Bụi đời Chợ Lớn - Góc khuất Sài Gòn lên màn ảnh Việt

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Lần đầu tiên, những góc khuất của cuộc sống Sài Gòn – Chợ Lớn sẽ được tái hiện sống động trên màn ảnh Việt.

Bụi đời Chợ Lớn là một trong những bộ phim Việt đáng chú ý của năm 2013 sẽ ra rạp Việt vào tháng 4 năm nay, đánh dấu sự tái ngộ của cặp đôi ăn ý Charlie NguyễnJohnny Trí Nguyễn.

Bụi đời Chợ Lớn xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa 4 nhân vật chính là Hùng Chợ Lớn (Long Điền), Tài Nhớt (Hoàng Phúc), Phong Bụi (Johnny Trí Nguyễn) và Lâm (Hà Hiền). Lâm là em trai Hùng, vì quá si mê Hương (Huỳnh Bích Phương) – người tình của Tài Nhớt nên đã đắc tội với gã đối thủ máu lạnh.

Vốn đã có âm mưu chiếm lấy Chợ Lớn nên nhân cơ hội này Tài Nhớt buộc Hùng phải đối đầu với mình. Để tăng thêm phần thắng, hắn đã tìm mọi cách khiến cho Phong Bụi – một cao thủ ẩn mình mà y luôn xem như anh em phải quay trở lại giúp y đánh bại Hùng. Và cuộc chiến đã nổ ra giữa 2 nhóm Tài Nhớt – Hùng Chợ Lớn với những trận đấu sinh tử một mất một còn...

Với Bụi đời Chợ Lớn, Johnny Trí Nguyễn tái ngộ khán giả với hình ảnh bụi bặm khá hợp với anh. Nhân vật Phong Bụi của Johnny là cánh tay phải đắc lực của Tài Nhớt đã gác kiếm từ lâu vì chán ngán những cảnh chém giết, trả thù đẫm máu.

Sau nhiều năm theo Tài Nhớt, Phong Bụi đã thôi không còn muốn lộ diện kể từ ngày Trang -  người yêu của anh biến mất không dấu vết. Phong Bụi là đặc trưng cho hình ảnh của một cao nhân ẩn mặt vẫn thường thấy trong các phim hành động.

Johnny Trí Nguyễn và hình ảnh bụi bặm, phong trần
Johnny Trí Nguyễn và hình ảnh bụi bặm, phong trần

Đặc biệt, đóng vai cô bạn gái tên Trang của Johnny Trí Nguyễn trong phim cũng chính là bạn gái tin đồn thời gian gần đây của chàng diễn viên điển trai ở ngoài đời - Nhung Kate.

Sau giải nhất của cuộc thi Diễn viên điện ảnh – truyền hình Việt Nam lần 1, Nhung Kate đang bắt đầu trở thành một gương  mặt quen thuộc với khán giả. Nhân vật Trang của Nhung Kate trong phim yêu say đắm Phong Bụi và chỉ mong một ngày nào đó cả hai sẽ không còn phải sống những ngày không có tương lai nữa. Cô tìm mọi cách để thuyết phục Phong. Chính vì thế, cô đã tự chuốc lấy nguy hiểm cho chính mình...

Nhung Kate
Nhung Kate

Có thể nói, sau một thời gian khá lâu rong ruổi với những phim mang đậm dấu ấn hài hước như Để Mai Tính, Long Ruồi, Cưới Ngay Kẻo Lỡ... Thì Bụi đời Chợ Lớn là tác phẩm đầu tiên đánh dấu sự trở lại với dòng phim hành động đầy kịch tính của đạo diễn Charlie Nguyễn. Lần này, Johnny Trí Nguyễn ngoài việc làm diễn viên còn kiêm luôn cả vai trò đạo diễn võ thuật, hành động cho phim.

Người đẹp Huỳnh Bích Phương cũng góp vai trong phim
Người đẹp Huỳnh Bích Phương cũng góp vai trong phim

Thế giới đầy bí ẩn của những con người sống bên lề xã hội tại khu vực Chợ Lớn sẽ được hiện ra trước mắt khán giả một cách rõ ràng, sống động nhất. Đó là một nơi con người lấy đêm làm ngày. Trong thế giới đó cũng có đầy đủ những hạng người khác nhau mà chúng ta vẫn thường thấy trong xã hội. Từ người quân tử cho đến kẻ hèn nhát, bán đứng bạn bè, những kẻ sống ngoài vòng pháp luật đều sẽ lần lượt có mặt trong Bụi đời Chợ Lớn.

Bụi đời Chợ Lớn sẽ chính thức ra rạp vào ngày 19/4 tới.