Bí Mật Của Gió đem tiết trời Đạt Lạt đến Sài Gòn cuối tháng 1 năm 2020

Tin điện ảnh · Moveek ·

Bí Mật Của Gió là bộ phim mới nhất được quay ở Đà Lạt.

Nếu như Sài Gòn nắng nóng quanh năm thì Đà Lạt lại có được thời tiết lý tưởng khi trong một ngày, ta có thể bắt gặp cả 4 mùa nên khách du lịch thường xuyên kéo lên Đà Lạt để hưởng chút không khí lạnh mỗi sáng sớm. Nhưng điều này có lẽ không hẳn đã đúng với Quốc Anh và Khả Ngân, hai diễn viên chính của bộ phim Bí Mật Của Gió trong quá trình bộ phim được quay tại thành phố hoa nổi tiếng này.

Bí Mật Của Gió là bộ phim mới nhất của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Với bối cảnh chính là Đà Lạt, bộ có khá nhiều bối cảnh và thời điểm quay vào lúc sáng sớm với đặc sản Sương Mù của Đà Lạt. Chính vì vậy, đoàn làm phim Bí Mật Của Gió thường bắt đầu cảnh quay rất sớm. Và điều này không hề dễ chịu chút nào cho những ai sống ở thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là Quốc Anh và Khả Ngân.

Đối với Khả Ngân, mặc dù Đà Lạt là địa điểm yêu thích của cô, cô cũng thường xuyên lên đây nghỉ ngơi, đi chơi. Nhưng với trải nghiệm là nữ diễn viên chính của bộ phim Bí Mật Của Gió, Đà Lạt đôi khi làm cho Ngân cảm thấy thực sự không thoải mái như những lần đi chơi trước đi vì cô phải dậy sớm, phải chịu những cơn lạnh bủa vậy dù cho cảnh vật của Đà Lạt lúc sáng sớm thực sự rất đẹp.

Khả Ngân chia sẻ, “Không khí Đà Lạt thích nhất là… ngủ, trời lạnh mà, ngủ là đã nhất. Nhưng mà phim có nhiều cảnh quay buổi sáng sớm, nên không được ngủ nước, và đúng là vừa make-up mà vừa buồn ngủ. Phải uống cafe liên tục để chống lại cơn lạnh đang làm cho cơ thể chỉ muốn cuộn trong chăn ấm cho sướng. Nhưng trong đoàn làm phim, mọi người đều rất vui vẻ với nhau, đặc biệt là đạo diễn Bình luôn quan tâm hỏi thăm và còn hay nói chuyện vui nữa nên dù cho những buổi quay sớm quả thực không dễ chịu chút nào, nhưng cũng rất đáng nhớ.”

Trong khi đó đối với Quốc Anh trong vai hồn ma điển trai Phong, theo lý thuyết, “ma” thì sợ gì lạnh, “vào Sài Gòn thì hầu hết không khí ở đây rất nóng nên khi có có dịp được đóng phim trên Đà Lạt thì có lúc cảm thấy như ở nhà còn có những lúc thấy lạnh khủng khiếp lạnh nhất là bình minh lúc đó phải dậy sớm để tới địa điểm đóng phim nhưng cơ thể vẫn còn đang ngái ngủ. Trời thì còn rất nhiều sương chưa tan hết, chỉ là cảm thấy muốn ôm ai đó cho ấm mà không ôm được. Thêm nữa là Khả Ngân trong phim là 1 cô bé bình thường có áo khoác để còn em thì đã là ma làm gì được áo khoác chỉ vẻn vẹn 1 áo ba lỗ, 1 áo sơmi sương sương lót phía ngoài nên để nhập tâm vào nhân vật. Nên cũng khá kinh dị…. dù em là người Bắc.”

Tuy vậy, dường như cả Khả Ngân và Quốc Anh đều rất hứng thú với không khí lạnh, khi cả hai rất thích thổi hơi thở vào trong không khí và nhìn thấy làn hơi như khói của mình trong tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt.

Còn rất nhiều bí mật sẽ được bật mí trong hậu trường của Bí Mật Của Gió từ đây cho đến ngày bộ phim được ra mắt khán giả toàn quốc. Bí Mật Của Gió dự kiến ra mắt vào ngày 31.01.2020.