15 nhân vật bạn chưa từng biết đến trước khi xem Guardians of the Galaxy Vol. 2

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Never ·

Xét đến mức độ khai thác nội dung truyện của Marvel trong Guardians of the Galaxy, không ngạc nhiên chút nào khi Guardians of the Galaxy Vol. 2 có sự xuất hiện của dàn diễn viên và nhân vật đông đảo nhất từ trước đến nay trong lịch sử hãng phim Marvel

Năm 2014, Guardians of the Galaxy được phát hành và một loạt nhân vật Marvel khổng lồ đã đổ bộ vào MCU, tất cả từ những nhân vật chính như Drax và Gamora tới những nhân vật phụ cấp C và D như Yondu, Rocket Raccoon và Groot. Bộ phim là nơi những nhân vật quan trọng này được ra mắt lần đầu sau khoảng thời gian dài khán giả mong đợi sự hiện diện của họ trên phim live action, và giúp đưa những nhân vật vốn đã bị lãng quên trở lại một cách hoành tráng, mặc dù một vài người trong đó vốn đã chẳng nổi tiếng lắm ngay từ đầu.

Xét đến mức độ khai thác nội dung truyện của Marvel trong Guardians of the Galaxy, không ngạc nhiên chút nào khi Guardians of the Galaxy Vol. 2 có sự xuất hiện của dàn diễn viên và nhân vật đông đảo nhất từ trước đến nay trong lịch sử hãng phim Marvel. Phần phim này tiếp tục mở rộng câu chuyện thần thoại của Vũ trụ Marvel bằng cách cho ra mắt thêm hơn một tá nhân vật mới.

Một vài nhân vật được nhắc đến trong phim mờ nhạt đến nỗi bạn sẽ chỉ có thể thấy sự xuất hiện trong một số ít bộ truyện. Tuy nhiên, James Gunn sẽ không vô cớ vứt một mớ nhân vật vô danh vào trong phim của mình. Trong số những người bạn thấy trong phim, vài người tuy không nổi tiếng nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Dải Ngân hà. Và với tiền đề này, hãy cùng xem 15 Nhân vật trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 mà bạn chưa bao giờ nghe tên trước đây.

15. Adam Warlock

Ở một trong số 5 phân cảnh post-credit, ta thấy thoáng qua một cái kén có chứa sinh vật hùng mạnh nhất của Sovereign. Ayesha đã nói mục đích của nó sẽ là hủy diệt Đội Vệ binh Ngân hà. Là sinh vật đầu tiên của giống loài mới, cô đặt tên cho nó là “Adam”.

Cái tên này gợi nhớ đến Adam Warlock, một siêu anh hùng vũ trụ biến đổi gen với làn da màu vàng. Warlock mang trong mình gánh nặng khi sở hữu Soul Gem trong đầu, một thứ vũ khí có khả năng hút khô linh hồn của kẻ thù như kiểu ma cà rồng. Warlock là người đóng vai trò chủ đạo trong một vài sự kiện quan trọng nhất trong Vũ trụ Marvel, bao gồm Găng Vô cực và Infinity War. Mang vai trò như vậy, thật khó tin khi nói rằng một nhân vật như Warlock sẽ không được xuất hiện nhiều trong các bộ truyện.

Mặc dù các biên kịch đã cố gắng cho Warlock số lần xuất hiện cần thiết để nổi tiếng, nhưng nhân vật này đã không nắm bắt được cơ hội và không thể giữ được phong độ qua các phần truyện. Nhân vật này đã biến mất vào đầu những năm 80, và cuối cùng được hồi sinh vào những năm 90 cho Găng Vô cực. Một vài năm sau, Warlock lại một lần nữa biến mất và từ đó chỉ thi thoảng được nhắc đến.

14. M​ainframe

Cái đầu robot xuất hiện ở phần cuối phim bên cạnh những đồng đội cũ của Yondu chính là Mainframe, được lồng tiếng bởi ngôi sao nhạc Pop Miley Cyrus. Câu chuyện của Mainframe vốn được đặt trong thế kỉ 31 ở một dòng thời gian khác với Guardians of the Galaxy bản gốc.

Mainframe là phiên bản tương lai của Vision trong Avenger.

