Avatar 2 chính thức khởi động vào 2013

Tin điện ảnh · Moveek ·

Sau thời gian dài "ém kỹ" thông tin, cuối cùng đạo diễn James Cameron cũng tiết lộ: ông đang làm việc với kịch bản của Avatar 2 và sẽ bắt đầu quay phần tiếp theo vào cuối năm 2013.

Ông nói tại tại buổi ra mắt thế giới của The Hobbit: An Unexpected Journey ở New Zealand: "Tôi muốn có được những kịch bản chuẩn chứ không phải là kịch bản viết trong giai đoạn hậu kỳ như bộ phim trước. Trong Avatar, tôi đã phải cắt rất nhiều cảnh và không muốn làm điều đó một lần nữa".

James Cameron thừa nhận ông chỉ có kế hoạch làm những bộ phim Avatar trong phần còn lại sự nghiệp của mình. Ông giải thích: "Tôi đang kinh doanh Avatar và chỉ có bấy nhiêu thôi. Tôi đang làm Avatar 2, Avatar 3, có thể cả Avatar 4, tôi sẽ không sản xuất phim của người khác."

"Tôi không quá quan tâm trau chuốt kịch bản. Tôi nghĩ rằng qua cảnh quan Avatar tôi có thể nói tất cả mọi thứ tôi muốn nói. Cần phải cho mọi người biết về tình trạng của thế giới và những gì chúng ta cần phải làm cho nó, nhưng tôi sẽ làm theo cách giải trí".

Mặc dù đạo diễn Peter Jackson bị chỉ trích khi quay The Hobbit bằng cách sử dụng máy quay 48 hình mỗi giây - công nghệ tăng gấp đôi tỉ lệ khung hình làm phim truyền thống – nhưng James Cameron cho biết, ông có thể sẽ áp dụng điều đó cho Avatar 2.

"Nếu máy quay 48 hình/giây được chấp nhận, nó sẽ mở đường cho Avatar 2 tận dụng lợi thế này. Đây là bước đi táo bạo để thay đổi ", ông nói.

Bài viết liên quan

Avatar sẽ có 3 phần tiếp theo

Moveek ·


Brave – Avatar của Pixar

Moveek ·