Bài viết liên quan

[TRAILER] Trận Chiến Ánh Sáng – Benedict Cumberbatch và Tom Holland nỗ lực thắp sáng cho nhân loại

Video - Trailer · VLynd ·

Benedict Cumberbatch và Tom Holland tiếp tục hợp tác trong bộ phim lịch sử Trận Chiến Ánh Sáng (The Current War) về nỗ lực mang đến ánh sáng cho nhân loại.


Michael Shannon cùng Benedict Cumberbatch tham gia dự án phim The Current War

Tin điện ảnh · HeisenbergPhu ·

Nam diễn viên Michael Shannon sẽ đảm nhận vai diễn Thomas Westinghouse trong bộ phim The Current War sắp tới.

Cộng đồng

hellboy 4

Cứ mong đợi phim sẽ nói nhiều về Tesla - nhà phát minh ẩn mình, về Tesla tower cũng như điện không dây. Không ngờ toàn xoay quanh Edison. Mong sẽ có phim riêng về Tesla

heyiliad 9

Như cái tên, bộ phim đã thành công khắc họa hình ảnh một Thomas Edison với hoài bão thay đổi cả thế giới với những phát minh của mình. Vài ngày một phát minh nhỏ, vài năm một phát minh lớn, đó là cách mà Edison mô tả công ty của mình. Bằng tài năng của mình và các trợ thủ, Edison đã đóng góp không nhỏ cho thế giới.
- [ ] Thế rồi khi Edison đang thắp sáng thế giới bằng bóng đèn và dòng điện một chiều, ông đã gặp một đối thủ đáng gờm, đó là Westinghouse. Nói về Westinghouse, thời điểm trong phim là khi ông đã thành công và là một doanh nhân giàu có. Ông đã tìm được cách sử dụng dòng điện xoay chiều và đối đầu với dòng một chiều của Edison.
- [ ] Tuy nhiên bộ phim không xây dựng theo hướng một trong hai là nhân vật phản diện. Nếu như Edison là một người cố chấp và có một chút ích kỉ, thì đó đều xuất phát từ sự căm ghét những phát minh của bản thân bị sử dụng một cách bất hợp pháp và luôn nỗ lực tạo ra những thứ tuyệt đối không gây hại cho con người. Chính vì vậy ông đã phủ nhận Westinghouse mặc dù công trình của vị doanh nhân này đem hiệu quả hơn và giá thành rẻ hơn. Westinghouse thì khác. Ngay từ đầu cho dù không bộc lộ hẳn nhưng ông lại luôn ngưỡng mộ tài năng của phù thuỷ của Menlo Park. Cho dù bị cho là đối đầu với Edison, bản thân Westinghouse thực chất lại hy vọng được hợp tác cùng Edison. Xuyên suốt bộ phim, khá dễ để hình dung tâm lí nhân vật cũng như những uẩn khúc nhỏ mà họ gặp phải.
- [ ] Một điều mà bộ phim cũng xây dựng khá tốt là cả Edison và Westinghouse đều là những người đàn ông của gia đình. Westinghouse từ đầu tới cuối phim đều luôn trao ánh nhìn và cư xử với người vợ thông minh, sắc sảo của mình một cách đầy yêu thương và trân trọng. Edison thì cho dù bận rộn thế nào cũng luôn nghĩ tới gia đình. Thậm chí khi vợ đầu của ông - Mary qua đời, Edison vẫn thường ngồi đơn độc một mình, ôm lấy chiếc máy ghi âm đầu tiên (do chính ông phát minh) để lắng nghe giọng của bà. Một chi tiết khá đáng yêu về gia đình Edison chính là cả nhà thường hay giao tiếp bằng mã Morse. Trước khi là một nhà phát minh nổi tiếng, Edison còn từng một điện tín viên xuất sắc có khả năng gõ mã Morse nhanh bậc nhất thời bấy giờ. Những xây dựng này khiến người xem cảm nhận được thì ra ngay cả những vĩ nhân đem lại sự thay đổi cho thế giới cũng có cuộc sống bình dị và hạnh phúc bên gia đình tới vậy.
- [ ] Trong cuộc chiến ánh sáng này, thật khó mà bỏ qua được Nikola Tesla - người đã phát minh ra dòng điện xoay chiều và ý tưởng tạo ra điện nhờ sức nước. Không được xuất hiện nhiều như hai nhân vậy chính, nhưng Nicholas Hoult vẫn thể hiện rất tốt hình ảnh một nhà phát minh, kỹ sư cơ khí, nhà vật lí có tầm nhìn rất xa nhưng khá lập dị với những tuyên bố kì lạ về khoa học kĩ thuật. Nếu như nói Edison là quá khứ, là người đặt nền móng cho những cải tiến cơ bản nhất, thì Tesla chính là hiện tại và tương lai với những công trình nghiên cứu và phát minh vô cùng vĩ đại mà thậm chí thời của ông tưởng chừng như bất khả thi nhưng thế giới hiện đại lại chứng minh điều ngược lại. Thật tuyệt khi hình dung phải là một bộ óc kiệt xuất đến mức nào khi sinh ra ở thời kì khoa học thô sơ nhưng vẫn nghĩ ra những ý tưởng vượt xa nhân loại cả trăm năm.
The Current War đã làm khá tốt trong việc khắc họa 3 con người vô cùng tài năng trong lịch sử một cách độc lập và khái quát, tưởng như không liên quan gì rồi lại nhẹ nhàng lồng cuộc đời họ vào với nhau, tạo nên một bức tranh toàn cảnh về chiến dịch “cuộc chiến ánh sáng”. Đặc biệt, dàn diễn viên phụ với lối diễn xuất chân thực, khéo léo và duyên dáng là một nhân tố không thể không kể tới khi họ đã rất thành công hỗ trợ dàn diễn viên chính. Có thể nói, The Current War mặc dù là một bộ phim về lịch sử nhưng vẫn đủ thú vị và chất lượng để đi xem.