Trong dòng thời gian này, Mainframe tồn tại ở một hành tinh khác với tư cách một siêu vi tính. Mainframe sở hữu nhiều quyền năng đến nỗi một mình anh có thể duy trì sự tồn tại của cả hành tinh. Anh cũng là người bảo vệ cho khiên của Captain America tới khi Vance Astro tới dành được quyền sở hữu tấm khiên. Mặc dù Mainframe được xây dựng là một người chỉ còn độc cái đầu bên trong bộ giáp, nhưng cuối cùng anh đã có thể tái tạo lại cơ thể cũ của mình.

Mainframe sau đó đã trở thành thành viên của Galactic Guardians của Martinex, nơi anh gặp lại một trong những đồng đội cũ từ Avengers, Wonder Man.

13. The Celestials

Bí ẩn về thân thế của cha Star Lord đã tồn tại từ khi phần phim đầu tiên ra mắt vào năm 2014. Dựa vào những gợi ý được đưa ra trong phim, các fan có thể dễ dàng đoán ra ông ta có thể là một kiểu người ngoài hành tinh đầy quyền năng. Khi xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 2, ông ta đã tiết lộ mình là Ego the Living Planet, một hành viên của giống loài tiên tiến có tên Celestials. Tuy nhiên, trong truyện, Ego vốn là một Elder of the Universe chứ không phải Celestial.

Các Celestial mạnh đến nỗi có thể tự tạo ra sự sống. Trên Trái Đát, họ tạo ra hai giống loài khác nhau: Eternal và Deviant. Các Celestial thường được nhắc tới nhưng lại hiếm khi bị chống đối bởi sự siêu việt của họ vượt trên tất cả những giống loài khác. Các Celestial đi và đến tùy theo ý thích, quan sát những tạo vật của họ khi di chuyển từ hành tinh này sang hành tinh khác và quyết định giống loài nào đáng được sống tiếp và loài nào không.

Các Celestial cũng được nhắc đến trong Guardians of the Galaxy. Căn cứ của the Collector, Knowhere, được đặt trong chính trí óc của một Celestial.

12. Starhawk

Một điều bí ấn khác các fan vẫn luôn chờ đợi được tìm hiểu đó là danh tính của nhân vật do Sylvester Stallone thủ vai. Stallone vào vai Stakar, thủ lĩnh nhóm cũ của Yondu. Tức giận với hành vi bắt cóc trẻ em của Yondu, Stakar đã đuổi ông ra khỏi tổ chức. Đây chính là quyết định đã làm Yondu bị tổn thương sâu sắc.

Stakar là tên của Starhawk, một thành viên của đội Vệ binh Ngân hà đời đầu. Starhawk là trung tâm của cả đội, người luôn tự gọi mình là “Người biết tuốt”. Starhawk có được danh hiệu này là do ý thức của ông đã ngược dòng thời gian quay trở về cơ thể mình khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, giúp ông cứu sống vợ mình hết lần này đến lần khác. Điều này cũng giúp Starhawk biết điều gì sắp xảy ra. Khi Starhawk đưa ra một sự lựa chọn khác với kiếp trước, ông cũng góp phần tạo ra một thực tại khác hẳn.

Là “Người biết tuốt”, Starhawk luôn làm việc theo cách của mình, và khiến các đội viên cảm thấy khó có thể tin tưởng vào ông. Ông cuối cùng cũng bị khai trừ khỏi đội Vệ binh bởi những quyết định đáng nghi ngờ của mình.

11. Aleta Ogord

Một trong những nhân vật xuất hiện đầy bất ngờ trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 là biểu tượng võ thuật Michelle Yeoh trong vai Aleta Ogord, một đồng đội cũ của Yondu. Phiên bản trong truyện của Aleta đã kết hôn với Starhawk. Nhiều năm sau khi gặp đội Vệ binh, Aleta và Starhawk đã được Hawk God trao cho quyền năng và đã kết hợp thành một thể, có nghĩa một lúc sẽ chỉ một trong hai người được tồn tại về mặt vật lí. Aleta có khả năng thao túng ánh sáng.

Mặc dù Aleta và Starhawk đã kết hôn, mối quan hệ của họ vẫn khá căng thẳng. Starhawk chỉ nhường lại quyền kiểm soát cơ thể khi thực sự cần thiết, có nghĩa bà ấy luôn bị giam cầm trong trí óc của Starhawk hàng tháng trời. Bà cũng đổ lỗi cho Starhawk về cái chết của ba đứa con trong nhiều năm. Khi Starhawk và Aleta cuối cùng được tách ra thành hai cá thể riêng biệt, Aleta đã kết thúc cuộc hôn nhân này và đem lòng yêu mến Vance Astro.

