Greenberg

Greenberg

"Greenberg" là bộ phim đầu tiên của Baumbach lấy bối cảnh rõ ràng ở Los Angeles – xuất phẩm đầu tay của anh "Kicking and Screaming", cũng được quay tại đây nhưng dưới danh nghĩa thị trấn vô danh Midwestern. Baumbach sử dụng nơi này nhằm tạo nên sự cô lập và vô định thường đi chung với những kế hoạch phân bổ thành phố và văn hoá xe hơi.

Roger Greenberg phải đến L.A. để trong nhà cho người anh trai đang đi nghỉ mát. Trở về từ viện điều dưỡng sau một cơn chấn động thần kinh, Roger, vừa bước sang tuổi 41, tuyên bố anh quyết định sẽ chẳng làm gì cả. Trong khi đang nỗ lực tìm cách liên lạc với bạn bè cũ, Roger gặp trợ lý của anh trai mình, Florence, người giúp anh làm những công việc lặt vặt và chăm sóc con chó của gia đình; một điều gì đó tương tự như tình yêu bắt đầu nảy nở.

Nhân vật của Stiller là người có thiên hướng dễ nổi điên – anh thường xuyên là tác giả của những bức thư cáu kỉnh – và bị cưỡng chế một cách thiếu hợp lý bởi sự lo lắng dài lê thê của mình. Dù là diễn viên mang phong cách hài, đối với Stiller, "Greenberg" là một sự thay đổi tạm thời sau những phim hài gần đây của anh như “Tropic Thunder” và "Night at the Museum", một thử thách khiến anh thích thú.

"Nói chung, anh chàng Greenberg này cũng chỉ cố làm mọi chuyện để cho qua hết ngày," Stiller bình luận về đấu tranh của nhân vật Roger Greenberg. "Và anh ta cũng phải chịu quá nhiều đau đớn, thất bại, từ chối và tiếc nuối, những thứ không giúp được gì cho anh, những thứ trong quá khứ mà anh ta không thể chấp nhận, anh ấy mang chúng theo khắp nơi. Đó chính là cuộc tranh đấu của anh ấy, và anh ta còn chẳng nhận thức ra nó, nhưng anh ấy đang cố tiếp xúc với nó. Và đó là một điều dũng cảm để làm, ở độ tuổi ấy khi mà anh ta chắng đạt được điều gì, đối mặt với bản thân thay vì đè nén nó sâu hơn nữa."


Thể loại: Comedy, Romance, Drama
Đạo diễn: Noah Baumbach

Diễn viên

Greta Gerwig

Florence Marr

Ben Stiller

Roger Greenberg

Chris Messina

Phillip Greenberg

Koby Rouviere

Greenberg (boy)

Sydney Rouviere

Greenberg Girl

Susan Traylor

Carol Greenberg

Rhys Ifans

Ivan Schrank