Bình Ngô Đại Chiến - Tập phim gây quỹ cộng đồng cuối cùng của Việt Sử Kiêu Hùng

Tin điện ảnh · Maii · · 0

Việt Sử Kiêu Hùng sẽ gây quỹ cộng đồng lần cuối cho Bình Ngô Đại Chiến. Đồng thời tập tiền truyện đặc biệt sẽ lên sóng ngày Mồng 3 Tết Nguyên Đán.

Từ khi bắt đầu dự án vào năm 2018 và thành công với các tập phim ngắn dã sử về quá khứ hào hùng của dân tộc như Tử Chiến Thành Đa Bang, Lý Thường Kiệt Đại Chiến Như Nguyệt Giang... năm 2020, nhóm Việt Sử Kiêu Hùng mang đến cho khán giả tập phim gây quỹ cộng đồng cuối cùng là Bình Ngô Đại Chiến để tri ân những người đã cùng đồng hành với Việt Sử Kiêu Hùng đến phút cuối.

Teaser poster của Bình Ngô Đại Chiến

Bình Ngô Đại Chiến là tập phim tri ân 3 võ tướng Đinh Lễ, Nguyễn Xí và Lý Triện, cùng những anh hùng đã ngã xuống trong chiến thắng Tốt Động – Chúc Động của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Bình Định Vương Lê Lợi lãnh đạo, góp phần đánh đuổi quân Minh và giành lại độc lập cho Đại Việt, mở ra thời kỳ Hậu Lê.

“Ninh Kiều máu chảy thành sông, tanh trôi vạn dặm
Tốt Động thây chất đầy nội, nhơ để ngàn năm.”

Tốt Động – Chúc Động là trận chiến cực kỳ chênh lệch với 6 ngàn quân trang bị thô sơ phía Đại Việt, đối đầu với 10 vạn quân trang bị vũ trang đầy đủ, khí thế hùng mạnh ngút trời. Tuy nhiên, với ý chí kiên cường và chiến thuật hợp lý, xác quân thù đã phải trải dài từ Tốt Động đến Chúc Động, mở đầu cho cuộc giải phóng Đông Quan của quân ta. Cánh quân Lam Sơn nhỏ nhoi ấy đã đưa dòng chảy lịch sử rẽ sang một lối đi khác, mở đường cho sự tái sinh của Đại Việt sau lần Bắc thuộc thứ tư và cũng là giai đoạn tàn khốc nhất của người Việt.

Tuy vậy, trận Tốt Động – Chúc Động thường không được nhớ đến nhiều bằng chiến thắng Chi Lăng – Xương Giang, trận chiến đã khiến võ tướng nhà Minh là Liễu Thăng phải máu đổ rơi đầu. Tập phim này của Việt Sử Kiêu Hùng hứa hẹn sẽ đưa chiến thắng Tốt Động - Chúc Động đến với rộng rãi những người yêu sử Việt với không khí hào hùng chẳng kém trận Chi Lăng nổi tiếng. 

Bình Ngô Đại Chiến đặt mục tiêu gây quỹ là 1 tỷ VNĐ và đã thực hiện được khoảng 38%. Mọi sự đóng góp cho dự án, độc giả có thể truy cập tại đây.

Đặc biệt, vào 20h tối mồng 3 Tết (27.01.2020) - video tiền truyện phim sẽ chính thức lên sóng, mời các bạn đón xem.