10. Ego the Living Planet

Trong truyện, cha của Star Lord là J’Son của Spartax, nhưng trong phim, người đóng vai trò này lại là Ego the Living Planet do Kurt Russell thủ vai. Ego tự nhận ông ta là một Celestial, nhưng đây cũng là một  điều khác biệt so với bản gốc. Ego the Living Planet thực ra là một trong số các Elders of  the Universe, một nhóm người sống lâu nhất trong Vũ trụ. Guardians of the Galaxy đã cho chúng ta biết đến the Collector, Elder đầu tiên trong MCU, và trong Thor: Ragnarok ta sẽ gặp một Elder khác, the Grandmaster.

Lần đầu tiên Ego xuất hiện trong truyện là trong vai trò đối thủ của Thor. Bản thể ông ta là một hành tinh có ý thức và phải thôn tính hành tinh khác để có thể tồn tại. Tương tự như phiên bản của Kurt Russell, Ego có thể tự tạo một bản thể hình người cho mình để có thể giao tiếp với các giống loài khác. Ego cũng là đối thủ của những nhân vật chủ chốt như Silver Surfer và Quasar.

9. Krugarr

Xuất hiện trong những post-credit sau của bộ phim là biệt đội Avenger cũ của Yondu và Stakar. Trong số đó có một sinh vật giống rắn, với làn da màu đỏ và có những quyền năng ma thuật. Kẻ ngoại lai bí ẩn này là Krugarr, Phù thủy Tối thượng của thế kỉ 31. Ông ta từng là đồ đệ của Doctor Strange, người giờ đây được biết đến là the Ancient One. Khi Doctor Strange trao danh hiệu “Phù thủy Tối thượng” cho Krugarr, ông cũng trao cho Krugarr Con mắt Agamotto và Áo choàng bay.

Krugarr trở thành một thành viên danh dự của đội Vệ binh Ngân hà đời đầu sau khi giúp họ chiến đấu với một nhóm người mộ đạo và sát nhân tận tụy với the Punisher. Krugarr quá bận rộn với những chuyến đi của đội Vệ binh, và Talon, đồ đệ của ông, đã tham gia vào đội và trở thành một thành viên chính thức.

Krugarr trao lại Con mắt Agamotto cho Talon nhưng lại thu hồi khi anh sử dụng một cỗ máy và khiến bản thân anh phải trải qua một sự thay đổi khủng khiếp.

8. Kraglin

Do Sean Gunn thủ vai, nhân vật Kraglin là phó đội của Yondu trong the Ravagers. Đóng vai trò gây cười và là một thành viên trung thành với Yondu, vai trò của Kraglin trong phần 2 này lớn hơn nhiều so với phần đầu tiên. Kraglin là một trong những nhân vật chủ mưu trong cuộc nổi loạn, nhưng mặc cảm tội lỗi đã khiến anh quay lại giúp đỡ đội Vệ binh. Kraglin cũng xuất hiện trong một post-credit của phim khi đang luyện tập sử dụng mũi tên bay của Yondu.

Phiên bản truyện tranh của Kraglin là một giống loài kì lạ tên A-Chilatarian. Kraglin từng xuất hiện duy nhất một lần trong Tales to Astonish #46 khi bộ tộc anh cố gắng xâm chiếm Trái Đất. Họ bị ngăn chặn bởi Ant-Man (Hank Pym) và the Wasp, người đã bẫy và khiến Kraglin và the A-Chiltarians nghĩ rằng loài người quá hùng mạnh để có thể bị đàn áp.

7. Ayesha

Trong phim, Elizabeth Debicki vào vai Ayesha, người đứng đầu một bộ tộc giàu có tên Sovereign, những người luôn hướng đến sự hoàn hảo cả về thể chất lẫn tinh thần. Cô đóng vai trò là đối thủ thứ hai của đội Vệ binh khi cố gắng lấy lại những cục pin bị Rocket lấy trộm. Ở phần cuối phim, ta sẽ thấy Ayesha tạo ra Adam Warlock để trả thù đội Vệ binh.

