Biệt Đội Săn Ma: Chuyển Kiếp (2021) - Thương hiệu nổi tiếng một thời trở lại với diện mạo trẻ trung hơn

Video - Trailer · Ivy_Trat ·

Biệt Đội Săn Ma: Chuyển Kiếp chính thức tung trailer. Đây là sẽ là phần phim đánh dấu sự chuyển giao thế hệ của thương hiệu Biệt Độ Săn Ma đình đám năm nào.

Ra mắt năm 1984, Ghostbusters (Biệt Đội Săn Ma) đã trở thành một hiện tượng phòng vé khi thu về gần 300 triệu USD so với kinh phí chỉ 25 triệu. Bộ phim là một trong những tác phẩm đầu tiên tạo nên định nghĩa “bom tấn” cũng như mở ra cả một thể loại mới là kinh dị kết hợp hài hước. Giờ đây, thương hiệu gốc đã chính thức trở lại với Biệt Đội Săn Ma: Chuyển Kiếp (Ghostbusters: Afterlife),cùng dàn diễn viên thực lực như Paul Rudd, ngôi sao Stranger Things là Finn Wolfhard và Mckenna Grace.

Sự trở lại ấn tượng của bom tấn đình đám một thời

Nội dung của Biệt Đội Săn Ma: Chuyển Kiếp mở đầu khi bà mẹ đơn thân Callie (Carrie Coon) buộc phải đưa hai con nhỏ là Phoebe (Mckenna Grace) và Trevor (Finn Wolfhard) chuyển tới căn nhà cũ ở thị trấn Summerville, Oklahoma (Mỹ). Nơi đây chịu đựng những cơn địa chấn bí ẩn không lời giải đáp dù không nằm trên bất kì đường đứt gãy lục địa nào.

Đồng thời, hàng loạt sự kiện rùng rợn bắt đầu xảy ra trong một khu mỏ cũ thuộc về nhà huyền bí Ivo Shandor. Phoebe và Trevor cũng khám phá ra món vũ khí và chiếc xe bắt ma cũ bị lãng quên từ nhiều năm trước. Hóa ra, ông ngoại của họ là một thành viên trong biệt đội săn ma từ những năm 1980.

Khi những hồn ma bóng quế bắt đầu xuất hiện báo hiệu thế lực tà ác từ sự kiện New York năm 1984 chuẩn bị trở lại, Phoebe và Trevor cùng nhóm bạn phải sử dụng những món vũ khí này để bảo vệ thị trấn.

30 năm trước, Ghostbusters nhận được vô số lời khen ngợi bởi yếu tố hài hước kết hợp cùng kinh dị rùng rợn và phần kỹ xảo mãn nhãn. Biệt Đội Săn Ma: Chuyển Kiếp đã tái hiện trọn vẹn cảm xúc năm nào khi trailer mang đến màn săn ma kịch tính của nhóm nhân vật mới với màu sắc đồ họa hiện đại hơn. Câu chuyện phim không chỉ tiếp nối những gì còn dang dở từ 30 năm trước mà sẽ mở ra cả một series mới hấp dẫn hơn với thế hệ diễn viên trẻ trung.

 

Sự góp mặt của ê-kíp tên tuổi

Biệt Đội Săn Ma: Chuyển Kiếp đánh dấu màn kết hợp giữa hai cha con Jason Reitman và Ivan Reitman. Ivan, vốn là đạo diễn của hai phần Ghostbusters gốc, thì nay sẽ ngồi ghế sản xuất. Trong khi đó, Jason từ bé đã theo chân cha đến phim trường và thậm chí còn có vai khách mời nhỏ trong Ghostbusters II (1989). Anh cũng là một đạo diễn tên tuổi với các tác phẩm như Juno (2007), Labor Day (2013), Tully (2018)…

Do đó, Biệt Đội Săn Ma: Chuyển Kiếp là bộ phim mang ý nghĩa chuyển giao thế hệ cả trong nội dung lẫn phía sau máy quay. Dàn diễn viên phim cũng là những ngôi sao nổi tiếng như Paul Grudd. Anh sẽ vào vai thầy giáo Grooberson - người sát cánh bên nhóm học sinh để chiến đấu với thế lực bóng tối. Carrie Coon là người thủ vai Proxima Midnight trong bom tấn Avengers: Infinity War (2018) đình đám.

Đặc biệt, hai diễn viên nhí trong phim đều là những cái tên tiềm năng của kinh đô điện ảnh. Tuy sinh năm 2006, Mckenna Grace đã sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ với loạt bom tấn như Independence Day: Resurgence (2016), Amityville: The Awakening (2017), I, Tonya (2017), Captain Marvel (2019), Annabelle Comes Home (2019).

Trong khi đó, Finn Wolfhard là gương mặt quen thuộc qua series Stranger Things và hai phần It nổi tiếng. Ngoài ra, dàn diễn viên huyền thoại từ loạt phim gốc gồm Bill Murray, Dan Aykroyd, Ernie Hudson hay Sigourney Weaver cũng sẽ trở lại với vai diễn cũ.

Biệt Đội Săn Ma: Chuyển Kiếp sắp khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.