KNTT
KNTT

Thái Thành

Bài tui viết

[REVIEW] Những Căn Phòng Ma Ám

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim ·

Những Căn Phòng Ma Ám là một bộ phim đáng lẽ nên được chuyển thể thành phim truyền hình thay vì một phiên bản điện ảnh thiếu hụt rất nhiều thứ.


[REVIEW] Võ Sinh Đại Chiến

Đánh giá phim ·

Tuy được làm khá ổn ở nhiều khâu những Võ Sinh Đại Chiến vẫn để lại nhiều nuối tiếc cho người xem.


[REVIEW] Soul: Cuộc Sống Nhiệm Màu

Đánh giá phim ·

Soul: Cuộc Sống Nhiệm Màu giúp người xem nhận ra những giá trị đích thực đầy quý giá trong cuộc sống.

Hoạt động gần đây

KNTT KNTT đã đánh giá 5 cho Stigmatized Properties

Những Căn Phòng Ma Ám xoay quanh ba nhân vật chính, thế nhưng một người thì lại không được xây dựng một quá khứ cụ thể, một người thì bị bỏ ngỏ, đẩy ra ngoài câu chuyện rồi sau đó bị kéo ngược trở lại, người thì dường như chỉ dậm chân tại chỗ. Một nhân vật phụ khác thì lại sở hữu tính cách thú vị hơn bất cứ ai trong bộ phim, thế nhưng người đó cũng chỉ là một trong rất nhiều dấu hỏi được đặt ra mà chưa có lời giải đáp, với một cái kết thậm chí còn khiến người xem bỡ ngỡ vô cùng.

KNTT KNTT đã đánh giá 6 cho Võ Sinh Đại Chiến

Mặc cho việc sở hữu một đoạn mở đầu khá tốt so với mặt bằng phim Việt về mặt hình ảnh, âm thanh và ý nghĩa câu chuyện, cũng như thể hiện một thông điệp rõ ràng về võ thuật và khiến người xem mê mẩn cô nàng Khánh Trang (Katleen Phan Võ), Võ Sinh Đại Chiến của đạo diễn Nguyễn Bá Cường lại để lại khá nhiều nuối tiếc cho người xem.

KNTT KNTT đã đánh giá 8 cho Soul

Không quá khi nói rằng những phân cảnh hay nhất của Soul đều nằm ở Trái Đất, nơi là cầu nối và điểm giao nhau trong câu chuyện của số 22 và Joe, một người không biết được mục đích cuộc sống là gì còn một người thì chưa kịp hoàn thành mục đích đó. Với một kịch bản tương đối thông minh, Soul đã xây dựng những tình tiết giúp hai nhân vật thay nhau phát hiện ra những điều mới mẻ mà trước giờ họ chưa từng nghĩ tới. Đan xen giữa những tiếng cười là nỗi buồn với những sự thất vọng mà chúng ta thường phải trải qua trong cuộc sống, được Pixar tái hiện lại qua việc dàn dựng những cảnh phim một cách tài tình.

KNTT KNTT đã đánh giá 5 cho JOSEE

Một câu chuyện tình yêu không thật sự sâu sắc và để lại ấn tượng cho người xem, mặc cho những cảnh quay đẹp đẽ dưới tiết trời thu - đông của xứ sở Kim Chi. Những sự tiến triển trong tình cảm và mối quan hệ của hai nhân vật nam nữ chính được xây dựng chưa tạo cảm giác thuyết phục cho người xem. Nhân vật nữ chính có lẽ sẽ tạo được sự đồng cảm với người xem, trong khi nam chính sẽ không khó để nhận được những cái ghét đến từ khán giả qua tính cách và con người của anh.

KNTT KNTT đã đánh giá 5 cho Sài Gòn Trong Cơn Mưa

Một bộ phim dành cho những người trẻ, nhất là những người vào Sài Gòn để tìm kiếm cơ hội để hiện thực hóa ước mơ. Tuy nhiên, việc chèn vào chủ đề nhạc indie lại khiến nội dung phim trở nên loãng đi, không có sự tập trung và người xem vẫn chưa hình dung được rằng có gì đặc biệt khi Sài Gòn đang trong cơn mưa.

