Cuộc chiến đẫm máu trong Dawn of the Planet of the Apes

Tin điện ảnh · vuphuong · · 0

Nhiều sự kiện đẩy loài người đến bờ vực diệt vong và tham gia vào cuộc chiến quyết định với loài khỉ để phân định ngôi vương trên Trái Đất trong Dawn of the Planet of the Apes.

Năm 2011, Rise of the Planet of the Apes bất ngờ gây sốt tại phòng vé trên toàn cầu khi thu về hơn 480 triệu USD. Bộ phim khởi đầu bằng sự kiện nhà khoa học Will Rodman nghiên cứu một loại virus có khả năng phục hồi các tế bào não bị hư tổn và tăng cường trí thông minh. Nghiên cứu tưởng chứng thất bại thì một chú khỉ mới ra đời được cấy loại virus nói trên thoát chết.

Câu chuyện về mối quan hệ giữa Will Rodman và Caesar trong Rise hết sức cảm động, nhưng nó lại bắt nguồn cho bi kịch của toàn nhân loại.
Câu chuyện về mối quan hệ giữa Will Rodman và Caesar trong Rise hết sức cảm động, nhưng nó lại bắt nguồn cho bi kịch của toàn nhân loại.

Chú khỉ được Will Rodman đặt tên là Caesar lớn lên và ngày càng tỏ ra thông minh hơn qua từng ngày. Tiếp tục được bí mật nghiên cứu và nuôi dưỡng, Caesar dần sở hữu nhận thức không kém gì loài người và điều này vô tình đẩy con người tới bờ vực diệt vong. Bộ phim kết thúc khi loài linh trưởng thông minh do Caesar cầm đầu thoát khỏi sự giam cầm của các nhà khoa học, cùng với đó là sự phát tán của một loại virus chết người trên phạm vi toàn cầu.

Tập phim tiếp theo có tựa đề Dawn of the Planet of the Apes lấy bối cảnh 10 năm sau những sự kiện đó. Lúc này, đại dịch cúm có tên Simian đang dần xóa sổ loài người. Ánh sáng của nền văn minh dần tắt và loài người đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Trong khi nhân loại sống trong sự hoảng loạn tột độ thì bầy khỉ nhỏ bé của Caesar trong quá khứ nay nay đã trở thành một vương quốc riêng trong rừng sâu. Sự đụng độ bất ngờ giữa hai bên là ngòi nổ cho một cuộc chiến tranh nhằm xác định đâu mới là giống loài xứng đáng cai trị Trái Đất.

Cơ hội cuối cùng sẽ đến với loài người trong Dawn of the Planet of the Apes.
Cơ hội cuối cùng sẽ đến với loài người trong Dawn of the Planet of the Apes.

Bởi mối kết thân với Will Rodman trong quá khứ mà Caesar không hề muốn tham gia vào cuộc chiến chống lại loài người. Nhưng nhân loại không muốn để yên cho loài khỉ tự do sinh sống, còn bản thân trong nội bộ của loài khỉ, có không ít kẻ muốn diệt trừ tận gốc con người, cũng như phản đối đường lối lãnh đạo ôn hòa của Caesar.

Dawn of the Planet of the Apes có sự tham gia của nhiều gương mặt sáng giá như Andy Serkis, Jason Clarke, Gary Oldman, Keri Russell, Kodi Smith-McPhee, Kirk Acevedo... và do đạo diễn Matt Reeves thực hiện. Ông bày tỏ cảm nhận của cá nhân về đứa con tinh thần của ông: "Thật thú vị khi nhìn mọi thứ ở cương vị của loài khỉ! Đây là bộ phim khiến khán giả phải tò mò không biết liệu chuyện gì sẽ xảy ra trong một xã hội mà con người không còn là giống loài mạnh nhất".

Nhân vật Malcolm của Jason Clarke đóng một vai trò hết sức quan trọng trong bộ phim mới.
Nhân vật Malcolm của Jason Clarke đóng một vai trò hết sức quan trọng trong bộ phim mới.

Bộ phim Dawn of the Planet of the Apes sẽ đem đến cho khán giả những câu trả lời cho mọi mâu thuẫn và xung đột nói trên kể từ ngày 11/7 tới.