Người Sovereign vốn không tồn tại trong bản gốc, và Ayesha cũng không phải người đứng đầu mà là Adam Warlock. Mục đích xây dựng nhân vật Ayesha là để trở thành bạn đời của Warlock, nhưng kết quả lại không phải vậy. Thay vào đó, cô đã yêu Quasar, người Bảo vệ Vũ trụ.

Trong một thời không khác, hai người đã có một đứa con là Starhawk, nhân vật do Sylvester Stallone thủ vai. Trong bản xuất bản cuối cùng của series Guardians of the Galaxy vào những năm 1990, Starhawk và Ayesha đã tái hợp, cùng bay vào vũ trụ và thực hiện những cuộc du hành mới.

6. Tullk

Khi Taserface phát động cuộc nổi loạn chống lại Yondu, hắn ta đã tra tấn và ném một trong những Ravager vào trong không gian buộc Yondu phải chứng kiến người đó chết một cách đau đớn. Người này chính là Tullk do Tommy Flanagan thủ vai.

Trong truyện, Tullk là một nhân vật không quan trọng và chỉ xuất hiện trong một truyện là Annihilation: Ronan. Cũng như Kraglin, Tullk không có quan hệ gì với Yondu cũng như đội Vệ binh. Ông chỉ là một thợ săn tiền thưởng và sẵn sàng nhận ủy thác của bất kì ai trong vũ trụ chỉ cần người đó có tiền trả. Ông được Ronan the Accuser thuê để tìm kiếm Tana Nile, một phụ nữ có thể đưa ra lời khai làm chứng buộc tội Ronan. Trước khi có thể tìm thấy cô, Tullk đã bị giết bởi Annihilation Wave.

5. Martinex

Trong tất cả những cảnh có Stallone xuất hiện, đi theo ông luôn là một người có vẻ ngoài như thể được tạo ra từ thủy tinh do Michael Rosenbaum thủ vai. Sau này chúng ta được biết đây là một thành viên khác trong đội cũ của Stakar.

Vậy nhân vật bí ẩn này là ai? Anh ta đóng vai trò quan trọng hơn những gì ta nghĩ. Tên anh ta là Martinex, và là một trong những người sáng lập ra đội Vệ binh ban đầu. Martinex là người Pluvian, một chủng tộc người tiến hóa sống trên Diêm Vương Tinh. Siêu năng lực của Martinex là anh ta có thể tỏa cả khí nóng và khí lạnh ra từ trong cơ thể.

Là một sĩ quan khoa học của đội Vệ binh, Martinex thường là người vô cùng lí trí, và đó là một trong những lí do đồng đội chọn anh làm đội trưởng. Nhưng cuối cùng anh cũng rời đội ngũ để theo bước của Avengers và lập ra một đội ngũ tách biệt khỏi đội Vệ binh với cái tên Galactic Guardians. Mục tiêu của Martinex là mở rộng quy mô của đội Vệ binh, bởi anh biết chỉ với một đội nhỏ như vậy thì không thể bảo vệ toàn bộ dải ngân hà được.

4. Brahl

Mặc dù hầu hết các Ravagers đều được sáng tạo dành riêng cho hắn ta, nhưng vẫn có một vài người là giữ nguyên hình mẫu từ trong truyện. Một trong số đó chính là Brahl do Stephen Blakehart thủ vai. Brahl được xây dựng là một trong những Ravagers đã theo phe Taserface.

Trong truyện, Brahl là đối thủ của đội Vệ binh đời đầu và là một thành viên của Minions of Menace. Brahl có khả năng đi xuyên vật rắn như một con ma. Brahl và những Minions khác đều đang làm việc cho Korvac khi họ đối đầu với  Thor và đội Vệ binh. Nhiều năm sau, Brahl gia nhập một nhóm những kẻ siêu phản diện khác với cái tên Force. Trong khi còn trong nhóm, hắn đã tàn nhẫn đánh đập Martinex đến gần chết. Cũng như phiên bản trên phim, nhân vật này cuối cùng đã phản bội lại những đồng đội của mình để trả thù đội Vệ binh.

