Cung Đường Tội Lỗi tập 5 & 6 - Tuyết lừa dối chồng về chuyện trinh tiết, Hoà trở thành trợ lý của Hải

TV Series · Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

4 tập đầu của Cung Đường Tội Lỗi xoay quanh mối tình tay ba giữa Hải (Trương Nam Thành) và Tuyết (Xuân Văn), Tâm (Hồng Loan). Hải vốn dành trọn tình yêu cho Tâm - cô thư ký trong công ty, nhưng anh phải nghe lời mẹ kết hôn với Tuyết. Đến tập 5 và 6, Cung Đường Tội Lỗi bắt đầu bước vào giai đoạn cao trào khi liên tiếp xuất hiện các tình tiết mới, dồn dập.

4 tập đầu của Cung Đường Tội Lỗi xoay quanh mối tình tay ba giữa Hải (Trương Nam Thành) và Tuyết (Xuân Văn), Tâm (Hồng Loan). Hải vốn dành trọn tình yêu cho Tâm - cô thư ký trong công ty, nhưng anh phải nghe lời mẹ kết hôn với Tuyết.

Trong khi đó, Tuyết trước đây yêu Hoà nhưng ba mẹ một mực phản đối, ép gả cô về gia đình giàu có. Tuyết chấp nhận nhưng trước khi về nhà chồng đã trao thân cho Hoà. Điều này khiến cho cuộc hôn nhân vốn đã không tình yêu giữa Hải và Tuyết càng thêm sóng gió khi Hải phát hiện vợ mình không còn trinh tiết. Hai người sống chung nhưng luôn tránh mặt, lạnh nhạt. Thậm chí, Hải còn công khai thể hiện tình yêu với Tâm và nhiều lần qua đêm ở phòng trọ của cô.

Đến tập 5 và 6, Cung Đường Tội Lỗi bắt đầu bước vào giai đoạn cao trào khi liên tiếp xuất hiện các tình tiết mới và đầy kịch tính.

Tuyết tráo trở bịa lý do không còn trinh tiết trước khi cưới để giữ chân chồng

Vẫn giữ tư tưởng “nước chảy đá mòn”, Tuyết đã quyết định dùng khổ nhục kế để có thể lấy lòng tin và sự yêu thương từ Hải. Cô chấp nhận chuyện chồng ngoại tình và còn nói với anh sẵn sàng nuôi con một mình để Hải có thể đi với người khác. Lắng nghe những câu nói bất ngờ từ vợ, Hải lần đầu lên tiếng xin lỗi Tuyết và có phần ăn năn. Tuy nhiên, đỉnh điểm là khi Tuyết kể cho chồng lý do vì sao cô không còn trinh tiết – điều khiến Hải vô cùng thất vọng và nghĩ vợ mình không phải cô gái quê ngoan hiền, thật thà. Tuyết kể, ngày xưa vì quá yêu thích việc tập xe đạp mới cho ba mua, trong một lần bị ngã nên đã không còn vẹn nguyên. Thêm một lần bất ngờ khi nghe những lời vợ mình nói ra, Hải trách cô sao không nói ra điều này sớm hơn để cả hai hài lòng. Dường như, thái độ nhún nhường và đầy thương cảm của Tuyết đã khiến Hải một phần nào đó động lòng. 

Bà Minh thẳng tay tát con trai.
Bà Minh thẳng tay tát con trai.

Tuy nhiên, khi cả hai vợ chồng đang trò chuyện, Tuyết cố tình nói với chồng chuyện phá thai để anh có thể đến với Tâm. Lúc đó, bà Minh (NSUT Kim Xuân) đã đứng ngoài tự bao giờ và nghe hết câu chuyện. Bà thẳng tay tát con trai và yêu cầu anh đoạn tuyệt với Tâm đồng thời bắt anh nghỉ việc vài ngày ở nhà để chăm vợ lúc mang bầu.