KNTT KNTT đã đánh giá 7 cho Tiệc Trăng Máu

Tiệc Trăng Máu tổng thể là một bộ phim khá ổn so với mặt bằng nền điện ảnh nước nhà, với những điểm hạn chế mà người xem có thể nhận thấy trong các bộ phim khác của Việt Nam, điển hình như sự lấn lướt của yếu tố hài hước. Tuy nhiên, Tiệc Trăng Máu vẫn tìm được cho mình những khoảnh khắc thật sự chạm đến trái tim của người xem, đặt ra được những vấn đề khiến chúng ta phải tự chất vất bản thân. Đối với ai đã xem qua phiên bản Hàn Quốc trước đây, có thể Tiệc Trăng Máu sẽ không mang lại một cảm giác quá mới mẻ. Nhưng khi xét riêng bộ phim ở bối cảnh Việt Nam, Tiệc Trăng Máu đã tìm được tiếng nói riêng của mình, không phải là một thứ gì đó quá to lớn nhưng vẫn kết nối được người xem về mặt cảm xúc.

KNTT KNTT đã đánh giá 7 cho Thằng Ròm

Trong khuôn khổ giới hạn của mình, Ròm truyền tải vừa đủ những gì mà bộ phim muốn mang đến cho người xem, dẫu cho có một vài tình tiết thừa khiến người xem cảm thấy không được thỏa mãn. Thế nhưng chính sự tài tình trong định hướng của đạo diễn Thanh Huy, sự quyết liệt, mạnh mẽ của anh trong việc chèo lái câu chuyện, mới khiến Ròm bật ra khỏi so với nhiều bộ phim Việt khác.

KNTT KNTT đã đánh giá 8 cho Tenet

Thật khó để diễn tả về những gì mà bạn sẽ trải nghiệm với Tenet, ngoại trừ có thể nói trước rằng phần hình ảnh và âm thanh đáng để bạn trải nghiệm tại rạp (ngoại trừ một vài phân đoạn sẽ khiến bạn hơi ù tai).

Nolan thật sự rất tham vọng với bộ phim lần này, và cái giá có thể phải trả đó là sự khó hiểu của khán giả khi họ chứng kiến hai dòng thời gian chạy ngược nhau trên màn ảnh. Đúng, bộ phim có rất nhiều thông tin để người xem phải tiếp thu, thế nhưng nó chứa đựng một cảm xúc mà khi bộ phim kết thúc, bạn có một suy nghĩ rằng mình phải xem và trải nghiệm nó một lần nữa.

Thế nên điều mà ad muốn khuyên các bạn, cũng giống như lời khuyên của một nhân vật dành cho "người hùng" của chúng ta: đừng cố hiểu, hãy cảm nhận nó.

KNTT KNTT đã đánh giá 6 cho COMA

Những giấc mơ luôn khiến con người ta vui vẻ bởi vì chúng chứa đựng những thứ mà chúng ta không thể có được ở ngoài đời thực, và đó chính là lý do vì sao có những người không muốn tỉnh dậy từ giấc mơ, bởi vì họ sợ khi tỉnh dậy, điều mà họ cảm nhận được không phải là niềm vui mà là những nỗi đau. Thế nhưng, có một điều gì đó dường như luôn kéo con người ta trở về thực tại. Coma, đáng tiếc thay, lại không thể cho người xem thấy được vì sao thực tại của chúng ta lại quan trọng hơn những giấc mơ, hay đúng hơn là thế giới sau hôn mê trong bộ phim.

KNTT KNTT đã đánh giá 6 cho 32 Malasana Street

Nhiều tình huống hù dọa tốt, có một khúc giật mình thiệt, cơ mà lạm dụng nhiều jumpscare quá, với nội dung và cốt truyện cũng không được xây dựng chỉn chu. Quá khứ của con ma/quỷ thì khúc cuối mới tiết lộ mà nói nhanh quá, không kịp dõi theo, may mà khúc sau cũng hiểu được. Cách giải quyết vấn đề ở hồi cuối cũng chưa ổn lắm.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load