3. Mantis

Mantis, do Pom Klementieff thủ vai, là cộng tác của Ego trên phim. Mantis từng là một Avenger và có tên trong danh sách những thành viên chính thức ba năm liền trong khoảng những năm 1970. Cô là một võ sư lai Việt - Đức được nuôi lớn bởi một mục sư người ngoài hành tinh để trở thành một Celestial Madonna, mẹ của Celestial Messiah. Khi là Celestial Madonna, Mantis có thể sử dụng một số khả năng liên quan đến cây cối và cả khả năng cảm nhận tâm trạng của sự vật. Cô thậm chí có thể giao tiếp với Groot.

Mặc dù Mantis từng là một Avenger nhưng số lần cô xuất hiện trong truyện cũng rất hạn chế. Cô nhận được nhiều chú ý hơn sau khi đồng sáng lập nên đội Vệ binh cùng Starlord, Rocket Raccoon, và một vài người khác.

Trong phim, Mantis xuất hiện trở thành Vệ binh mới nhất nhưng cũng có một số thay đổi ở nhân vật này. Thay vì là con người, Mantis được xây dựng như một người ngoài hành tinh. Khả năng cảm nhận tâm trạng vẫn được giữ nguyên, nhưng khả năng võ thuật có vẻ như  đã biến mất.

2. Charlie-27

Charlie-27 là một trong những người sáng lập ra đội Vệ binh đời đầu. Thể hiện bởi Ving Rhames, nhân vật này xuất hiện ở cuối phim để tham dự tang lễ của Yondu. Charlie-27 là một lính hải quân đến từ Sao Mộc với bề ngoài đầy cơ bắp. Ông vào vai phi công, nhà chiến thuật quân sự và cơ bắp của cả đội. Là một quân nhân, Charlie-27 thành thạo khá nhiều loại vũ khí, nhưng đặc biệt yêu thích các loại súng, nhất là các loại súng to.

Ông là một trong hai Vệ binh vẫn còn hoạt động từ khi  đội ngũ được sáng lập. Người còn lại chính là Vance Astro. Hai người họ, cùng với Martinex và Yondu, đã cùng nhau sáng lập ra đội ngũ.

Charlie-27 có cách giao tiếp rất đặc biệt với những đồng đội của mình trong đội Vệ binh, đặc biệt với những người ông làm việc cùng trong thời gian dài. Đó là lí do khoảnh khắc Charlie-27 gọi Yondu là người bạn cũ đã trở nên vô cùng đặc biệt. Khoảnh khắc đó đã gợi lại khoảng thời gian họ còn sát cánh bên nhau trong đội Vệ binh.

1. Taserface

Xuyên suốt bộ phim, một nhân vật luôn xuất hiện như yếu tố gây hài bởi mỗi khi hắn tự giới thiệu tên mình, những người khác đều phải bật cười. Kẻ tội phạm được biết đến với cái tên Taserface này thực ra chỉ là một kẻ muốn được người khác tôn trọng, nhưng nó lại là điều không thể. Từng có lúc Rocket phải hỏi liệu hắn có thể bắn điện (Taser) ra khỏi mặt mình (face) không.

Mặc dù Taserface đã giải thích rằng tên hắn ta là phép ẩn dụ, nhưng trong truyện, khả năng bắn năng lượng ra từ mặt lại chính là siêu năng lực của hắn. Tuy nhiên, dù cái tên đó thực ra rất có lí đi nữa thì những nhân vật khác vẫn không ngừng chế giễu hắn.

Taserface là một thành viên của tộc người đã tìm thấy lớp vỏ từ bộ giáp của Tony Stark. Họ dùng bộ giáp đó để thôn tính những thế giới khác. Họ tự đặt tên cho mình là Stark để tỏ lòng tôn kính đối với người đã tạo ra thứ vũ khí giúp họ chiến thắng các cuộc chiến.

Bất chấp cái tên nực cười của hắn, Taserface vốn là một đối thủ đáng gờm của đội Vệ binh. Hắn trở nên càng đáng sợ hơn khi biến đổi thành Overkill. Đáng buồn thay, Taserface vẫn hoàn toàn thất bại khi đã là Overkill. Hắn đã cố tự hoại để giết chết Hollywood (Wonder Man trong tương lai), nhưng tất cả những gì Hollywood làm là đơn giản hấp thu toàn bộ vụ nổ đó, khiến cái chết của Taserface trở nên cực kì vô nghĩa.

Nguồn: Screen Rant