Bí Mật Của Gió trở lại rạp chiếu sau thời gian hoãn vì dịch

Tin điện ảnh · Moveek ·

Bí Mật Của Gió sẽ chính thức trở lại rạp chiếu trong tháng sau thời gian dài hoãn chiếu vì dịch.

Là bộ phim Việt Nam đầu tiên dời lịch do dịch Covid-19, bộ phim Bí Mật Của Gió cuối cùng cũng đã thông báo sự quay trở lại rạp bằng một poster theo phong cách vẽ độc đáo và khác lạ thổi hồn vào cho các nhân vật do Khả Ngân, Quốc Anh và Hoàng Yến Chibi thủ vai.

 

Bí Mật Của Gió là tác phẩm điện ảnh tiếp theo của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình người từng rất thành công với các tác phẩm như Vũ Khúc Con Cò, Cánh Đồng Bất Tận… Bộ phim Bí Mật Của Gió đáng lẽ sẽ được khởi chiếu vào ngày mồng 7 Tết năm 2019, tuy nhiên, đúng lúc đó, dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam và thế giới.

 

 

Bộ phim đã trở thành tác phẩm đầu tiên của điện ảnh Việt hoãn chiếu vào đúng ngày ra cả đoàn phim tổ chức buổi ra mắt phim tại Hà Nội với những cảm xúc háo hức và mong đợi đứa con của mình sẽ được khán giả yêu mến và đón nhận. Nhưng với những thông tin trực tiếp của chính phủ về tình hình nghiêm trọng của Covid-19, và để góp thêm 1 tiếng nói ủng hộ chính phủ trong việc hạn chế sự tiếp xúc đông người, nhà sản xuất Bí Mật Của Gió đã quyết định dừng chiếu dù cho bộ phim gần như chuẩn bị mọi thứ để đón khán giả ra rạp.

 

 

Poster mới tập trung vào mối quan hệ của ba bạn trẻ Khả Ngân trong vai Linh, Quốc Anh trong vai hồn ma Phong và Hoàng Yến Chibi trong vai An. Với phong cách vẽ truyền thần mới lạ và độc đáo, trên phong cách vừa có chút ma mị nhưng tươi vui, bộ phim Bí Mật Của Gió hứa hẹn sẽ mang lại những giây phút hài hước, nhưng giàu cảm xúc trong một câu chuyện “Tình Người Duyên Ma” ở xứ sở Đà Lạt thơ mộng.

 

 

Bộ phim Bí Mật Của Gió sẽ mang đến cho khán giả những cảnh quay lãng mạn tại Đà Lạt se se lạnh với hình ảnh đầy hài hước của mối quan hệ sống chung “bất đắc dĩ” của cặp đôi nam - nữ chính là Phong và Linh. Khi gia đình Linh (Khả Ngân đóng) cùng bố mẹ (Long đẹp trai và Tuyền mập) chuyển tới ngôi biệt thự cổ trên Đà Lạt để sinh sống, họ mới phát hiện ngôi nhà mình đang ở có rất nhiều điều kỳ lạ. Mọi điều bí ẩn chưa được hé lộ thì ngay sau đó, người bạn hàng xóm An (Hoàng Yến Chibi) đã cảnh báo rằng đây là một ngôi nhà bị ma ám khiến cho cuộc sống của Linh thêm căng thẳng. Và rồi duyên cũng đến, Linh đã “đụng độ” với Phong (Quốc Anh thủ vai), một hồn ma bị mắc kẹt lại trong thế giới này hơn nửa thế kỷ.

 

 

Điều đặc biệt toàn bộ các cảnh quay của bộ phim được cô gái trẻ Nguyễn Phan Linh Đan thực hiện. Cô hiện là một trong những đạo diễn hình ảnh (DOP) nữ 9x hiếm hỏi của điện ảnh Việt. Linh Đan tốt nghiệp về điện ảnh tại một trong những ngôi trường về nghệ thuật danh tiếng tại Mỹ. Bộ phim ngắn mà cô làm đạo diễn hình ảnh Lost từng được chọn tham dự liên hoan phim Cannes 2016.

 

 

Phim Bí Mật Của Gió từng được chọn chiếu ở hạng mục Cửa Sổ Điện Ảnh Á châu (A Window On Asian Cinema) tại Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 24.

 

Bí Mật Của Gió chính thức khởi chiếu tại tất cả các rạp từ ngày 27/11/2020.