Breaking Dawn 2 hoành tráng với cuộc chiến ma cà rồng dữ dội

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Bộ phim là cuộc hội tụ của ma cà rồng từ khắp nơi trên thế giới trong một cuộc chiến siêu nhiên.

Là phần cuối đang rất được kỳ vọng của loạt phim The Twilight Saga, được nhào nặn bởi bàn tay của đạo diễn Bill Condon thực hiện, The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2 (Hừng Đông 2) hứa hẹn sẽ "bật mí" tất cả các bí mật và những điều chưa từng được biết đến về câu chuyện tình yêu lãng mạn, diệu kỳ và hùng tráng - đã mê hoặc trái tim của hàng triệu con người này.

Trong Breaking Dawn 2, Bella (Kristen Stewart) thức tỉnh và nhận ra cô đã trở thành một ma cà rồng thực sự. Phần đầu phim nói về việc Bella làm quen với lốt ma cà rồng, sau đó được gặp con gái mình. Gia đình Bella, Edward (Robert Pattinson) và Renesmee (Mackenzie Foy) dựng nên tổ ấm trong căn nhà riêng, cùng tận hưởng một cuộc sống mới. Hiểm nguy tìm đến khi Renesmee bị hiểu nhầm là đứa trẻ bất tử, điều được coi là cấm kỵ bởi gia tộc Volturi. Giờ đây, nhà Volturi đang tập hợp các thế lực để đích thân xóa sổ nhà Cullen mãi mãi. Trước đó, Bella bị đe dọa và nhà Cullen đã liều mình để bảo vệ cô, nhưng lần này, họ phải đối mặt với nguy cơ bị tận diệt, không thể trốn chạy, họ chỉ có thể tìm cách chiến đấu.

Sự ra đời của cô bé đặc biệt Renesmee đã góp phần thắt chặt thêm tình cảm gia đình nhưng cũng sớm nhen nhóm, kích động những thế lực đe dọa sẽ hủy diệt tất cả. Còn định mệnh của chàng người sói Jacob Black (Taylor Lautner) giờ đây là yêu và phải bằng mọi giá bảo vệ cô bé.
Sự ra đời của cô bé đặc biệt Renesmee đã góp phần thắt chặt thêm tình cảm gia đình nhưng cũng sớm nhen nhóm, kích động những thế lực đe dọa sẽ hủy diệt tất cả. Còn định mệnh của chàng người sói Jacob Black (Taylor Lautner) giờ đây là yêu và phải bằng mọi giá bảo vệ cô bé.

Nhà Cullen đã tìm hàng tá ma cà rồng từ mọi ngóc ngách trên trái đất đến làm nhân chứng trước nhà Voturi để khám phá bản chất thật sự của Renesmee trong phần cuối cùng này. Ngoài những nhân vật từng được giới thiệu tại đám cưới của Bella và Edward ở Breaking Dawn 1 với tư cách là thành viên tộc Denali, họ hàng chung chí hướng "sống chay" với nhà Cullen, các thành viên khác của gia tộc và những nhân vật siêu nhiên khác cũng được mời tới: từ dân du mục Mỹ, dân du mục châu Âu, ma cà rồng Ai Cập, ma cà rồng Romania, tộc Amazon, tộc Ireland, tộc Ticuna, và cả sinh vật lai giữa ma cà rồng và người.

Breaking Dawn 2 giới thiệu trọn vẹn quy mô thế giới và sự bùng nổ sức mạnh của những ma cà rồng này. Nhiều người trong số họ được ban cho những khả năng đặc biệt, sẽ được thể hiện dần qua diễn biến bộ phim. Kate của nhà Denali có khả năng dẫn điện gây những cú sốc điện đau đớn cho bất cứ ai mà mình chạm vào. Bé Renesmee có thể cho mọi người thấy suy nghĩ của mình khi chạm vào da họ, là một sinh vật lai, cô bé phát triển với tốc độ rất nhanh và sở hữu những đặc trưng của cả ma cà rồng lẫn loài người. Eleazar (Christian Camargo) của nhà Denali có thể cảm nhận được thể loại và sức mạnh năng lực siêu nhiên của các ma cà rồng khác. Benjamin (Rami Malek) của tộc người Ai Cập có thể điều khiển Ngũ hành - các nguyên tố như gió, lửa, nước, đất, tương tự với năng lực dùng siêu năng di chuyển đồ vật từ xa. Zafrina (Judi Shekoni) của tộc Amazon có khả năng tạo ảo giác mạnh, khiến mục tiêu của mình nhìn thấy bất cứ ảo tưởng nào cô muốn. Maggie (Marlane Barnes) của tộc người Ireland có thể biết được ai đang nói dối...Tất cả tạo nên một thế giới ma cà rồng rộng lớn và vô cùng hấp dẫn.

