5 điểm cộng và 5 điềm trừ cho Ngày Nảy Ngày Nay

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Dù có vài điểm trừ về mặt nội dung, nhưng về tổng thể, Ngày Nảy Ngày Nay được đầu tư khá kỹ càng và công phu về tất cả phương diện như kỹ xảo, hiệu ứng, trang phục, âm nhạc, hình ảnh...

Điểm cộng

Nội dung: phim có nội dung giải trí đơn giản và dễ tiếp cận. Phim lấy thể loại thần thoại, cổ tích vốn rất quen thuộc với khán giả Việt, phù hợp với nhiều đối tượng khản giả.

Diễn xuất: với hài hước là chủ đạo, phim tạo được tiếng cười tự nhiên với diễn xuất của Lê Khánh trong vai Tiểu Duyên. Có thể nói, Lê Khánh nhập vai khá tự nhiên và hoàn toàn hóa thân vào nhân vật, thể hiện được cái duyên, sự ngây ngô và đáng yêu của nhân vật. Tiểu Duyên chính là nhân vật tạo nên bộ phim Ngày nảy ngày nay.

Âm nhạc: là phần thành công nhất của bộ phim khi đã gây được hiệu ứng rất tốt từ trước khi phim ra rạp.Với giai điệu tươi trẻ và sôi động, Hai Cô Tiên dễ dàng tiếp cận đối tượng khán giả trẻ và đặc biệt với sự xuất hiện của 365 Daband, hiệu ứng đạt được rất tốt.

Kỹ xảo và hiệu ứng: đánh giá khá tốt. Cảnh Liên Trì cung được tạo hình khá bắt mắt. Nếu làm nổi bật thêm Ma cung của Hắc Mộc Tinh chắc chắn sẽ tạo được hiệu ứng tốt hơn. Hiệu ứng ánh sáng và âm thanh trong các pha chiến đấu khá thực.

Tạo hình & trang phục: tạo hình và trang phục của các tuyến nhân vật, cả Tiên và Quỷ đều được đầu tư khá chỉnh chu, tạo được hiệu ứng tốt.

Điểm trừ

Nội dung: dù nội dung khá đơn giản và dễ tiếp cận nhưng nhìn ở góc độ khác thì nội dung và kịch bản cần được trau truốt thêm rất nhiều, một số chi tiết còn khá gượng gạo và chưa thuyết phục.

Quảng cáo: dù cho rằng quảng cáo trong phim là điều không thể tránh khỏi nhưng cũng cần tế nhị hơn để không gây cảm giác phản cảm.

Diễn xuất: trong bộ phim lần này, diễn xuất của Ngô Thanh Vân khá cứng trong một số phân đoạn thể hiện cao trào cảm xúc. Có lẽ vì phải quay nhiều phim cùng lúc nên phong độ của Ngô Thanh Vân không đạt được tốt nhất. Hy vọng sẽ thấy Ngô Thanh Vân tỏa sáng hơn trong Ngọa Hổ Tàng Long 2.

Kỹ xảo: tạo hình bên ngoài của Liên Trì Cung khá giống trong một game nhập vai nổi tiếng dù vậy kỹ thuật đã rất tiến bộ. Hy vọng trong tương lai gần, kỹ xảo của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh.

Ma cung: nên tạo hình thêm nhiều ma chúng để tăng thêm hiệu ứng. Ma cung mà chỉ có mỗi Hắc Mộc Tinh và hai con ma cắc ké thì hơi chán.

Ngày Nảy Ngày Nay, bộ phim Tết do Công ty VAA của Ngô Thanh Vân và BHD hợp tác sản xuất đã khởi chiếu từ hôm nay 6/2/2015. Xem thông tin chi tiết, lịch chiếu và đặt vé tại đây: https://moveek.com/phim/ngay-nay-ngay-nay/