, rất nhiều anh hùng đã quyết định tiếp tục đi theo Cap, nhưng Scott Lang và Clint Barton lại chọn trở về với gia đình. Theo như Avengers: Infinity War, họ đã kí vào thỏa thuận nhận tội và chấp nhận bị giam lỏng tại gia. Có vẻ như dưới những điều khoản của thỏa thuận này, họ sẽ phải vứt bỏ danh hiệu siêu anh hùng và theo như đoạn trailer, Scott Lang đã không còn là Ant-Man trong một thời gian khá lâu rồi.

Nhưng đương nhiên, Scott vẫn luôn là một kẻ liều lĩnh và chỉ là vấn đề thời gian trước khi anh quyết định tiếp tục mặc bộ giáp đó lên. Bất chấp bản thỏa thuận, đoạn trailer cho ta thấy Scott và những người bạn của anh không có vẻ gì là đang làm việc tuân thủ pháp luật cả.

Cho tới bây giờ, ta vẫn chưa có một sự chỉ điểm chính xác về bối cảnh thời gian của Ant-Man and the Wasp, và những sự kiện này có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào giữa Civil War và Infinity War. Trên thực tế, Marvel đưa ra đoạn trailer này với một câu hỏi đơn giản: Ant-Man và Wasp đang ở đâu? Thậm chí rất có thể những việc này sẽ xảy ra tại thời điểm gần với Infinity War.

20. Màn rượt đuổi xe hơi để bắt Sonny Burch

Đoạn trailer mở đầu với cảnh Scott sử dụng năng lực thay đổi kích cỡ của mình để biến khổng lồ, leo lên phía sau chiếc xe tải và dùng chân để đuổi theo những tên trộm. Việc (Gi)Ant-Man có thể đối phó với một kẻ cầm súng một cách dễ dàng – phẩy đi bằng một ngón tay – là hoàn toàn phù hợp với đặc điểm nhân vật. Đáng tiếc, hành động anh hùng của Ant-Man lại biến thành sai trái khi anh cố gắng dùng chân phanh lại chiếc xe tải đang lao nhanh để rồi phá hỏng cả con đường. Lang phải thú nhận với con gái rằng “Gần như lần nào bố cũng làm mọi thứ loạn hết lên.”

Nhưng Ant-Man khi đó đang đuổi theo ai? Quan sát thật kĩ và bạn sẽ nhận ra Sonny Burch (do Walton Goggins thủ vai) đang ở trong xe, với tòa nhà của Hank Pym đặt trên đùi. Chúng ta đã thấy cảnh rượt đuổi này khá nhiều trong chiến dịch tuyên truyền cho Ant-Man and the Wasp, và có vẻ tòa nhà và Burch chính là trọng tâm của cảnh này.

19. Cảnh hành động của Wasp

Trong đoạn rượt đuổi đó, ta cũng được thấy một Hope đánh nhau rất giỏi khi cô thực hiện một pha hành động cực kì xuất sắc trong bộ giáp the Wasp. Rõ ràng Wasp vẫn luôn rèn luyện những kĩ năng của mình trong một thời gian dài và cuối cùng tự phát minh ra một lối đánh độc đáo cho riêng mình: sự kết hợp giữa lối võ thuật nhanh nhẹn và những pha thay đổi kích cỡ liên tục. Trong đó có một phân cảnh đặc biệt ngầu là khi Wasp dễ dàng di chuyển từ phía sau xe lên trước, tạo đà đập vỡ kính cửa sổ và đánh vào tên lái xe.

18. Luis

Nhân vật Luis của Michael Pena từng là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong phần đầu Ant-Man, và có vẻ như anh sẽ có một vai trò quan trọng trong phần sequel. Như ta thấy trong đoạn trailer, Luis sẽ trở thành CEO của một công ty, nơi gia đình nhà Pym sẽ tìm đến tìm kiếm sự giúp đỡ cho cuộc đối đầu giữa họ với Ghost. Và bởi Scott trông có vẻ như đang làm việc cho Luis nên rất có thể công ty đó chính là công ty bảo an X-Con được giới thiệu trong những bức ảnh gần đây. Ý tưởng này được lấy từ chương truyện tranh mới xuất bản, trong đó Scott đã thành lập một công ty có tên Ant-Man Security Solutions (Giải pháp Bảo An Ant-Man).