Nhà Cullen đã tập hợp lực lượng ma cà rồng khắp thế giới, cộng với sự giúp đỡ của tộc người sói để chiến đấu chống lại nhà Volturi.
Nhà Cullen đã tập hợp lực lượng ma cà rồng khắp thế giới, cộng với sự giúp đỡ của tộc người sói để chiến đấu chống lại nhà Volturi.

Loạt phim The Twilight Saga kể lại câu chuyện về cô gái 17 tuổi Bella Swan, mới chuyển về thị trấn nhỏ Forks, Washington để sống với bố mình. Cô bị cuốn hút bởi Edward Cullen, cậu bạn học bí ẩn với làn da trắng xanh, người dường như luôn muốn đẩy cô ra xa. Nhưng không gì có thể ngăn cản lực hút kéo họ lại với nhau... ngay cả khi Edward thú nhận rằng bản thân và gia đình mình đều là ma cà rồng. Rắc rối hơn, bạn thân nhất của Bella, Jacob Black, lại là người sói - kẻ thù truyền kiếp của ma cà rồng.

Bộ tiểu thuyết và loạt phim đã tạo thành một hiện tượng mang tính toàn cầu. Chỉ trong 4 năm kể từ khi Twilight lần đầu tiên ra rạp tháng 11 năm 2008, mỗi cuốn tiểu thuyết xuất bản đều trở thành tựa sách bán chạy nhất, mỗi bộ phim phát hành đều thuộc hàng "bom tấn" cả ở Mỹ và nhiều nước khác. 4 phần phim The Twilight Saga tính đến nay đã thu về hơn 1 tỷ USD doanh thu trong nước và 2.5 tỷ USD trên toàn thế giới. Hơn 30 triệu đĩa DVD/Blu-ray được tiêu thụ chỉ tính riêng ở Mỹ. Tài khoản Twitter của loạt phim - @Twilight là tài khoản đại diện phim đầu tiên đạt mốc 1 triệu follower.

Nhà sản xuất Wyck Godfrey, người đã gắn bó với loạt phim ngay từ điểm khởi đầu, tổng kết lại: "Phần đầu tiên nói về tình yêu mới hình thành, phần thứ hai về sự mất mát, phần thứ ba về các lựa chọn, phần thứ tư về thử thách trong cuộc sống hôn nhân và gia đình, còn phần cuối này là về việc làm sao để bảo vệ gia đình ấy." Hừng Đông 2 chứng kiến 3 nhân vật chính là Bella, Edward và Jacob từ hành trình làm quen với thực tế rằng Bella cuối cùng đã trở thành ma cà rồng tới khi bùng nổ với những màn hành động khi họ buộc phải chiến đấu vì người thân của mình.

Hừng Đông 2 được coi là đoạn kết hào hùng cho thiên tình ca bất diệt của Bella và Edward.
Hừng Đông 2 được coi là đoạn kết hào hùng cho thiên tình ca bất diệt của Bella và Edward.

Twilight, The Twilight Saga: New Moon, The Twilight Saga: EclipseThe Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 từng trở thành bom tấn thế giới nhờ những cuộc đấu tranh, sự lãng mạn, niềm đam mê, bí ẩn và các cảnh hành động nghẹt thở như thế nào, thì The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2 còn hơn như vậy. Đây là phần phim đánh dấu cái kết của câu chuyện được tôn thờ về tình yêu, gia đình, lòng cam đảm và định mệnh.

Breaking Dawn 2 sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 16/11, cùng ngày khởi chiếu toàn cầu.