Sex Education 4 (Netflix) - Cái kết có đáng gây tranh cãi đến thế không?

TV Series · Đánh giá phim · Moveek ·

Vậy là bộ phim Sex Education 4 (Giáo Dục Giới Tính mùa 4) đã chính thức khép lại hành trình của mình sau các mùa phim. Và liệu cái kết đã khiến bạn thỏa mãn chưa?

Sex Education 4 (Giáo Dục Giới Tính mùa 4) là một trong những series tuổi teen được yêu thích nhất của Netflix. Các mùa phim xoay quanh vấn đề tâm sinh lý và những bộc bạch khó giãi bày của tuổi thanh thiếu niên.

Ngay từ lần đầu tiên ra mắt, bộ phim đã tạo nên được tiếng vang vô cùng tốt, không phải vì phim có những cảnh "xôi thịt bỏng mắt", cũng không chỉ vì yếu tố 18+ mà Sex Education thật sự làm tốt trong việc diễn giải các tâm tư của tuổi mới lớn một cách trần trụi nhưng đầy khéo léo và không hề phản cảm. Thậm chí, nó còn có thể trở thành một cẩm nang đáng tham khảo dành cho bất cứ một bạn trẻ nào khi có vấn đề về tình dục, tình yêu và nhiều mối quan hệ xã hội khác. 

Chuyện gì đã xảy ra trong Sex Education mùa 3?

Chuyện gì đã xảy ra trong Sex Education mùa 3?

Series Netflix đình đám Sex Education (Giáo Dục Giới Tính) sẽ trở lại với mùa 4 - cũng là mùa cuối vào ngày 21 tháng 9. Cùng Moveek điểm lại những sự kiện quan trọng của mùa 3 nhé!

Nhưng thật khó để có một series nào đó có thể giữ "chất" của mình sau nhiều mùa và sự yêu thích mãi mãi của khán giả được. Và Sex Education dường như đã giảm nhiệt sau mùa 3. Với sự trở lại của mùa 4 lần này cũng là lời chào tạm biệt cuối cùng đến với khán giả, có lẽ đây là kết thúc rất đúng lúc của series Sex Education

Dàn nhân vật xuất hiện xuyên suốt nhiều mùa Sex Education
Dàn nhân vật xuất hiện xuyên suốt nhiều mùa Sex Education

Sex Education 4 đánh dấu những bước tiến mới của dàn nhân vật sau khi trường trung học Moordale chính thức đóng cửa. Tại trường đại học Cavendish, nơi các sinh viên có thể "tự làm chủ" chính cuộc đời mình và được quyền phát biểu ý kiến trước cộng đồng bất cứ khi nào, là một nơi nhìn qua có vẻ rất hợp để tiếp nhận dàn nhân vật "nổi loạn" của chúng ra sau các mùa. 

Và những nhân vật mới của Sex Education 4
Và những nhân vật mới của Sex Education 4

Các tuyến truyện khuôn mẫu có sự lặp lại một lần nữa trong mùa mới, chuyện tình Otis - Ruby - Maeve, ám ảnh quá khứ bị lợi dụng tình dục của Aimes, khám phá và đối mặt với bản ngã thật sự bên trong mình của Eric, mối quan hệ gia đình mâu thuẫn của Otis - mẹ Jean, Adam - bố Michael. Ngoài ra, còn lồng ghép thêm một vài câu chuyện nhỏ của các nhân vật mới xuất hiện, 8 tập của mùa 4 Sex Education cho thấy series khá ôm đồm và sự tham vọng của biên kịch. 

Sex Education gây ấn tượng với câu chuyện của thầy Groff và Adam
Sex Education gây ấn tượng với câu chuyện của thầy Groff và Adam

Nhưng nếu quan sát thật tỉ mỉ, mỗi câu chuyện của từng nhân vật đều gắn với một thông điệp bé nhỏ nhưng rất có sức nặng. Suy nghĩ tích cực trong cuộc sống là điều tốt nhưng đừng bao giờ tự biến bản thân mình thành một sự tích cực độc hại, bởi chúng ta là con người và có quyền bộc lộ cảm xúc thật nhất của bản thân mình (câu chuyện của hội bạn Abbi trong ngôi trường mới). Hay câu chuyện của Maeve và thầy giáo hướng dẫn ở trường đại học danh giá, cho phép chúng ta hiểu được rằng đừng để bất cứ người nào khác nói rằng bạn không bao giờ thực hiện được ước mơ của cuộc đời mình. 

Có một điều khá đáng tiếc của Sex Education mùa 4 là chất hài hước tự nhiên vốn có của phim đã giảm đi đáng kể, trong khi nó từng là một điểm sáng để khán giả nhớ đến trong 2 mùa đầu tiên. Thay vào đó, nhiều câu thoại sâu sắc hơn được trình bày thông qua các cuộc đối thoại của các nhân vật, nếu không quá khó tính thì đây cũng được xem là một điểm "trưởng thành" của series nhỉ. 

Sex Education nhận nhiều phản ứng trái chiều
Sex Education nhận nhiều phản ứng trái chiều

Nhiều nhân vật, nhiều câu chuyện và nhiều thông điệp được kết nối giữa 8 tập phim ngắn ngủi, cũng khiến phần nào khán giả choáng ngợp và cảm thấy chưa thật sự thỏa đáng với các cách giải quyết của phim. Minh chứng là Sex Education mùa 4 nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều về cái kết. Sau bao nhiêu thử thách thì nhân vật chính của chúng ta lại có kết cục hết sức chưng hửng. Nhưng có người bảo rằng Otis và Maeve còn quá trẻ và đó là cái kết buồn nhưng rất hợp lý. 

Kết thúc của Maeve và Otis để lại nhiều nuối tiếc cho các fan 'đẩy thuyền' cặp này
Kết thúc của Maeve và Otis để lại nhiều nuối tiếc cho các fan 'đẩy thuyền' cặp này

Và dù là mãn nguyện hay thất vọng, thì người viết chắc chắn rằng series Sex Education đã để lại cho bạn một bài học đáng nhớ nào đó và cả những giây phúc khóc cười, đồng cảm với một số câu chuyện của các nhân vật trong đây.

Sex Education 3 (Netflix) - 5 Lý do fan về phe 'ong chúa' Ruby

Sex Education 3 (Netflix) - 5 Lý do fan về phe 'ong chúa' Ruby

Dưới đây là 5 lý do khiến cô nàng đỏng đảnh Ruby bỗng chốc khiến khán giả yêu thương không ngớt ở mùa 3 của Sex Education.

Xem Sex Education học được vô vàn thuật ngữ xịn từ bác sĩ 'tâm sinh lý' Otis Milburn

Xem Sex Education học được vô vàn thuật ngữ xịn từ bác sĩ 'tâm sinh lý' Otis Milburn

Sex Education là Tv series do Netflix sản xuất đang gây sốt trên mạng xã hội cũng như giới truyền thông bởi nội dung vừa lạ vừa quen về tình dục. Sex Education là những bài học về giới tính vô cùng thẳng thắn được truyền tải trực tiếp đến mức trần trụi.