17. Pym du hành tới Quantum Realm

Ant-Man từng đưa ra ý tưởng về Quantum Realm, một không gian nơi bạn buộc phải thu nhỏ cơ thể thành kích cỡ một hạt nguyên tử mới có thể đi vào và từng được mô tả là “một thế giới nơi mọi định nghĩa về thời gian và không gian đều vô nghĩa”. Hàng thập kỷ trước, vợ của Hank Pym là Janet Van Dyne đã bị lạc vào Quantum Realm và bởi vậy, Pym cứ nghĩ rằng vợ anh đã chết cho tới khi Scott Lang chứng minh rằng con người có thể trở về từ vị diện đầy bí ẩn này.

Biết được điều này, Pym như được hồi sinh, quyết cống hiến toàn bộ của cải và công nghệ của mình vào việc khám giá Quantum Realm. Anh đã tạo ra một phương tiện mang phong cách Jack Kirby để có thể đi vào trong vị diện đó một cách an toàn. Phương tiện này trông cũng hơi giống với những thiết kế từng được Fantastic Four sử dụng để khám phá Negative Zone trong truyện. Chúng ta đều biết chuyến thám hiểu của Pym cuối cùng sẽ thành công, và Janet Van Dyne, bằng cách nào đó sẽ quay lại Trái Đất.

16. Quantum Realm đã thay đổi

Nếu để ý, bạn sẽ thấy Quantum Realm trong đoạn trailer trông rất khác. Lý do cho sự khác biệt này có thể là do những hiệu ứng chúng ta từng thấy trong phần phim đầu là kết quả của việc Ant-Man khi đó vẫn đang ở trạng thái thu nhỏ chạy xuyên qua vị diện này. Thay vào đó, trong Ant-Man and the Wasp, cả nhóm sẽ thực sự thám hiểm Quantum Realm và trước đó họ sẽ phải học được cách duy trì ổn định cho trạng thái thu nhỏ của mình.

Hoặc sự khác biệt này đơn giản là do Marvel thích thay đổi hiệu ứng một chút cho vui.

15. Nguồn gốc của Ghost

Villain chính trong Ant-Man and the Wasp là một nhân vật được biết đến với bí danh Ghost. Trong đoạn trailer, Luis đã đưa ra những thông tin đầu tiên về nguồn gốc của Ghost trong MCU: cô ta đã trộm công nghệ của Hank Pym và sử dụng nó để tiếp cận với sức mạnh của Quantum Realm. Bằng một cách nào đó, việc này đã giúp cô ta có được khả năng vượt qua những giới hạn thực tại và có thể “đi xuyên qua các bức tường và đồ vật”. Ý tưởng này có vẻ tương đồng với Doctor Strange về khả năng mượn sức mạnh từ một không gian song song khác và sử dụng nó để tái định hình thực tại.

Vậy động cơ của Ghost là gì? Trong đoạn trailer, Luis có vẻ không mấy quan tâm đến điều này khi anh nói “Giờ thì cô ta muốn thống trị cả thế giới, hay cái gì chả được.”

14. Ghost đánh bay Ant-Man

Vậy Ghost mạnh đến mức nào? Đoạn trailer chỉ ra rằng cô ta là một tồn tại rất mạnh, với một cảnh hành động trong đó Ghost có thể đánh bay Ant-Man một cách dễ dàng. Trông có vẻ như phiên bản Ghost của MCU sẽ sở hữu những sức mạnh tương tự như Vision. Cô ta có thể biến thành vô hình, nhưng cũng có thể trở nên cực kì cứng rắn và có sức lực như siêu nhân. Điều này sẽ là lời giải thích hợp lý cho việc làm thế nào cô ta có thể đá bay Scott xuyên qua tường.

Những kĩ năng này gần như là toàn bộ thông tin chúng ta có được về Ghost trong bộ phim sắp tới, mặc dù cũng có vài tích tắc khi chúng ta thấy cô xuất hiện trong phòng thí nghiệm của Hank Pym, có vẻ đang cố gắng khai thác sức mạnh của Quantum Realm bằng cách nào đó.

