‘Bụi đời Chợ Lớn’ dựng lại nhiều cảnh để phù hợp văn hóa phương Đông

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Bộ phim đánh đấm của anh em nhà Charlie Nguyễn sẽ phải lùi thời hạn công chiếu để dựng lại một số cảnh đánh đấm theo yêu cầu của Hội đồng thẩm định Cục điện ảnh.

Người đại diện của đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết, các cảnh quay võ thuật được đoàn phim dốc sức xây dựng rất thật, đúng chất "con nhà võ". Song chính thế mạnh này lại khiến Bụi đời Chợ Lớn gây ấn tượng bạo lực - nhất là với những cảnh các băng đảng giang hồ đánh nhau quyết liệt, có sử dụng vũ khí. Mặc dù thông điệp của bộ phim là bài học cảnh báo nhưng sự ám ảnh của các cảnh hành động trong phim quá lớn, gây lo ngại sẽ ảnh hưởng đến  giới trẻ.

Theo yêu cầu của Hội đồng Trung ương thẩm định phim truyện thuộc Cục Điện ảnh, nhà sản xuất và đạo diễn sẽ tiến hành chỉnh sửa bộ phim để Bụi đời Chợ Lớn phù hợp hơn với văn hóa phương Đông.

Bộ phim phải quay và dựng lại nhiều cảnh, không thể ra mắt vào thời gian dự kiến là 19/4. Nhà sản xuất sẽ có thông báo chính thức về thời điểm ra mắt Bụi Đời Chợ Lớn khi có lịch cụ thể.

Trước đó, trong một lần trả lời phỏng vấn, Charlie Nguyễn từng chia sẻ về nhận xét cho rằng Bụi Đời Chợ Lớn có phần hơi bạo lực của dư luận: "Mỗi thể loại phim có một đặc tính riêng. Đối với phim hành động võ thuật thì phải có những cảnh đấu nhau theo nhu cầu của thể loại. Tôi nghĩ không có một bộ phim hành động nào mà không mang tính bạo lực cả. Lấy ví dụ hai bộ phim ngập tràn những cảnh chém giết như BraveheartGladiator cũng có thể làm cho một số người e ngại, nhưng phim nào cũng mang về 5 giải Oscar, không kể mấy chục giải lớn khác trên thế giới. Khán giả là fan của thể loại hành động đòi hỏi rất cao vì họ đã xem quá nhiều phim hành động. Vì vậy khi thực hiện Bụi đời Chợ Lớn, chúng tôi phải động não rất nhiều để mang đến cho các fan phim hành động một tác phẩm xứng đáng với thể loại của nó".

Đạo diễn nổi tiếng này cũng đã lường trước việc khó "lọt cửa" của các cơ quan kiểm duyệt: "Tôi nghĩ cái khó lớn nhất là qua cửa kiểm duyệt phim. Chúng tôi muốn thực hiện một bộ phim hành động với những nét riêng biệt của nó. Chúng tôi muốn bộ phim có màu sắc, cảm xúc và tiếng nói riêng, thay vì giông giống những bộ phim hành động khác. Và tất nhiên cái gì mới thì sẽ khó làm quen".