Trong một diễn biến khác, bà Minh còn trực tiếp đến công ty gặp Tâm. Cuộc đối thoại đầy những lời lẽ đầy sâu cay của bà với Tâm khiến cô chỉ biết nước mắt ngắn dài. Bà Minh đề nghị Tâm chấm dứt tình cảm sai trái với con trai mình và khẳng định: "Nếu thực sự yêu cô nó không ngăn tôi đi cưới vợ cho nó". Không còn cách nào khác, Tâm xin lỗi và hứa sẽ không làm phiền mẹ con Hải. Cô cũng được bà Minh cho nghỉ việc với lời hứa "được bồi thường thỏa đáng". Nhưng bà không ngờ rằng, toàn bộ cuộc trò chuyện đã được em gái Hải nghe toàn bộ và ngay lập tức về mách cho anh.

Cuộc đối thoại đầy những lời lẽ đầy sâu cay của bà với Tâm khiến cô chỉ biết nước mắt ngắn dài.
Cuộc đối thoại đầy những lời lẽ đầy sâu cay của bà với Tâm khiến cô chỉ biết nước mắt ngắn dài.

Bất chấp vợ mang bầu, Hải tìm đến tận quê nhà của Tâm để tìm cô

Hay tin sự việc, Hải lập tức đến nhà trọ tìm Tâm nhưng cô đã kịp nhờ bà chủ nhà nói dối, mình đã dọn về quê và hoàn toàn không biết ở đâu. Về phần Tâm, cô quyết định về quê và điều nghiệt ngã nhất, cô phát hiện mình đã có thai.

Để hợp thức hoá cái thai trong bụng, Tâm chấp nhận nghe lời mẹ cưới Bảy - anh chàng cùng quê yêu thầm Tâm bấy lâu nay. Hải không hề hay biết sự tình. Chỉ đến khi cô bạn thân của Tâm tìm đến anh mắng nhiếc thậm tệ và cho địa chỉ gia đình Tâm anh mới cuống cuồng nói dối đi công tác, nhưng kì thực về quê để gặp Tâm.  

Hải đau lòng khi gặp Tâm trong lúc gia đình chuẩn bị cho hôn lễ giữa cô và Bảy. Trong khi mang thai con của Hải và lòng vẫn đầy yêu thương nhưng muốn tránh xa anh, cô tỏ ra lạnh lùng và giới thiệu Bảy là chồng sắp cưới. Hải xin mẹ Tâm và cô cho mình thêm cơ hội nhưng không thể thay đổi được. Tâm quyết tâm cự tuyệt Hải dù trong lòng vô cùng đau đớn khiến Hải không còn cách nào khác là phải chấp nhận dù anh hết lòng cầu xin mẹ Tâm cho mình cơ hội.

Thế nhưng, "Tuyết tính không bằng trời tính"...

Mọi động tĩnh của Hải khi ở quê của Tâm đều đã được Tuyết cho người theo dõi. Tuyết mỉm cười và tạm yên tâm khi Hải ôm cô vào lòng và nói lời cảm ơn. Đến ngày cô sinh cho gia đình Hải cậu quý tử, Hải thay đổi hoàn toàn và ngày càng yêu thương Tuyết hơn bao giờ hết. Thế nhưng, ngay trong buổi lễ thôi nôi con trai Hải – Tuyết, cô phát hiện Hoà hiện đã trở thành trợ lý cho Hải.

Tuyết không ngờ rằng Hoà đã làm trợ lý cho Hải.
Tuyết không ngờ rằng Hoà đã làm trợ lý cho Hải.

Những bí mật cũ liệu có được khui ra? Tâm sẽ ra sao khi chuẩn bị sinh con? Tuyết sẽ làm gì để bảo vệ hạnh phúc gia đình mà cô vun vén bấy lâu nay?

Câu trả lời sẽ có ở các tập tiếp theo của Cung Đường Tội Lỗi, phát sóng lúc 14h thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên VTV3.