13. FBI bao vây gia đình Pym

Khi Scott Lang kí vào bản thỏa thuận nhận tội, rất có thể trước đó anh đã bị ép phải khai với Chính phủ Mỹ danh tính người đã cung cấp cho anh những công nghệ tiên tiến kia. Đó là lí do vì sao chúng ta thấy gia đình nhà Pym đang phải chạy trốn khỏi bị FBI truy đuổi, và cũng là lời giải thích cho mối quan hệ căng thẳng giữa gia đình Pym và Lang khi cả Hank và Hope đều đổ cho Scott chịu trách nhiệm cho khoảng thời gian họ phải chạy trốn.

Cảnh này đã được đưa ra khá nhiều lần trong chiến dịch tuyên truyền cũng như các đoạn trailer của Ant-Man and the Wasp khi FBI cuối cùng cũng tìm được gia đình Pym. Nhưng tìm được hai người là một chuyện; bắt được họ lại là một chuyện khác. Ant-Man and the Wasp rõ ràng sẽ nâng những cảnh hành động biến đổi kích cỡ lên một tầm cao mới và Hank Pym vẫn luôn luôn có chuẩn bị trước. Đây là một người đàn ông từng mang theo một chiếc xe tăng trong trùm chìa khóa cơ mà.

12. Ant-Man và The Wasp (cuối cùng cũng) lập đội

Có một điều các đoạn trailer luôn muốn nhấn mạnh: Wasp không chỉ là một phụ tá. Mối quan hệ hợp tác giữa Ant-Man và The Wasp là hoàn toàn bình đẳng trong đó mỗi người đều có những kĩ năng và khả năng của riêng mình. Đó là lí do chủ chốt giải thích vì sao nhóm sức mạnh của hai nhân vật lại được xây dựng khác nhau. Có lẽ cả hai đều có thể thay đổi kích cỡ, nhưng Wasp là người có cánh và súng, trong khi Ant-Man có thể ra lệnh cho kiến. Trên thực tế, Cassie có thể đã đúng khi nói bố cô bé thực sự cần có một “cộng sự”, một người có thể tập trung vào anh và giúp ngăn anh đưa ra những quyết định dại dột. Và khi Scott hô lên “Ant-Man and the Wasp, teamin’ up!” (Ant-Man và the Wasp, lập đội!), có một sự vui vẻ rõ ràng không thể kiềm chế trong giọng nói của anh.

11. Trận đánh trong phòng bếp của Wasp (và mánh khóe với lọ muối)

Nếu Ant-Man là phần phim giới thiệu về công nghệ biến đổi kích cỡ, vậy phần sequel sẽ sử dụng nó theo những cách vô cùng độc đáo và sáng tạo. Lấy ví dụ trong cảnh phim hài hước này, bạn sẽ thấy một lọ muối kết hợp với hạt phân tử Pym có thể trở nên nguy hiểm chết người đến thế nào. Đây là lần thứ hai chúng ta được chứng kiến Hope sử dụng mánh khóe như thế này; trong đoạn trailer đầu tiên, cô cũng làm trò tương tự khi ném hộp kẹo Pez vào kẻ đuổi theo mình. Hi vọng là cô sẽ thông minh hơn Scott trong Captain America: Civil War khi anh nhầm lẫn ném ra chiếc xe tải và khiến nó phát nổ.

Pha bắn hạt Pym về phía lọ muối này chỉ là một phần trong trận đánh của Hope trong phòng bếp. Chúng ta vẫn chưa biết vai trò của trận đánh này trong cốt truyện là gì, có lẽ là một màn giới thiệu nhân vật hoành tráng cho Wasp bởi Scott và Hank khi đó đang quan sát toàn bộ thông qua màn hình theo dõi.

10. Những giọt nước mắt của Wasp

Đây có lẽ là một trong những cảnh hấp dẫn nhất trong trailer, một khoảnh khắc chớp mắt đã qua cho thấy Hope Van Dyne không kiềm được nước mắt. Hai người hùng của chúng ta rõ ràng sẽ phải trải qua những thử thách mang tính cá nhân đầy cảm xúc, và chúng sẽ thách thức Hope theo những cách cô chưa bao giờ nghĩ tới.

Đây hoàn toàn chỉ là phán đoán, nhưng rất có thể những thước phim này sẽ có liên quan tới Janet Van Dyne, mẹ của Hope. Địa điểm cho cuộc gặp gỡ có vẻ như là phòng thí nghiệm của Hank Pym, nơi họ có thể sẽ thực hiện nhiệm vụ đi vào Quantum Realm.

