Thiện Nữ U Hồn

A Chinese Ghost Story

Được chuyển thể lên màn ảnh rộng lần đầu tiên vào năm 1987 với sự tham gia của Trương Quốc Vinh và Vương Tổ Hiền, Thiện nữ u hồn đã mở ra một bước ngoặt mới cho dòng phim thần thoại kinh dị của điện ảnh Hong Kong. Năm nay, một lần nữa câu chuyện ma mang màu sắc lãng mạn này lại đến với khán giả, nhưng theo một phong cách và cách kể chuyện hoàn toàn mới.

Thiện nữ u hồn lấy bối cảnh Trung Hoa thời xa xưa tại một ngôi làng cổ, nơi người dân sống trong nỗi sợ hãi cùng những hồn ma bóng quế trú ngụ trên núi Hắc Sơn. Chúng biến thành những tiên nữ quyến rũ và hút hết tinh khí của con người. Một ngày, con sông chảy qua làng trở nên khô cạn, nguồn nước dần cạn kiệt và niềm hy vọng duy nhất của người dân làng là thượng nguồn trên đỉnh núi Hắc Sơn. Chàng thư sinh nho nhã Ninh Thái Thần (Dư Thiếu Quần) quyết định bước vào sào huyệt của các yêu tinh để tìm cách giải phóng nguồn nước cho dân làng.

Tại đây, anh đã gặp gỡ và đem lòng yêu Nhiếp Tiểu Thiện (Lưu Diệc Phi), một hồ ly có sắc đẹp "nghiêng nước nghiêng thành". Tuy nhiên, Yến Xích Hà (Cổ Thiên Lạc), một đạo sĩ trừ ma lạnh lùng, cũng có tình cảm sâu nặng với Tiểu Thiện. Hai chàng trai phải chịu thử thách khắc nghiệt trước sự giằng co của một bên là sức mạnh tình yêu đầy mê hoặc, một bên là trọng trách đi vào sào huyệt ma quỷ tìm nguồn nước sạch cứu sống hàng nghìn người dân.

Khởi chiếu: 13/05/2011 tại Việt Nam
Thể loại: Family, Fantasy, Science Fiction
Đạo diễn: Wilson Yip

Diễn viên

Louis Koo

Yan Chek Ha

Liu Yi-Fei

Siu Sin

Kara Hui

Lou Lou

Yu Shao-Qun

Ning Choi-San

Fan Siu-Wong

Thunder / Ha Suet Fung Lui

Lin Peng

White Snake

Li Jing

Ti Nga, village idiot

Elvis Tsui

Village head

Fung Hak-On

Second village head