Lịch chiếu

Chọn khu vực bạn muốn xem lịch chiếu cho phim Quái Vật Săn Đêm.

Bài viết liên quan

Halloween đến gần - Nhà rạp "chiêu đãi" khán giả những tựa phim kinh dị gì?

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Moveek ·

Tháng 10 này, fan phim kinh dị có thể trông đợi vào những bộ phim nào?

Cộng đồng

TamNguyen0707 9

Khá khen cho phim này ở chỗ là dù phim thuộc dạng indie, kinh phí thấp. Nhưng vẫn chất lượng về mặt hình ảnh và âm thanh. Cụ thể ở mảng CGI trong phim được làm rất tốt (ảnh minh họa quái vật trong phim). Về phần nhạc phim làm được chăm chút, có nhạc nền để đẩy mood tạo không khí phim đàng hoàng chứ không phải dạng làm cho có.

Về con quái vật, phim đã khắc họa nên được sự hiếu kỳ đối với khán giả với con quái này, thông qua những thí nghiệm nghiên cứu. Nó khác lạ ở chỗ vừa thiện mà vừa ác, thiện là nó sẵn sàng học khả năng giao tiếp với con người, ác là cách nó hành xử tấn công con mồi. Nó tấn công rất tàn bạo, vì thứ nó muốn nằm ở bộ não con người, nó thèm "nỗi sợ", chính vì thế, mà khi nó giết ai đó, nó làm con mồi sợ hãi, xong việc thì nó sẽ nhắm vào đầu gọn lẹ. Càng xem về cuối thì càng có cảnh kinh dị rùng mình khiến bạn phải thốt trong đầu "ew". Nhưng thật ra nó không phải là kẻ ác nhất trong phim.

Điều gây trở ngại cho phim chắc là nằm ở chỗ nhịp phim dàn trải, mà không kiểu quá dồn dập. Tuy vậy, nếu đi xem vì con quái thì đủ để yếu tố để xem phim rồi. Tính chất kinh dị trong phim nghiêng về kiểu quái vật và về tâm lý con người. Nên ai chờ jumpscare thì yên tâm đỡ lo mà xem yên bình, dẫu vậy vẫn có nhá nhá nha.

Phim còn chứa một đoạn twist được cài cắm xuyên suốt phim khá thú vị, mà khi mình xem mình cứ ngỡ là biết chi tiết đó là gì, nhưng cuối cùng hóa ra lại khác.

Mình đọc một số review nước ngoài thấy phim được khen khi hội tụ được các yếu tố phim quái vật vũ trụ tiền nhiệm, nhưng vẫn có được chất riêng của chính nó (phim đạt 88% độ tươi trên Rotten Tomatoes). Ngoại trừ điểm yếu ở phần nhịp và thời lượng ra thì phim xem cũng ổn cho bạn nào muốn thêm một tựa phim quái vật không gian vào list của mình.

TranPhuong3398 8

QUÁI VẬT SĂN ĐÊM - KHI PHIM NGA NGỐ KHÔNG HỀ NGỐ

Mọi người hay đùa gọi Nga ngố, phim Nga vì thế mà cũng vô tình bị đánh đồng chung là ngố. Nhưng tựa phim này thì khác, ngược lại 'Quái Vật Săn Đêm' còn là một phim được nghiêm túc hơn hẳn so với kinh phí sản xuất của chính nó.

Phim sở hữu một kịch bản được làm tốt khi khai thác một câu chuyện khiến bạn dễ xem mà vẫn có thể thể hiện được tâm lý của nhân vật. Nếu bạn xem phim sợ khó hiểu thì phim không hề khó hiểu. Nội dung phim kể về phi hành gia sau một tai nạn ngoài không gian, anh trở lại và mang trong mình một quái vật ký sinh, nó giúp anh ta sống, thiếu nó anh ta chết. Nhưng liệu nó là một quái thiện hay con quái ác với âm mưu xâm chiếm trái đất thì bạn hãy xem phim để biết nhé.

Nếu bạn đã xem Alien thì bản phim này có không khí tương tự như vậy, mà phiên bản Nga. Cách mà bộ phim giới thiệu về con quái vật rất thú vị, vừa quen nhưng lại không cảm giác lối mòn. Chính điều này đã khiến nửa đầu của phim gây hứng thú tò mò. Nửa phần sau, phim chuyển sang giải quyết những vấn đề liên quan hậu quả mà con quái gây ra. Đây chính là lúc ta thấy phần đáng sợ của con quái.

Xử người chả ngán ai, vì nó săn nỗi sợ nên cứ nhắm đầu mà phang, nên rất chi nhanh gọn lẹ. Bạn chỉ nên xem chứ đừng tưởng tượng cách nó "húp trọn" vì sẽ tạo cảm giác khó chịu cho bạn đấy. Những phân cảnh máu me của phim được làm khéo léo, có những cảnh phải nói là khá rợn người, nhưng phim không hề cắt mà còn rất rõ nét. Nên bà con xem khỏi lo mất hứng nhé.

Điểm yếu của phim có chăng nằm ở tạo hình quái vật chưa đủ quá sợ hãi đến mức ám ảnh như Alien. Nhịp phim có chút chậm nên không dành cho ai mê mấy cái xôi thịt nhanh gọn lẹ.

Tổng kết, với những yếu tố vừa đủ, xử lý ổn thỏa. Phim đã nên phim viễn tưởng kinh dị có chất riêng, khá đáng nhớ.