9. Con kiến khổng lồ chơi trống

Sau khi xem trailer, có lẽ một câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là: tại sao trong trailer lại có một con kiến khổng lồ ngồi chơi trống?

Với một vài người, đây có thể trở thành chứng cứ chứng minh Marvel đang dần mất đi sự hài hước hợp thời của mình, nhưng với những người khác, đây lại chỉ là một trò đùa khác được hãng phim đưa ra để làm mọi người tiếp tục quan tâm tới một con raccoon (gấu mèo) biết nói và một cái cây khổng lồ.

Nhưng lí do thực sự Marvel chọn đưa cảnh này vào trailer là gì? Có phải chỉ để mua vui cho khán giả không?

Đầu tiên, ngôi nhà trong trailer có vẻ như là nhà của Cassie – và đây chắc hẳn cũng là kiến của cô bé. Chi tiết cao trào trong phần phim đầu tiên của Ant-Man là trận đánh giữa Ant-Man và Yellowjacket trong phòng ngủ của Cassie Lang, một tai nạn đã xảy ra khi sử dụng chiếc Pym Particle khiến một trong những con kiến của Scott bị phóng to lên và Cassie đã quyết định giữ nó lại làm thú cưng của mình. Gale, một sĩ quan cảnh sát, đã nhận xét “Đó là một chú chó có ngoại hình kinh khủng”. WhiH Newsfront sau đó cũng đưa tin về một con “Côn trùng khổng lồ giống kiến.

Cassie đã quyết định bí mật giữ con kiến lại làm thú cưng và lén cho nó ăn những mẩu thức ăn vụn dưới gầm bàn. Thực ra để giữ kín một con kiến khổng lồ như vậy trong một thời gian dài là việc gần như không thể, vậy nên có lẽ bố mẹ cô bé đã biết tỏng rồi nhưng vờ như không thấy và để cô tiếp tục giữ nó. Loài kiến có thể sống tới 15 năm, vậy nên không có lí do gì nó lại không xuất hiện trong Ant-Man and the Wasp. Rõ ràng Cassie đã đang cố gắng thuần hóa nó; đó có thể là bộ trống của cô bé và cô đã dạy nó cách chơi.

Nhưng nếu đây không chỉ là một trò đùa của Marvel thì sao? Nếu quan sát cảnh quay đó kĩ hơn chút, bạn có thể nhận ra nó sẽ tiết lộ một chi tiết trong cốt truyện. Con kiến đó đang đeo một chiếc máy truyền tin ở mắt cá chân, và rất có thể đó chính là chiếc máy truyền tin mà cảnh sát đã sử dụng để giam lỏng Scott Lang ở trong nhà. Scott sau đó đã dùng kĩ năng của mình để tháo chiếc máy ra và đeo vào cho chú kiến của Cassie. Như vậy, chỉ cần Cassie còn giữ chú kiến trong nhà, cảnh sát sẽ không bao giờ biết được việc Scott đã lén chuồn ra khỏi nhà, trừ khi anh bị bắt gặp ở chỗ công cộng mặc bộ giáp Ant-Man. Nhưng chắc anh sẽ không đến nỗi biến thành khổng lồ giữa Sông San Fancisco đâu nhỉ?

Đây là bước đi quen thuộc của Marvel: thu hút sự chú ý của mọi vào một cảnh phim vô lý và hài hước. Nhưng trên thực tế, chính những cảnh phim như vậy lại thường chứa đựng một chi tiết nào đó quan trọng và thường bị bỏ qua.

8. Cú tấn công của chim hải âu

Thế giới quả thực là một nơi nguy hiểm, đáng sợ khi bạn đang cưỡi trên người một chú kiến. Cảnh phim này đặc biệt khiến ta nhớ đến những bộ phim biến đổi kích cỡ kinh điển như Honey, I Shrunk The Kids, trong đó các người hùng chỉ với kích cỡ giọt nước phải cố gắng sinh tồn trong thế giới tự nhiên tàn nhẫn nơi họ bị coi là con mồi và bị săn đuổi. Trong trường hợp của Scott, việc cưỡi trên lưng một chú kiến rõ ràng sẽ biến anh trở thành món ăn vặt hấp dẫn cho một chú chim hải âu. Sau đó anh buộc phải nhảy vào xuống nước và đây sẽ là một chi tiết đóng vai trò quan trọng sau này.

7. Scott ở trong Quantum Realm (Với Wasp?)

Quantum Realm là một địa phương vô cùng nguy hiểm, nhưng có vẻ như Scott Lang sẽ chọn quay lại nơi đây trong bộ giáp của mình. Chúng ta vẫn chưa rõ lí do anh làm việc này khi không có con tàu bảo vệ của Hank Pym, hay anh sẽ trở ra như thế nào. Một điều đáng quan tâm khác đó là anh không ở trong đó một mình. Có một thứ gì đó khác cũng ở trong Quantum Realm và đã lao vụt qua anh với tốc độ ánh sáng, nhanh tới nỗi chỉ còn tàn ảnh xuất hiện trong trailer, nhưng rõ ràng đây sẽ là một chi tiết quan trọng trong câu chuyện này.

Liệu đây có phải là Janet Van Dyne không? Nếu đó là sự thực, vậy Ant-Man hẳn sẽ gặp được Wasp đời đầu. Nếu không phải, vậy có nghĩa là Quantum Realm là nơi sinh sống của một loại sinh vật nào đó, và Scott sẽ phải chạm trán với chúng. Có lẽ đó là cách giúp Janet tồn tại một thời gian gian dài đến vậy trong Quantum Realm: cô đã trở thành một cư dân bản địa.

6. Hợp tác chống lại Ghost

Bất kì một sự hợp tác nào cuối cùng đều đưa ra một nghi vấn: ai sẽ là người chỉ huy? Trong trường hợp của Ant-Man and the Wasp, rõ ràng người đó sẽ là Hope. Nhận xét một cách công bằng thì Scott chắc chắn không phải một người chỉ huy giỏi với những chỉ đạo kì dị: để một phụ nữ có cánh tấn công dưới thấp trong khi mình tấn công trên cao? Trong một phân cảnh trước đó, ta thấy Ghost đá bay Ant-Man, vậy nên rõ ràng hai người hùng này sẽ phải hợp tác với nhau để cùng chống lại cô ta. Wasp có thể sử dụng cách tương tự như cô từng làm trong xe ô tô, sử dụng công nghệ biến đổi kích cỡ để lấy đà và từ đó có thể tung ra một cú đá đầy sức mạnh. Và xét đến cảnh đối đầu này sẽ xảy ra trong phòng thí nghiệm, có khả năng Ghost khi đó đang đuổi theo gia đình nhà Pym và hai nhân vật chính sẽ cùng bắt tay chống lại cô ta.

5. Tòa nhà MacGuffin

Tòa nhà của Hank Pym có vẻ sẽ là MacGuffin (yếu tố cốt truyện dễ gây chú ý cho người xem) của bộ phim. Đây rõ ràng sẽ là cơ sở hoạt động di động của ông, nơi chứa đựng toàn bộ mọi công nghệ mà ông có. Đoạn trailer đầu tiên cho thấy nhân vật Sonny Burch của Walton Goggins sẽ ăn trộm nó, từ đó dẫn đến cảnh rượt đuổi xe qua các con phố của San Fracisco. Lần này, đoạn trailer thứ hai có vẻ đã tiết lộ kết cục của sự kiện rượt đuổi đó khi tòa nhà thành công biến trở về kích cỡ bình thường. Điều hài hước ở đây là việc đó sẽ xảy ra ở giữa một bãi đỗ xe, gây ra những sự hoảng loạn không đáng có khi các xe ô tô bị bắn sang hai bên khi tòa nhà đột nhiên biến lớn.

4. Một cảnh hồi tưởng ngắn

Lại một khoảnh khắc chớp mắt là qua khác, trong đó là cảnh hành động của Ant-Man và Wasp đời đầu. Nếu quan sát một cách cẩn thận, bạn sẽ thấy cả hai bộ giáp đều là những thiết kế cũ và có thể đây chính là cảnh hồi tưởng từ một trong những lần Ant-Man thực hiện nhiệm vụ cho S.H.I.E.L.D. ngày xưa, nhưng ta vẫn chưa biết liệu nó cso liên quan gì tới cốt truyện của phim.

Dù thế nào đi nữa, đây cũng là lần đầu tiên chúng ta chính thức được thấy cảnh hành động của Wasp do Michelle Pfeiffer thủ vai.

3. Luis đáng thương của chúng ta

Trong quá trình rượt đuổi bằng ô tô chúng ta nhắc đến ở trên, có một phân cảnh chủ chốt trong đó chiếc xe tải do Hope lái thu nhỏ lại để tránh khỏi nguy hiểm sau đó lại được biến to đột ngột làm lật ngược xe của đối thủ. Rõ ràng Hope là một tài xế cừ, nhưng người ngồi ghế lái phụ mới là người làm khán giả chú ý đến nhiều hơn.

Luis sẽ được trải nghiệm cảm giác biến đổi kích cỡ lần đầu tiên trong đời trong cảnh này, và phản ứng của anh, như mọi khi, vô cùng hài hước. Anh phát hoảng lên khi đống gạch vụn rơi ầm ầm quanh chiếc xe tải thu nhỏ và chỉ cần một lực xung động nhỏ từ những cú rơi đó cũng đủ để giết chết tất cả bọn họ (đương nhiên, chỉ khi những quy luật về vật lý bình thường được áp dụng ở đây). Pena rõ ràng sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong phần phim này. Trên thực tế, bởi anh là người cầm theo tòa nhà thu nhỏ nên chắc chắn sẽ trở thành trung tâm của toàn bộ câu chuyện.

2. Goliath

Đoạn trailer kết thúc với cảnh Scott và Hank nói chuyện với nhân vật Dr. Bill Foster của Laurence Fishburne, người hay được các fan truyện tranh biết đến với biệt danh Goliath. Chúng ta đã biết rằng Foster được xây dựng là một cộng sự cũ của Hank Pym và cảnh này sẽ cho ta thấy sự thân thiết giữa hai người. Pym thực sự đã tin tưởng nói cho Bill Foster về những bí mật của Pym Particles và cùng làm những thí nghiệm Goliath với ông. Kỷ lục biến lớn của Foster là 21 feet (6.4 m), và Scott cũng khoe với ông, một cách tự hào về kỉ lục 65 feet (19.8 m) của mình, từ đó tạo ra một trò đùa hài hước khi những người đàn ông so đo với nhau về kích cỡ.

Nhưng tại sao những cuộc thử nghiệm này lại dừng lại? Có vẻ như họ đã phát hiện ra rằng Pym Particles có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người dùng và đó cũng là lí do tại sao bản thân Hank không thể tự trở thành Ant-Man được nữa. Trong Captain America: Civil War, Scott đã thừa nhận trong lần đầu tiên cố gắng biến thành Giant-Man, anh đã ngất xỉu. Thí nghiệm này có vẻ sẽ khiến cơ thể con người phải chịu một sức ép lớn, và có lẽ là lí do vì sao Foster chỉ dừng lại ở chiều cao 21 feet, và thậm chí là lí do vì sao những cuộc thí nghiệm buộc phải dừng lại. Nếu đó là sự thật, Scott thực sự nên cẩn thận hơn khi chơi đùa với công nghệ biến đổi kích cỡ này.

1. Scott trong dòng sông

Đây có vẻ là một trong những cảnh yêu thích nhất của Marvel trong phim, với (Gi)Ant-Man biến lớn nhìn xuống chiếc thuyền chứa đầy người. Cũng dễ hiểu vì sao nó được yêu quý; đây là một khoảnh khắc xuất sắc và cũng là một yếu tố gây cười – tương tự như khi Scott nắm lấy chân War Machine trong Captain America: Civil War – khi đó anh hoàn toàn làm chủ toàn trường với sức mạnh thực sự. Cùng lúc đó, cảnh phim này cũng ăn điểm với khung nền là Golden Gate Bridge (Cầu Cổng Vàng) tại San Francisco.

Marvel Comics luôn tự hào khi xây dựng những câu truyện của họ trong “thế giới bên ngoài cửa sổ nhà bạn”, và Ant-Man and the Wasp sẽ thể hiện ý tưởng này một cách hoàn hảo.

Ant-Man and the Wasp sẽ ra mắt tại các rạp vào 6/7/2018.

Nguồn: Screen Rant